Hôm nay,  

Hoa Thịnh Đốn- Tiệc Gây Quỹ Yểm Trợ Nhân Quyền Thành Công- Mời Ký Tên Vận Động Thả Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

4/20/201811:10:00(View: 5883)

HOA THỊNH ĐỐN-  TIỆC GÂY QUỸ YỂM TRỢ NHÂN QUYỀN THÀNH CÔNG-  MỜI KÝ TÊN VẬN ĐỘNG THẢ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM
 

Hoa Thịnh Đốn (Nguyễn Phương Thu)-  Tối Thứ Bảy 15-4- 2018, khoảng 550 quan khách gồm những đồng hương cư ngụ vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã đến dự buổi tiệc gây quỹ  “ Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam” với sự có mặt của ca nhạc sĩ Việt Khang.

Trong buổi này, có thêm sự xuất hiện đặc biệt của nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên- từng bị nhà cầm quyền Hà Nội kết án tù vì cô đã bày tỏ lập trường chống dã tâm xâm lăng của Trung Quốc đối với Việt Nam.

 Trong phiên tòa ngày 16/5/2013 Nguyễn Phương Uyên đã mặc áo sơ mi màu trắng và tạo nên một hình ảnh đáng nhớ- đã tạo cảm hứng cho bài thơ Áo Trắng Giữa Phiên Tòa của thi sĩ Nguyễn Thị Mỹ Thanh và nhạc sĩ Trần Chí Phúc đã phổ thành bài hát.

https://www.youtube.com/watch?v=FbZ3y5VWDVQ 



Cả cựu tù nhân lương tâm Việt Khang và Nguyễn Phương Uyên cùng lên sân khấu bày tỏ sự cảm thông với những người đấu tranh cho nhân quyền đang ở trong nhà tù tại Việt Nam và mời gọi mọi người cùng tiếp tay để vận động trả tự do cho họ.

Hiện nay chính quyền của tổng thống Trump không đặt nặng vấn đề nhân quyền với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam , cho nên Hà Nội trong thời gian gần đây đã đưa ra nhiều bản án khắc nghiệt cho các  nhà đấu tranh vì nhân quyền , tự do, môi trường của dân tộc Việt Nam.

Một trang Web được Hội Anh Em Dân Chủ mở ra , mời gọi quí vị vào xem và ký tên để vận động trả tự do cho các tù nhân lương tâm đang bị giam tại Việt Nam.

Xin bấm vào :  
https://chn.ge/2qHtPJK

 

Càng nhiều chữ ký thì sự vận động với các vị dân cử Hoa Kỳ để giúp đỡ các tù nhân lương tâm đang bị khốn khó sẽ được hiệu quả hơn.

 

blank

Hai cựu tù nhân lương tâm Việt Khang, Phương Uyên
blank Võ Thành Nhân, đại diện BTC và Phương Uyên, Việt Khang

