Hôm nay,  

Tìm Sẽ Gặp!

25/02/201700:00:00(Xem: 5363)
Ngày nay có nhiều con đường, nhiều phương cách và nhiều phương tiện khác nhau có thể giúp cho con người đi tìm được điều mình muốn tìm trong một thời gian nhanh nhất. “Cứ lên Gu gô (Google) là tìm được thôi…” Có phải vậy không?

Mỗi người được sống vui sống khỏe là khi người đó tìm được ý nghĩa thật cho cuộc sống của họ.

Có những con đường dường như vui vẻ, đẹp đẽ, tự do nhưng sự cuối cùng của nó sẽ dẫn đến sự chết. Có một con đường chánh đáng cho loài người và sự cuối cùng của nó sẽ dẫn đến sự sống và hạnh phúc đời đời. Quý vị có muốn biết về con đường sự sống có giá trị vĩnh cữu đó chăng?

Chúa Giê Xu phán rằng “Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống, chẳng bởi Ta thì không ai được đến cùng Cha”.

Nếu quý vị là người đang đi tìm một con đường chân chính, một lẽ thật cho cuộc đời thì hôm nay đây là cơ-hội cho quý vị nhận được lời giải đáp về sự mầu nhiệm này.

Chúa Giê Xu là Con của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời là Đấng Tạo-hóa, Ngài dựng nên vũ-trụ và mọi loài trong đó có quý vị và tôi. Ngài là Vua trên muôn vua và là Chúa trên các chúa. Ngay trong buổi ban đầu loài người đã phạm tội không vâng lời Chúa họ đã chọn lựa làm theo ý riêng. Kể từ lúc đó tội lỗi đã vào trong thế gian và đó là bức tường ngăn cách giữa Chúa và người.

Đức Chúa Cha yêu thương loài người Ngài đã dựng nên. Mục đích Ngài đã dựng nên con người là để yêu thương và làm bạn với chúng ta. Ngài cho chúng ta quyền tự do để lựa chọn thờ phượng Ngài hay là tự đi theo ý riêng của mình.

Vì quá yêu thương nhân loại nên Ngài hi-sinh chính Con Một của Ngài đến thế gian chết thế cho tội lỗi của họ. Khi loài người nhận biết ngoài Ngài mình chẳng làm chi được và vì tội lỗi của mình và bằng lòng tiếp nhận Ngài và muốn được sự tha thứ và tự do thì Ngài là Cha trên trời sẽ sẳn sàng tiếp nhận họ trở nên con cái của Ngài.

Khi quý vị tin Chúa trong lòng và miệng mình nói lên “con tin…” thì mình được cứu. Khi quyết định đi theo Ngài thì quý vị sẽ tìm được đường đi, lẽ thật và sự sống. Quý vị đã có được một sự chọn lựa đúng đắn. Quý vị đã tìm được của châu báu quý giá nhất trong cuộc đời này là sự nhận biết là Cứu Chúa Giê Xu của quý vị. Quý vị đã trở nên con của Đức Chúa Trời và được làm hòa lại với Ngài. Từ đây quý vị sẽ được ở dưới bóng cánh che chở, bảo vệ của Chúa Bình an..

Cho dù quý vị đang ở trong hoàn cảnh bi quan như thế nào, thì ngày hôm nay vận mạng của quý vị đã được thay đổi khi quý vị tin trong lòng và thật sự muốn đi theo Ngài.

Quý vị có đang mang những bệnh tật sầu tư chăng? Chúa Giê Xu là Đấng chữa lành. Quý vị đang có những cô-đơn không bạn bè, người thân chăng? Đến với Chúa Giê Xu Ngài muốn làm bạn, làm cha, làm mẹ, làm anh chị em làm người thân của quý vị. Quý vị không biết hoặc không có con đường để đi, thì hôm nay tôi vừa giới thiệu cho quý vị một con được chính đáng và phước hạnh cho quý vị. Tôi mong quý vị thử mở lòng ra tiếp nhận món quà đã được Đức Chúa Trời ban cho loài người một cách nhưng không là có được Cứu Chúa Giê Xu. Hãy để Ngài làm Chúa làm chủ của quý vị. Hãy để Ngài giúp quý vị bước đi mỗi ngày.

