Hôm nay,  

Tìm Đẹp

25/06/201423:22:00(Xem: 13995)

Tìm Đẹp

Lê Văn Khoa

Tôi nghĩ làm người ai cũng thích đẹp và muốn tìm đẹp. Nét đẹp có thể thấy được thì tàng ẩn trong trời đất, trong vũ trụ bao la và qua tranh ảnh, điêu khắc. Bên cạnh đó nét đẹp cảm được thì ẩn hiện trong thơ văn và âm nhạc. Thích là một chuyện, nhưng thấy được hay không là chuyện khác. May mắn là có người đi tìm cho ra, cho thấy nét đẹp đó và chia sẻ với người khác những khám phá của mình. Trong khi đi tìm đẹp, nhiều người còn tạo ra cái đẹp khác.

Nói gần hơn, ai cũng có hai mắt để nhìn và thấy vô số hình ảnh hiện ra quanh mình hằng ngày, nhưng có những nét đẹp lồ lô, hiển ra trước mặt mọi người nhưng lại kín giấu những chi tiết tế nhị trước những cặp mắt thờ ơ, chỉ dành cho một hạng người nhìn sự vật không như mọi người. Đó là người làm việc tạo hình mà người chụp hình cũng được liệt kê vào hạng người này.

Những người này gạn lọc các chi tiết không cần thiết, giúp đưa ra những nét đẹp đáng xem hơn mà nhờ có ánh sáng, đường nét và góc cạnh nhìn nó nên hiện ra rõ hơn, dễ nhìn thấy hơn, trong sáng hơn, linh động hơn, lôi cuốn và mời mọc người xem hơn. Họ là những họa sĩ và người chụp hình, nhưng nói có tính cách văn hoa, họ là những nhiếp ảnh gia. Tôi thích gọn hơn, gọi họ là người ảnh.

Cho đến nay, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là hội ảnh có quá trình hoạt động liên tục lâu dài nhất Việt Nam. Ở bất cứ nơi nào có Hội Ảnh Nghệ Thuật, mỗi năm chúng tôi đều có lớp ảnh mới, miễn phí cho người muốn tìm hiểu và đi sâu vào ngành nghệ thuật này.

Năm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ảnh đẹp của học viên niên khóa 2013-2014 ở Nam California, tại Phòng Triển Lãm của nhật báo Việt Báo, số 14841 đường Moran, trong khu Little Saigon, thành phố Westminster. Quý vị xem ảnh sẽ thấy những ảnh đẹp về cảnh trí, ánh sáng, đường nét, những ảnh khác đẹp về nội dung, về tinh thần.

Xem những ảnh đầu tay này, quý vị có thể dự đoán bước đường tương lai của những nhà ảnh trẻ và mới trong cộng đồng chúng ta.

Kính mời.

blankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
bên kia trùng trùng là quê hương mình bây giờ đã đổi thay, lạ lẫm đến chua xót. Gió thổi phất phơ mái tóc bạc trắng của cặp vợ chồng già tha hương
sẽ tổ chức vào Thứ Bảy 25.02.2017 lúc 17h00 tại Hội trường Salesianum, Muenchen, Đức
Bùi Thị Minh Hằng và Nguyễn thị Kim Ngân, ai hơn ai? ... phải thừa nhận cả 2 đều từng có những tà áo dài rất đẹp! Nhưng sự tương đồng chỉ dừng tại đó. Còn lại là sự khác biệt quá lớn về tâm và tầm.
ngày 10 tháng 12, 2017, tức Ngày Quốc Tế Nhân Quyền. Mục tiêu là vào ngày ấy, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ chế tài một số giới chức chính quyền thuộc các quốc gia trọng điểm mà chúng tôi đề nghị.
Trump không như Obama đi o-bế CSVN vì nhiều lý do kinh tế, chánh trị, quân sự ngoai giao; Trump ký sắc lịnh đầu tiên là rút Mỹ ra TPP, hiệp ước chỉ có lợi nhiều cho CS
Không Bush, Obama hay Trump nào đến để trao chìa khóa tự do dân chủ cho VN. Chìa khóa đó phải đúc bằng hy sinh và xương máu VN
Chính quyền Trump tố cáo Trung Quốc, Đức và Nhật phá giá đồng bạc để hỗ trợ xuất khẩu khiến dân Mỹ mất việc
Có một đoạn văn ngắn, giản dị, gọi lại tên vài thứ bánh quen thuộc rất phổ biến trong đời sống người Việt Nam. Dĩ nhiên không phải nó giải nghĩa nguồn gốc những thứ bánh đó.
Vậy con người Việt Nam ngày nay có còn đầu đội trời, chân đạp đất hay mãi cùng rượt nhau bay lơ lững đến các nghĩa trang buồn của trận đói năm Ất Dậu, công cuộc cải cách ruộng đất,
Lời Tác Giả: Ngày nay do trào lưu dân chủ hóa toàn cầu, lý tưởng Nhân Quyền càng ngày càng được đề cao khắp nơi trên thế giới. Nhưng tại một số quốc gia chưa có Dân Chủ thật sự như Việt Nam,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.