Hôm nay,  

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Liên Tục Bị Đập Phá, Cạy Gỡ...

30/12/200600:00:00(Xem: 20360)

Vấn Đề Cộng Đồng Bài 1:  Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Liên Tục Bị Đập Phá, Cạy Gỡ...

Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ bị phá hoại.

(LTS: Bài này do Giáo Sư Trần Cư phổ biến, cho biết Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đã bị phá hoại liên tục nhiều lần, trong đó 7 lần được phúc trình trong sổ cảnh sát Westminster. Bài 1 hôm nay ghi nhận về 7 lần phá hoại đó.)Bài 1:  Những chi tiết phá hoại đã và đang xẫy ra tại Tượng Đài 

Bài 2:  Những chi tiết trong việc bảo trì làm sao để giữ gìn Tượng Đài tốt đẹp

 Thưa quý đồng hương,

Thấm thoắt mới đây mà chúng ta xây dựng Tượng Đài được bốn năm.  Tượng Đài là một biểu tượng làm ấm lòng ngườì Việt khắp nơi trên thế giới. Là một di tích lịch sử có một không hai tại miền nắng ấm Little Saigon, Southern California Hoa Kỳ.  Du khách Việt nam khắp các tiểu bang và khắp thế giới hàng năm lủ lượt về đây ghé thăm. Không những du khách ngoài nước mà ngay cả du khách trong nước Việt Nam đã đến viếng thăm cũng khá nhiều.   Ngay cả các cộng đồng bạn đến thăm cũng không phải là ít.   Do uy danh cuả Tượng Đaì qúa lớn  như vậy nên Việt cọng cũng tìm mọi cách quậy phá. Loạt bàì này tác giả đã suy nghĩ nhiều năm là có nên đưa vấn đề lên báo không vì ngại hoang mang vì vấn đề còn đang cần tiếp tục giãi quyết.  Nhưng do sự khuyến khích của điêu khắc gia Tuấn Nguyễn muốn nhiều người cùng chung sức giãi quyết vấn đề. Hơn nữa cộng đồng Việt nam tại Nam California Little Saigon là cộng đồng Việt nam đông nhất và lớn nhất bên ngòai nuớc Việt nam. Cộng đồng ở đây lại vừa có sáu vị là người Việt nam đã đắc cử vào các chức vụ cuả các cơ quan chính quyền địa phương tại California Hoa Kỳ. Đây cũng là vấn đề chung và khá quan trọng cuả cộng đồng mà không khơi sáng trên báo chí thì làm sao các vị dân cử cuả chúng ta biết để giúp giãi quyết được.  Do sự suy xét điểm lợi nhiều hơn nên tôi quyết đinh đưa lên báo để mong giải quyết được vấn đề tốt đẹp.   Loạt bài này là một phóng sự tường trình tại chổ nếu quý đồng hương cần biết rỏ thêm chi tiết cụ thể xin liên lạc số  (714) 742-8397 .

  Thưa qúy đồng hương,

Trải qua bốn năm làm việc thiện nguyện không lương mỗi ngày khỏang một giờ  tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Westminster, Little Saigon, Southern California, Hoa Kỳ tôi đã chứng kiến bảy lần phá hoaị mà lần sau cùng phát hiện là hôm 27 tháng 12 năm 2006. Tôi đã có liên lạc để chính quyền cảnh sát địa phương Westminster để nghiên cứu xem xét vấn đề. Tôi xin kể những lần phá họai trong bốn năm qua  như sau :

Lần1:   -  Cho băng đảng viết bậy quanh đỉnh lư và viết bậy ở sân xi măng có bàn ăn ngoài trời phía sau bên phải.  Sau khi chớp hình và lập biên bản cảnh sát Westminster đã cho làm sạch trở lại. Sự việc đã xãy ra khoảng vàì tháng sau khi khánh thành Tượng Đài vào năm 2003 .  

Lần 2:   -  Nạy tấm marble vuông viền dưới phía trái Tượng Đàì văng ra và đập bể từng mảnh.  Cảnh sát Westminster đã lập biên bản chớp hình và hiện đã được làm lại nhưng còn dấu vết .

