Hôm nay,  

Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Chấp Thuận Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam

02/08/200700:00:00(Xem: 7198)

Ông Patrick Creamer , Giám Đốc Văn Phòng Liên Lạc của Dân Biểu Chris Smith (R – NJ)  cho biết Ủy Ban Ngoại Giao của  Hạ Viện đã chấp thuận dự luật cải thiện nhân quyền cho Việt Nam do Dân Biểu Chris Smith đưa ra. Dự Luật này là “Vietnam Human Rights Act of 2007” ( H.R. 3096).

Trong cuộc thảo luận ở Ủy Ban Ngoại Giao, Dân Biểu Christ Smith đã trình bày,  sau khi Chính Quyền Việt Nam  tuyên bố  đang tiến triển theo chiều hướng mới  thì họ lập tức truy lùng và bắt bớ một số người  thuộc thành phần ưu tú nhất,  có khả năng và can đảm  nhất, cả nam lẫn nữ , những người đã lên tiếng về vấn  đề nhân quyền,  để bỏ tù ho.  Hành động đàn áp thô bạo này thật trái với lương tâm.

Đạo luật H.R. 3096 này  cảnh cáo nhà cầm  quyền CS Việt Nam rằng con đường vi phạm nhân  quyền sẽ đưa tới một số biện pháp bị trừng phạt.

Dự luật này sẽ cấm tăng viện trợ không nhân đạo cho Việt Nam trong lúc này, trừ khi có những tiến triển cụ thể   từ phía CSVN như trả tự do cho những tù nhân chính trị hay tôn giáo, tôn trọng quyền tự do  tôn giáo, trả lại tài sản, người dân được tự do đến với những chương trình tỵ nạn, tôn trọng nhân quyền của những người thiểu số và có những biện pháp thích ứng để chấm dứt tệ nạn buôn người…

Dân Biểu Christ Smith cũng nhắc đến trường hợp của Lm Lý , tù nhân lương tâm đã ở trong  tù 13 năm, đã bị vây bắt. Cha Lý là cố vấn của Khối 8406 một phong trào dân chủ bắt đầu hồi Tháng 8, 2006. Hồi Tháng 3, 2007 Cha Lý bị bắt và bị kêu án 8 năm tù. Công an cũng bắt phát ngôn viên của Đảng Thăng Tiến là Luật Sư Lê Thị Công Nhân, và nhà đấu tranh là Luật sư Nguyễn Văn Đài.

Dân Biểu Chris Smith nhấn mạnh những vụ đàn áp mới đây của Chính Quyền Cộng Sản là những vi phạm trắng trợn,  không thể chấp nhận được trước cộng đồng quốc tế.   Dân Biểu Christ Smith cũng đòi hỏi Bộ ngoại Giao đưa ra những báo cáo hằng năm về những tiến bộ về nhân quyền của Việt Nam.

Dự luật này chỉ mới  được thông qua ở Ủy Ban  Ngoại Giao Hạ Viện,  sẽ được đưa ra biểu quyết ở Hạ Viện HK. Bắt đầu tuần này 435  Dân Biểu Quốc Hội HK  sẽ nghỉ Hè,  trở về đơn vị địa phương ở tiểu bang của họ. Đồng bào Việt Nam nên dành thì giờ để đến gặp gỡ những vị dân biểu ở đơn vị của mình , yêu cầu họ yểm trợ  chúng ta bằng cách chấp thuận dự luật này,  khi họ  trở lại biểu quyết  ở Quốc Hội

Theo luật thì chỉ cần 2/3 dân biểu Hạ Viện chấp thuận thì dự luật này sẽ được thông qua rồi đưa lên Thượng Viện Hoa Kỳ. Trước đây hai dự luật tương tự  (H.R.2833)  ở  107th Congress và Dự Luật (H.R. 1587) 108th Congress đã được thông qua  nhưng không bao giờ được đưa lên Thưọng Viện.

