Hôm nay,  

DB Liên Bang Alan Lowenthal Yêu Cầu Quốc Hội Chuẩn Chi 35 Triệu Mỹ Kim Cho Chương Trình Giáo Dục STARBASE

4/5/201914:08:00(View: 5197)

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal Yêu Cầu
Quốc Hội Chuẩn Chi 35 Triệu Mỹ Kim
Cho Chương Trình Giáo Dục STARBASE

  

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ nạp yêu cầu với ủy ban chuẩn chi Quốc Hội Hoa Kỳ, cung cấp 35 triệu Mỹ kim cho chương trình giáo dục giới trẻ, STARBASE Youth Program.  Đây là một chương trình giáo dục của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ dành cho các học sinh lớp 5, đặc biệt là các em từ các gia đình có thu nhập thấp và chương trình này đặt trọng tâm vào các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán, thường được gọi tắt là STEM (Science, Technology, Engineering and Math).

 

Chương trình STARBASE được giảng dạy ngay trong các phòng học tại các căn cứ quân sự Hoa Kỳ.  Mục đích của chương trình là mang các bài học và thực nghiệm trong các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán (STEM) đến cho các học sinh nhằm động viên các em tiếp tục theo đuổi các môn học STEM trong suốt con đường học vấn trong tương lai.  Các lớp học của STARBASE đặc biệt quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh như sinh sống trong các thành phố đông dân và thiếu cơ hội hay các vùng nông thôn hẻo lánh, các gia đình có thu nhập thấp, các em có thành tích học tập kém, hoặc các em bị khuyết tật.

  

"Với kinh nghiệp gần 3 thập niên là một nhà giáo, tôi đã tận mắt thấy được sức mạnh thay đổi cuộc sống của nền giáo dục đối với các em học sinh,” Dân Biểu Lowenthal đã phát biểu như sau. “Chương trình STARBASE và mô hình giáo dục dựa trên các môn học STEM rất cần thiết cho giới trẻ học sinh ngày nay.  Sự thành công trong nền kinh tế của thế kỷ 21 này đòi hỏi học sinh phải có được nền giáo dục mới của thế kỷ 21.”

  

Yêu cầu của Dân Biểu Lowenthal đã được đưa vào ngân sách dự chi của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho năm 2020, bao gồm việc gia tăng thêm 5 triệu Mỹ kim trên ngân sách mà Dân Biểu Lowenthal đã mang về cho chương trình này vào năm ngoái.  Yêu cầu này của Dân Biểu Lowenthal đã nhận được sự ủng hộ của 71 vị Dân Biểu Liên Bang thuộc lưỡng đảng trong Quốc Hội Hoa Kỳ.

  

Nếu được chấp thuận, ngân sách này sẽ yểm trợ cho chương trình STARBASE đang hoạt động tại 66 địa điểm trên khắp 35 tiểu bang Hoa Kỳ và thuộc địa Puerto Rico.  Trong Địa hạt 47 của Dân Biểu Lowenthal, chương trình STARBASE Youth Program tại căn cứ huấn luyện quân sự Joint Forces Training Base thuộc thành phố Los Alamitos hiện có trên 4,000 học sinh mỗi năm.  Trên khắp Hoa Kỳ, chương trình này đã giáo dục cho trên 1.1 triệu học sinh từ lúc khởi đầu vào năm 1993.  Với các nguồn tài trợ mới, chương trình STARBASE muốn được phát triển đến thêm nhiều địa điểm hơn nữa trên khắp nước Mỹ.

  

Trong các năm ngân sách 2017, 2018, và 2019 trước đây, Dân Biểu Lowenthal đã vận động thành công ngân quỹ 30 triệu Mỹ kim mỗi năm cho chương trình này, cũng như 25 triệu Mỹ kim cho mỗi năm ngân sách từ 2014 đến 2016 trước đó.  Nếu được Hạ Viện chấp thuận, đề nghị này sẽ được đưa lên Thượng Viện để duyệt xét.  Dân Biểu Alan Lowenthal là thành viên sáng lập và hiện là chủ tịch khối thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ ủng hộ cho chương trình STARBASE.