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
"Phải cân bằng lại, tuyên giáo liền mớm lời cho tướng bốn không Nguyễn Chí Vịnh và chỉ định tờ báo được dân đọc nhiều phỏng vấn tướng Vịnh bốn không." -- Tiếng nói phản biện đanh thép của nhà báo Phạm Đình Trọng lên án sự hèn nhát đến lố bịch của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trước chiến tranh xâm lược Nga vào đất Ukraine. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Vào thứ Tư, 2 tháng Ba, 2022, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu đại đa số lên án nước Nga xâm lược Ukraine (bắt đầu từ 24 tháng Hai, 2022). Trong số 193 nước hội viên, 141 nước đã bỏ phiếu thuận, yêu cầu Mạc Tư Khoa phải chấm dứt chiến sự và rút quân ra khỏi lãnh thổ Ukraine. Trong số năm nước bỏ phiếu chống, tất nhiên dẫn đầu là lá phiếu của Nga, quốc gia gây chiến, và bốn nước khác là Belarus, đồng minh thân cận nhất của Nga, sau đó là Bắc Hàn, Eritrea và Syria. Tất cả năm nước này đều là những chế độ độc tài toàn trị. Điều đáng chú ý hơn cả là trong các lá phiếu trắng của 35 nước (có 12 nước không bỏ phiếu), dẫn đầu là Trung Cộng, có cả một quốc gia mang tên nghe khá kêu là nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
Cuộc xâm chiếm của Nga tại Ukraine vẫn còn tiếp tục sôi động làm cho hơn một triệu người dân đang tìm đường lánh nạn tại các nước lân cận. Để đối phó với các biện pháp phong toả của các nước phương Tây ngày càng nghiêm khắc, Tổng thống Vladimir Putin cũng đưa ra một đối sách mới quyết liệt hơn, đó là việc đặt các vũ khí hạt nhân của Nga trong tình trạng báo động và đã gây ra nhiều lo âu cho công luận thế giới.
Bình luận của tác giả Đào Như về tình hình chiến sự Ukraine.
✱ NY Post: Luật sư của TT Trump khai trước UB quốc hội: Trump Org định giá các tài sản cao để nhận các khoản vay và định giá thấp các tài sản này vào mục đích khai thuế. Căn cứ vào lời khai này bà James Bộ Tư Pháp NY mở cuộc điều tra ✱ Hồ sơ tòa án NY: Cựu TT Trump nạp đơn kiện bà BT Tư Pháp James để ngăn chặn cuộc điều tra “ săn lùng phù thủy” ✱ Hồ sơ tòa án NY: Khi phát hiện ra nhiều bằng chứng về sự gian lận tài chính và đòi hỏi các sở hữu chủ phải hữu thệ cung khai.... Bà ta rõ ràng có quyền để làm như vậy ✱ Hồ sơ tòa án về vụ Jan.6, 2021: Qui trách nhiệm cho Trump đã chỉ đạo / hỗ trợ và tiếp tay vào cuộc tấn công, vi phạm các quy định về an toàn công cộng. Cố ý gây đau khổ về mặt tinh thần, bồi thường thiệt hại... ✱ Tối cao Pháp Viện: Y án theo phán quyết của tòa Liên Bang hạt DC về hồ sơ vụ bạo động 6.1.2021 cho dù cựu TT Trump viện dẫn đặc quyền hành pháp.
Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam đã đứng về phía độc tài Putin xâm lược Ukraine. Khi Việt Nam bị độc tài Tập Cận Bình xâm lược, liệu có nước dân chủ nào chung lưng đấu cật với cuộc chiến đấu chống xâm lược của nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam? Hay chỉ có những phát ngôn suông dửng dưng của các nước: Chúng tôi hết sức quan ngại. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tuân thủ Hiến chương Liên Hiệp Quốc và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực, Như con vẹt ở bộ Ngoại giao Việt Nam hót khi Putin xâm lược Ukraine?
Mới đấy mà đã 47 năm kể từ ngày quân Cộng sản chiếm Sài Gòn ngày 30/04/1975 để độc tài cai trị và vạch ra lằn ranh chia rẽ dân tộc giữa kẻ thắng miền Bắc và người thua miền Nam. Từ đó đến nay, chính quyền Cộng sản đã đổ hết trách nhiệm phân hóa và nuôi dưỡng thù hận lên đầu những người chống chế độ, và không muốn muốn đối thoại với họ.
Một vòng quanh các cơ quan truyền thông quốc tế loan báo và bình luận về cuộc chiến Ukraine, do tác giả Đỗ Kim Thêm tổng hợp và trích dịch.
✱ TT Ukraine: Nếu họ xâm chiếm đất nước của chúng tôi, chúng tôi sẽ phải tự vệ ✱ Reuters: Năm 2004 Ứng cử viên thân Nga Viktor Yanukovych được tuyên bố là tổng thống nhưng bị cáo buộc gian lận đã kích hoạt cuộc Cách mạng Cam ✱ Reuters: Năm 2014 Lực lượng ly khai thân Nga ở khu vực phía đông Donbass tuyên bố độc lập. Các cuộc giao tranh nổ ra,... mặc dù có thỏa hiệp ngừng bắn ✱ TT Putin: Cuộc đảo chính ở Ukraine vào năm 2014, trong tám năm vô tận...<2014-2022> Mọi thứ đều vô ích ✱ BNG Nga: tất cả quân đội nước ngoài, vũ khí và khí tài quân sự rút khỏi hai quốc gia Romania và Bulgaria ✱ TTK NATO: Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ từng đồng minh, và từng tấc lãnh thổ của NATO.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.