Không có vì vui hơn là khi quý vị đã tìm được một con đường có giá trị muôn đời. Hoan nghênh và chúc mừng quý vị được vào trong gia đình của Chúa. Tôi mong gặp và làm bạn với quý vị nhiều hơn. Xin quý vị liên lạc với tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà của tôi là Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726

Chúng tôi đang sinh hoạt tại ĐIỂM HẸN KC vào mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 9:59am và mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Chúng tôi có thì giờ Trà đàm, Cầu nguyện và Học Lời Chúa.

Địa chỉ 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683

Đây là cơ-sở Kevins Auto Body anh chị Kevin đã mở cửa ra mời Chúa vào và thế nào Ngài đã ban phước dồi dào trên anh chị ấy. Đây là một bằng chứng về một đời sống được phước khi quý vị tìm được Chúa Giê Xu.

Xin quý vị gọi cho chúng tôi hoặc xin gặp quý vị tại địa chỉ trên. Hẹn gặp quý vị một ngày gần đây.

Trân Trọng Kính Mời

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc trẻ, tôi thích Võ Hồng. Khi già, tôi ưa Võ Phiến. Ông viết không nhiều (lắm) nên tác phẩm nào tôi cũng đọc đi/đọc lại đôi lần. Xem xong là quên ngay cái tựa nhưng tên tuổi các nhân vật trong chuyện của Võ Phiến thì cứ nhớ hoài. Họ để lại những ấn tượng rất sâu trong lòng độc giả
Dali_-_The_Sacrament_of_the_Last_Supper_-_lowres Tấm tranh Bí Tích Tiệc Ly vẽ các phụ nữ bên trên là một trong những tác phẩm giá trị nhất của Dali, cũng như tại bảo tàng nghệ thuật quốc gia của Mỹ tại Washington D.C. Bao năm qua người thưởng ngoạn lẫn người Ky-tô hữu vẫn lũ lượt ghé thưởng ngoạn tấm tranh của người họa sĩ cận đại nổi tiếng người Tây Ban Nha Salvador Dali này mỗi khi có dịp đến bảo tàng. Nó như một tác phẩm nghệ thuật của nhân loại, tương tự bức tranh Bữa Tiệc Ly tưởng tượng của Leonardo da Vinci, không thuộc sở hữu hay thẩm quyền của riêng tôn giáo nào. Vậy tại sao ban tổ chức Olympic tại Paris bị chỉ trích, lên án nặng nề khi ý tưởng của họ bị diễn giải là nhại theo bức tranh Bữa Tiệc Ly và màn trình diễn là báng bổ Ky-tô giáo?
Sau khi ông Nguyễn Phú Trọng qua đời, Chủ tịch nước Tô Lâm nổi lên là ứng viên hàng đầu thay ông Trọng. Nhưng Việt Nam dưới thời Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ như thế nào? Thắc mắc này không khó trả lời vì tập quán của CSVN là “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”.
Mùa Hè năm ngoái, cũng vào khoảng này đây, gần như mọi cơ quan truyền thông (trên toàn thế giới) đều hớn hở loan tin: đã tìm thấy bốn em bé biệt tăm, sau khi khiến chiếc phi cơ Cessna 206 bất ngờ bị hỏng máy và rơi xuống rừng sâu núi sâu.
Thời đại Nguyễn Phú Trọng đã khép lại sau 57 năm chuyên chính vô sản và tiếp tục độc tài Cộng sản. Ông Trong qua đời ngày 19/07/2024, thọ 80 tuổi, đã để lại một gia sản dở dang “chống tham nhũng” và “xây dựng, chỉnh đốn Đảng”...
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.