Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn ra Tu Chính buộc các đại học nhận ngân sách chính phủ không được cấm treo cờ Mỹ

07/03/201510:41:00(Xem: 8141)

 

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu Tu Chính Hiến Pháp buộc các trưng đại học nhận ngân sách chính phủ không được cấm treo cờ Mỹ

Lãnh
đạo Cộng Hòa Thượng Viện Bob Huff, Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, Dân Biểu Matt Harper, và Dân Biểu Don Wagner cùng tham gia với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong công việc này

 

(Santa Ana) Sau khi Hội Đồng Sinh Viên Đại Học UC Irvine đưa ra quyết định cấm treo cờ Mỹ ở hành lang trước văn phòng của họ, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, lãnh đạo Cộng Hòa Thượng Viện Bob Huff, Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, Dân Biểu Matt Harper, và Dân Biểu Don Wagner ngay lập tức tìm cách bảo đảm lá cờ này phải được treo trở lại.

Nếu chuyện cấm treo cờ Mỹ tại các đại học công cộng chưa phải là vi hiến, theo luật Tu Chính Án Số 1, thì Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và các đồng viện của bà đang chuẩn bị soạn thảo một Tu Chính Hiến Pháp ở Thượng Viện, theo đó, buộc các đại học nhận ngân sách tiểu bang không được cấm treo cờ Mỹ.

Hôm Thứ Năm, tổ chức sinh viên này ở UC Irvine đã bỏ phiếu thông qua Nghị Quyết R50-70. Nghị quyết này, do sinh viên Matthew Guevara đưa ra, ngay lập tức cấm treo cờ Mỹ, và một số chuyện khác nữa, và nói rằng lá cờ này có thể bị diễn giải tùy theo mỗi người, và có thể bị coi như là một biểu tượng không tốt của chủ nghĩa thuộc địa hóa.

“Là một cựu sinh viên đại học UC Irvine, và quan trọng hơn hết, là một người tị nạn đến Hoa Kỳ để tìm tự do và dân chủ, tôi cảm thấy đau lòng khi hội đồng sinh viên chọn giải pháp lấy lá cờ Mỹ ra khỏi hành lang trước văn phòng của họ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Hàng triệu người đã phải hy sinh để bảo vệ tự do và dân chủ trong hơn 200 năm qua cùng với những binh sĩ nam nữ đang ngày đêm chiến đấu quên mình để lá cờ Mỹ được tung bay một cách xứng đáng và tự hào. Tôi không thể ngồi yên khi nhìn thấy biểu tượng của tự do này bị cấm treo.”

Dân Biểu Don Wagner, hiện đại diện Địa Hạt 68 của Hạ Viện California, cũng bày tỏ sự kinh ngạc của ông đối với quyết định của sinh viên.

“Tự do ngôn luận là một trong những nguyên tắc mà lá cờ Mỹ tượng trưng, và tôi vô cùng thất vọng khi nhóm sinh viên này lợi dụng ngay quyền này để gỡ xuống một biểu tượng thiêng liêng của tự do. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và tôi đồng ý với nhau rằng, đây là chỉ một trò đùa, và nếu cần, chúng ta sẽ cùng nhau bảo vệ sự hiện diện của lá cờ Mỹ,” Dân Biểu Don Wagner nói.

Nếu phải đưa ra một tu chính hiến pháp để bảo đảm lá cờ Mỹ được treo trở lại, lãnh đạo Cộng Hòa Thượng Viện Bob Huff, Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, Dân Biểu Matt Harper, và Dân Biểu Don Wagner sẽ cùng với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hành động ngay vào đầu ngày Thứ Hai tuần tới, và nếu được Thượng Viện và Hạ Viện thông qua, tu chính này sẽ được đưa ra để cử tri California quyết định trong cuộc bầu cử sắp tới.

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đưc đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các thành phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

 

 

 


.
,

Ý kiến bạn đọc
07/03/201521:56:08
Khách
Tuyệt vời Janet. Hội đồng sinh viên nào mà ngu thế? nếu cảm thấy không thích thì tìm đến Iran bảo đảm không có cờ Mỹ để học.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
đây là, một cơ hội thuận lợi nhứt, để cùng nắm tay nhau, xuống đường NÓI KHÔNG với Đảng Cộng Sản Hà nội đương quyền, từ chối, bất tuân, đình công bãi chợ... NÓI KHÔNG với các Dự Luật Đặc Khu, NÓI KHÔNG với luật an ninh mạng, NÓI KHÔNG với tình hữu nghị Việt Trung,
trẻ em dưới 18 tuổi đều được quyền ăn trưa miễn phí mà không cần ghi danh trước hay chứng minh tình trạng lợi tức của phụ huynh hay tình trạng di trú. Các trẻ em này chỉ cần đến thẳng các trường học có cung cấp bữa ăn trưa vào các giờ ăn trưa và nhận phần ăn trưa
Cả nước Úc (liền) thở phào nhẹ nhõm. Té rứa sao? Tội quá hè! Ai mà dè sữa bột Trung Hoa “độc” dữ vậy cà. Uống vô khiến “6 em bé chết liền, 300,000 mắc bệnh, hơn 50,000 phải nhập viện” cấp kỳ.
Hãy hình dung một con cầy, tên thông dụng là chó, bị cột chân, bịt mõm nằm trước nồi nước sôi và đống than hồng sẽ phản ứng ra sao khi nó thấy giờ lâm chung đã đến gần ?
Năm 1957 tôi còn là một học sinh lớp 10 ( lớp đệ tam ) tại trường Trung Học Chu Văn An Sài Gòn. Đó là thời kỳ thanh bình của Miền Nam Việt Nam mà giới văn nghệ sĩ, trí thức được hưởng quyền tự do sáng tác
Văn Hóa Ứng Xử là cách ứng nhân xử thế phù hợp có văn hóa.
Khác với chiếc áo dài VN gợi cảm hé tí xíu chiếc eo thon thiếu nữ với đường xẻ cao của đôi tà áo, chiếc Kimono kín như bưng. Đã thế, ngày xưa người mặc nó còn phải mặc bên trong 12 lớp vải hay 15 tới 20 lớp trong thời Heian
người Việt yêu chuộng tự do, qúy trọng hòa bình không thể nào ủy mị, bi thương mãi. Đồng bào hải ngoại chúng ta đang hướng về một ngày lễ trọng đại nhất của lịch sử: ngày Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6
Phải đến một tháng sau khi được chị Bích Liên tặng CD Phạm Duy Hát Vào Đời do chị thực hiện, tôi mới có dịp ngồi nghe. Trong một chiều Chủ Nhật hoàn toàn thư thả, sau gần một tháng tiếp khách khứa từ phương xa, chạy theo tin tức thời sự nóng hổi, toan tính chuyện sửa nhà…
Tối nay Thanh khó ngủ kỳ cục. Anh trằn trọc đến hơn nửa khuya trên tấm nylon giờ đây đã rin rít mồ hôi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.