Lần 3:   -  Dùng kim lọai dẹp nạy cho tấm marble thật lớn phía trên ở bên trái trước Tượng Đài bể ra và lìa dần ra.  Cảnh sát Westminster đã chớp hình lập biên bản và hiện đã đựơc làm lại và vẫn  còn dấu vết .

Lần 4:   -  Đạp đổ trụ đèn neon nằm lăn ra chóan lối đi vào Tựơng Đài từ ngỏ parking lot.   Cảnh sát Westminster đã đựơc thông báo xem xét. Và vấn đề đã đựơc sửa chửa .

 Lần 5:  -   Lần này trầm trọng nhất . Dùng nhiều đá lớn đập bể thanh nẹp bên trái dứơi chân Tựơng Đài.  Vất nhét cờ Hoa Kỳ xuống hồ cống nứơc dưới đỉnh lư . Phá đạp đổ vất tung toé lư hương cát và hương. Phá bông hoa nhét xuống cống rảnh nước.  Sau khi cảnh sát Westminster được thông báo đã chớp hình lập biên bản và vấn đề đã giãi quyết một phần và hiện phần thanh nẹp bể văng đi vẫn chưa làm lại .

Lần 6:  -  Xô và lấy mất phần trên gồm cả chụp và frame cuả cây trụ đèn neon lối vào cột cờ chính Hoa Kỳ ở phía tráí Tượng Đài. Sau khi cảnh sát Westminster xem xét vấn đề đã được làm laị .

Lần 7:  -  Là lần mới nhất phát hiện  hôm sáng thứ tư 27 tháng 12 năm 2006  cũng  khá nghiêm trọng phát hiện lúc khoảng 10 gìơ sáng là một phần thanh nẹp nằm ngay dưới bảng có các hàng chữ vinh danh bằng tiếng Anh dưới chân Tượng Đài phía trước đã bị phá nạy văng ra ngoài có thể là trong đêm thứ ba 26 tháng 12 vừa qua . Hiện cảnh sát Westminster đang xem xét.  Nếu ai biết gì thêm về các sự phá hoaị trình bày ở trên xin liên lạc cảnh sát hoặc city of Westminster số (714) 898-3311  .