Dự Luật này rất quan trọng, với dự luật này chúng ta có thể giúp Lm Lý,  và những ngừơi đấu tranh đang bị cầm tù. Hơn thế nữa, dự luật này dành bốn triệu trong vòng hai năm cho những tổ chức hay những cá nhân nào đấu tranh cải tiến vấn đề  nhân quyền ở Việt Nam  và sẽ cho 10 triệu để làm ngăn chặn Chính quyền Việt Nam phá sóng đài Á Châu Tự Do.

Chỉ có chúng ta quyềt định vấn đề của chúng ta, đồng bào cố đến  văn phòng của  dân biểu ở đơn vị mình để vận động với dân biểu địa phương chấp  thuận dự luật này khi họ đại diện chúng ta trở về làm việc ở Quốc Hội HK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một tượng đài Lone Sailor – Người Thuỷ thủ Cô đơn – đã được đặt ở công viên Ricardo J. Bordallo Governor's Complex, Hagatna trên đảo Guam.
Sau nhiều tháng biểu tình với quy mô lớn ở Hồng Kông, tương lai của thành phố như là cầu nối giữa Hoa Lục và thế giới bên ngoài đang trong tình trạng lâm nguy.
Dắt em gái về bên gốc cây dầu ở giữa con phố nhiều quán xá để đánh giày kiếm sống, sáng hôm ấy nó làm được ba người khách, lòng thấy vui lắm, có lẽ dễ sống hơn ở chỗ cũ.
Truyện này trích từ tuyển tập Mê Cung của nhà văn Đào Văn Bình... đồng hương Bắc California có thể gặp tác giả Đào Văn Bình và nhiều nhà văn khác, cũng như sẽ gặp khoảng 300 đầu sách nhiều đề tài để chọn lựa tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
Nhà thơ Pháp, Guillaume Apollinaire sinh vào năm 1880 và bài thơ Le Pont Mirabeau được viết vào tháng 2-năm 1912, một bài thơ có âm hưởng như một bản nhạc… Nhạc sĩ Trinh Công Sơn sanh năm 1939 và bản nhạc Tình Xa được ra đời vào những năm 1960-70, một bản nhạc lãng mạn với lời như một bài thơ tình.
Tôi trọng tấm chân tình của ông dành cho quê hương, cái lập trường kiên định của ông trong cuộc chiến chống cái xấu, chống cái ác của chế độ đàn áp con người, chế độ không chấp nhận tiếng nói ôn hòa của đối lập, của phê phán, của góp ý xây dựng.
gần 3 tháng qua TQ đã đưa tàu HD-8 xâm phạm và xách nhiễu nhiều lần Bãi Tư Chính nằm trong vùng biển đặc quyền kinh tế -EEZ-của VN. Đây là cơ hội cho VN công khai trước quốc tế, chối bỏ giá trị của“đường gẫy 9 khúc”-Hành động này có ý nghĩa sâu sắc và hiệu năng hơn cả việc kiện TQ ra “tòa trong tài thường trực”-PCA. Đây cũng là cơ hội cho VN chối bỏ những ràng buộc của hội nghị Thành Đô năm 1990…
Tết về quê ăn cưới Ba mươi mùa chia phôi Mừng con em duyên mới Mừng em đẹp môi cười Cô dâu sao giống mẹ? Óng mượt mái tóc thề Nụ cười tươi vừa hé Chú rể nhìn say mê
tổ chức tại Tully Community Branch Library, San Jose, vào lúc 2:30--5:45 chiều, Thứ Bảy 19/10/2019. Book Fair và Ra Mắt Sách... Chia sẻ thao thức và kinh nghiệm hoằng pháp ... Giới thiệu các nhà xuất bản Phật giáo Việt Nam tại California, thực tập Chánh niệm
Ở Việt Nam chính trị là chuyện quốc cấm, càng cấm bà con ta càng tụm 5 tụm 7, người nói, người nghe thường tâm đắc nên tranh cãi chính trị ít khi xảy đến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.