 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chữ nghĩa của Nguyễn Đình Toàn là một phần rất lớn trong thời đi học của tôi. Cũng như sương buổi sớm, không mấy ai thấy rõ, nhưng sương vẫn bay phả khắp trời – chữ của Nguyễn Đình Toàn là như thế trong trí nhớ của tôi thời còn mang sách tới trường. Bàng bạc, nhưng làm ướt tóc, ướt vai.
Công nghệ màn hình xếp (Foldable Phone) của điện thoại thông minh thuộc hãng Samsung bị đánh cắp và đem bán cho Huawei. Ngày 4-12-2018, Hàn Quốc đã khởi tố 11 người với cáo buộc đã đánh cắp công nghệ của hãng Samsung, đem bán lại cho 4 công ty Trung Cộng
Tôi gặp Lý Tống, khi anh sang Úc tạ ơn đồng bào vận động tự do cho anh vào năm 1999. Với dáng người cao lớn, mái tóc dài cuộn sau gáy, đẹp trai, hiền lành, lời nói nhỏ nhẹ, thuyết phục và đầy ắp lý tưởng tự do. Tôi thường xuyên nhận email anh gởi tới. Email cuối cùng chỉ cách đây vài tuần. Rồi tin anh hấp hối và hoàn tất phi vụ cuối cùng
Lý Tống ra đi ngày 5/4/2019. Trong trại tù Ba Sao, Nam Hà, giữa thập niên 1990s, tù nhân thường kể về hai câu nói, một cùa Lý Tống và một của nhà sư Tuệ Sỹ. Câu nói của Lý Tống là: “Mấy ông có thể cắt đầu tôi nhưng không thể cắt tóc tôi”! Và sau này, Lý Tống ghi lại câu nói của Thầy Tuệ Sỹ nói với anh: “Lý Tống! Anh dữ quá à! Mỗi lần anh quát lớn là các anh cán bộ VC cứ quýnh lên, chạy như vịt!”
mặt trận nguy hiểm nhất đối với VN từ Trung Quốc là: thâm nhập, lũng đoạn, uy hiếp, dụ dỗ nước ta nhân danh cùng nhau gìn giữ ý thức hệ xã hội chủ nghĩ... Thắng VN trên mặt trận nguy hiểm nhất này, TQ sẽ chiếm cả nước và tiêu diệt cả dân tộc theo lời nguyền Mã Viện hơn một ngàn năm trước
Họ là những người đang miệt mài chống BOT “bẩn” trên khắp các nẻo đường từ Nam ra Bắc. Là chị Thủy và những lái xe vô danh ở BOT Bắc Thăng Long - trước bạo lực, đã dám lấy cái quyết định sẵn sàng đối đầu
Chủ tịch Xi của Trung quốc đã kết thúc chuyến viếng thăm chánh thức Pháp cấp Nhà nước vào ngày 26/03/2019 để lại cho giới báo chí Pháp hai nhận xét đáng ghi nhận. Trong lễ duyệt binh cùng với TT Macron, ông Xi đi khập khiểng. Và mỗi lần đứng lên, ông phải chống tay xuống thành ghế. Phải chăng đây là dấu hiệu không tốt về tình trạng sức khỏe của ông?
âm thanh NĐT vang lên như tiếng thở dài trong nảo nề tuyệt vọng của một chứng nhân cho cuộc đổi đời có một không hai này. Nhạc NĐT xoay quanh Tình Yêu và Thân Phận, cái đẹp của tình yêu trong xáo trộn của thời cuộc và nỗi chán chường bi đát của thân phận lưu đày trên chính quê hương mình
chúng ta phải dấn thân tạo điều kiện, LM này thất bại, rồi phải cố gắng LM khác nữa cho đến khi thành công. Không hề sợ kẻ khác chê cười. Thành quả cuối cùng mới là quan trọng cho đất nước và dân tộc Việt Nam.
Con số trên bao gồm 221 người đã bị kết án, đa số bị kết tội với những tội danh nguỵ tạo như tuyên truyền chống lại nhà nước, lật đổ chế độ và phá hoại việc thực thi các chính sách đoàn kếtdân tộc; và 30 người khác đang bị giam giữ trước khi xét xử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.