Hôm nay,  

Tìm Đẹp

25/06/201423:22:00(Xem: 15129)

Tìm Đẹp

Lê Văn Khoa

Tôi nghĩ làm người ai cũng thích đẹp và muốn tìm đẹp. Nét đẹp có thể thấy được thì tàng ẩn trong trời đất, trong vũ trụ bao la và qua tranh ảnh, điêu khắc. Bên cạnh đó nét đẹp cảm được thì ẩn hiện trong thơ văn và âm nhạc. Thích là một chuyện, nhưng thấy được hay không là chuyện khác. May mắn là có người đi tìm cho ra, cho thấy nét đẹp đó và chia sẻ với người khác những khám phá của mình. Trong khi đi tìm đẹp, nhiều người còn tạo ra cái đẹp khác.

Nói gần hơn, ai cũng có hai mắt để nhìn và thấy vô số hình ảnh hiện ra quanh mình hằng ngày, nhưng có những nét đẹp lồ lô, hiển ra trước mặt mọi người nhưng lại kín giấu những chi tiết tế nhị trước những cặp mắt thờ ơ, chỉ dành cho một hạng người nhìn sự vật không như mọi người. Đó là người làm việc tạo hình mà người chụp hình cũng được liệt kê vào hạng người này.

Những người này gạn lọc các chi tiết không cần thiết, giúp đưa ra những nét đẹp đáng xem hơn mà nhờ có ánh sáng, đường nét và góc cạnh nhìn nó nên hiện ra rõ hơn, dễ nhìn thấy hơn, trong sáng hơn, linh động hơn, lôi cuốn và mời mọc người xem hơn. Họ là những họa sĩ và người chụp hình, nhưng nói có tính cách văn hoa, họ là những nhiếp ảnh gia. Tôi thích gọn hơn, gọi họ là người ảnh.

Cho đến nay, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là hội ảnh có quá trình hoạt động liên tục lâu dài nhất Việt Nam. Ở bất cứ nơi nào có Hội Ảnh Nghệ Thuật, mỗi năm chúng tôi đều có lớp ảnh mới, miễn phí cho người muốn tìm hiểu và đi sâu vào ngành nghệ thuật này.

Năm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ảnh đẹp của học viên niên khóa 2013-2014 ở Nam California, tại Phòng Triển Lãm của nhật báo Việt Báo, số 14841 đường Moran, trong khu Little Saigon, thành phố Westminster. Quý vị xem ảnh sẽ thấy những ảnh đẹp về cảnh trí, ánh sáng, đường nét, những ảnh khác đẹp về nội dung, về tinh thần.

Xem những ảnh đầu tay này, quý vị có thể dự đoán bước đường tương lai của những nhà ảnh trẻ và mới trong cộng đồng chúng ta.

Kính mời.

blankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu Lịch sử biết nói thì thời gian 43 năm lặng lẽ trôi qua sẽ bảo các Nhà viết sử Cộng sản Việt Nam rằng: “Vì kiêu ngạo và nhát gan mà đảng cầm quyền đã lỡ một chuyến tầu.”
ngày 10 tháng 9/2017, TT Thích Huyền Châu, trụ trì Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc tại Santa Ana, sẽ trình diễn Pháp Nhạc Âm, tưởng niệm Vu Lan, tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
vào lúc 1 giờ 30 trưa ngày 19 Tháng 8, 2017 tại Falls Church, Virginia.Hiện diện vài chục người, có Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD & VA
Tuy là dân miền Trung VN, đã sống ở Qui Nhơn khá lâu nhưng tôi chẳng phải là dân "Nẫu" chính cống
Dư luận lên án chính ông Trump là người đã luôn có những tuyên bố xách động bạo lực và chủ trương kỳ thị chủng tộc, kỳ thị phụ nữ và sắc tộc thiểu số trong thời gian tranh cử.
Người Việt cư trú tại Cộng hòa Séc đã bị bắt vào ngày 12.8.2017. Hắn đang bị truy tố vì tội hoạt động tình báo trên lãnh thổ Cộng hòa liên bang Đức, bị đe dọa một hình phạt tù lâu năm.
Fed từng bước tăng lãi suất ngân hàng Mỹ trở lại, thu hồi khoản tiền khổng lồ 4.500 tỷ đô la đã tung ra để hỗ trợ kinh tế sau khủng hoảng 2008.
từ ngày 22 tới 25/7/2017 SVn Công Giáo Vinh đã tổ chức Khóa Huấn luyện Kỹ năng do Tiến sĩ Giuse Nguyễn Trung Hiếu, Giáo sư Đại học từ Chicago, Hoa Kỳ đến hướng dẫn
Bannon: Trung Quốc đã từ lâu công khai mở ra cuộc chiến tranh kinh tế với Hoa Kỳ. Theo ông thì đây mới là vấn đề mấu chốt, trong khi Bắc Hàn chỉ là chuyện bên lề
, thứ Bảy 12/8/2017, một bên cực tả kéo nhau đập phá tượng đài kỷ niệm lịch sử, một số bình dân ở giữa biểu tình phản đối, và đối lại, một bên cực hữu cũng xuống đường ngăn chặn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.