 Xin quý đồng hương đón đọc tiếp bài 2 với nhiều chi tiết  quan trọng mà lần dầu tiên sẽ được đưa lên báo để đồng hương xem xét góp sức và nhất là để các vị dân cử của chúng ta đang có quyền lực giãi quyết vấn đề . Rừng nào cọp nấy, đất này là đât mà mọi chuyện đều công khai minh bạch, không phải là đất của Việt cọng mà đến đây làm loạn, không để cho đồng bào chúng ta sống yên. Chúng ta là những công dân Hoa kỳ đang làm việc và đóng thuế, chúng ta có quyền đưa yêu câù tăng ngân sách an ninh cho vùng này và các biện pháp khác lên các cấp chính quyền địa phương, chính quyền tiểu bang và liên bang để tạo dựng một cuộc sống tự do thoải mái mà không bị ai phá phách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những “hoạt động tuyên truyền cách mạng” của Người đã gây ra cớ sự và hậu họa khôn lường cho mấy thế hệ kế tiếp. Mãi đến thập niên 1990 – sau khi Chủ Nghĩa Cộng Sản đã chuyển qua từ trần – nhà nước Thái mới hết lo ngại về những “quả bom nổ chậm” do Hồ Chí Minh gài lại, và bắt đầu nới tay với đám Việt Kiều. Từ đó, họ mới ngóc đầu lên được.
Chương trình cải tổ cơ sở hạ tầng, một "New Deal" thế kỷ 21 của tổng thống Joe Biden cũng vậy. Nó sẽ mang lại ích lợi to lớn cho quốc gia và người dân Mỹ một khi được thực hiện. Liệu có lý do gì để chống đối việc người dân cùng con cháu họ sẽ được uống nước sạch, có thêm trường học, chạy trên xa lộ an toàn, có hệ thống giao thông công cộng tiện nghi và sử dụng mạng internet nhanh và rẻ hơn?
Ngày nay, Hoa Kỳ giống như Nhà Chu, vẫn là siêu cường Số Một về quân sự và kinh tế nhưng Hoa Lục đang nổi lên như một cường quốc- giống như Nhà Tần có khả năng cạnh tranh địa vị thống trị thế giới của Hoa Kỳ. Các nhà làm chiến lược, bộ trưởng quốc phòng, tham mưu trưởng liên quân, giám đốc CIA khi điều trần trước Quốc Hội đều công khai bày tỏ lo ngại “Hoa Lục là đối thủ của Hoa Kỳ trong 100 năm tới”.
Liên Hiệp Âu châu, cả Anh quốc, Huê kỳ và Canada đều đồng loạt lên tiếng cực lực lên án Xi và đảng cộng sản Trung Quốc là tội phạm chống nhơn loại. Các nước văn minh trên đây đã quyết định trừng phạt Trung quốc vì tội diệt chủng nhằm vào dân tộc thiểu số Duy-ngô-nhĩ ở Tân-cương, miền Tây-Bắc nước Tàu.
Trước hiện trạng kỳ thị, không chỉ bạo hành bằng lời nói, mà còn tấn công hung bạo và bắn giết khiến nhiều người đã thiệt mạng hoặc bị thương tích nặng, các chuyên gia và các nhà hoạt động đã đưa ra một số biện pháp để chống trả vấn nạn này và giúp các thành viên trong cộng đồng tự bảo vệ
Lực lượng “ăn cháo đá bát” rất đông và lan nhanh như bệnh dịch, nhưng chưa bao giờ được công khai cho dân biết để dân bàn, dân kiểm tra. Ngược lại, dân lại là nạn nhân của đám ong nuôi trong tay áo từ bao năm nay. Chúng nằm trong ngành Tuyên giáo, trước đây gọi là Ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương và Ban Khoa giáo Trung ương. Sau lưng đảng còn có đội ngũ chuyên nghề nói thuê và viết mướn gồm Báo cáo viên và Dư luận viên được trả lương bằng tiền thuế của dân.
Vào sáng ngày 1 tháng 5-1975 Trung tá bác sĩ Hoàng Như Tùng, nguyên chỉ huy trưởng Quân Y viện Phan Thanh Giản - Cần Thơ, mặc đồ dân sự, trong tư thế quân phong, đưa tay lên chào vĩnh biêt Tướng Nguyễn Khoa Nam, Tư lênh Quân Đoàn IV, Quân Khu IV, Vùng 4 Chiến Thuật, trước sự kinh ngạc của một nhóm sĩ quan cấp cao của bộ đội cộng sản vì sự dũng cảm của bác sĩ Trung Tá Hoàng Như Tùng. Một sĩ quan của bộ đội cộng sản mang quân hàm thiếu tá tiến đến và yêu cầu bác sĩ Hoàng Như Tùng nhận diện Tướng Nguyễn Khoa Nam.
Sách này sẽ được ghi theo hình thức biên niên sử, về các sự kiện từ ngày 8/5/1963 cho tới vài ngày sau cuộc chính biến 1/11/1963, nhìn từ phía chính phủ Hoa Kỳ. Phần lược sử viết theo nhiều tài liệu, trong đó phần chính là dựa vào tài liệu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ “Foreign Relations of the United States 1961-1963”, một số tài liệu CIA lưu giữ ở Bộ Ngoại Giao, và một phần trong sách “The Pentagon Papers” của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, ấn bản Gravel Edition (Boston: Beacon Press, 1971). Vì giờ tại Việt Nam và Hoa Kỳ cách biệt nhau, cho nên đôi khi ghi ngày sai biệt nhau một ngày.
Tôi là anh trưởng trong gia đình, với 9 đứa em cả trai lẫn gái, nên trách nhiệm thật khó khăn, từ nhân cách cho đến cuộc sống. Nhưng may mắn tôi gặp được những người anh ngoài xã hội để noi gương và học hỏi. Một trong số những nhân vật hiếm hoi đó, chính là anh Nguyễn Văn Tánh, người mà tôi đã có cơ hội được tiếp tay hỗ trợ và đồng hành cùng anh trong suốt 20 cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York từ 20 năm qua.
Tôi tha phương cầu thực gần như trọn kiếp (và may mắn lạc bước đến những nơi không thiếu bơ thừa sữa cặn) nên bất ngờ nhìn thấy mảnh đời cùng quẫn thì không khỏi chạnh lòng. Nghe tiếng mời chào khẩn thiết, nhìn những khuôn mặt khẩn cầu của đồng bào mình mà muốn ứa nước mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.