Hôm nay,  

Texas: Đại Học Acu Gỡ Cờ Đỏ Vì 1 Nữ Sv Gốc Việt Vận Động

8/27/200900:00:00(View: 5777)

Texas: Đại Học ACU Gỡ Cờ Đỏ Vì 1 Nữ SV Gốc Việt Vận Động

(LTS của Việt Báo: Cuộc chiến hạ cờ đỏ vẫn liên tục sôi nổi tại Texas. Thông tin sau đây là từ cựu Thủy Quân Lục Chiến Nguyen Kha Lat, còn có biệt danh là Lạt Ma, nguyên là cựu học sinh Chu Văn An và hiện ở Texas, là bố của cháu H. Anh, người trực tiếp vận động nhà trường gỡ cờ đỏ xuống. Chính thức đã thắng thêm một hiệp đối với cờ đỏ. Sau đây là thông tin từ TQLC Lat Nguyen.)
Kính thưa  Qúy vị .
Hôm nay , tôi  xin báo cáo chính thức chiến thắng hạ cờ đỏ tại ACU - Abilene (Texas).
+ Đại học ACU là một đại học tư và tôn giáo (Tin lành), có tính chất quốc tế  vì do sự bảo trợ của các nước tư bản như Anh và Đức  - nằm trên thành phố Abilene (TX) , vì thế trường có tính chất tự trị (không lệ thuộc tiền của chính phủ)  ,  có nhiều học sinh các quốc gia đến học và học phí hơi cao so các trường khác trong vùng.
- Tháng 3 năm 2009, thời gian cuối năm nhà trường thường tổ chức những ngày cho các học sinh các nơi về đây xem sinh hoạt cho năm học mới vì thế trường  treo quốc kỳ của các quốc gia có học sinh đến học , cho đến ngày khai giảng. Thường một tháng cháu Hoàng Anh mới về nhà , Trong khi chờ đợi cháu tôi đi vòng vòng và chợt thấy lá cờ đỏ được treo trên đường vào trường 
Một điều chua chát , dự trù vào văn phòng nhưng chiều thứ 6  văn phòng viện trưởng đã đóng.
Cháu H.Anh  học năm thứ 1 tại đây với một quá trình hoạt động  nên được các bạn tin tưởng và các giáo sư mến thương .
Khi thấy lá cờ đỏ , cháu đã lên ban giám hiệu nhà trường xin được trình bày ý nguyện nhưng với nguyên tắc của trường , qui ước quốc tế VNCH không còn trên thế giới nên cháu về nhà báo lại cho bố mẹ. Tôi trao đổi với các chủ tịch cộng đồng địa phương Dallas, Fort Worth , Houston , anh em quân nhân  trong LH  cùng báo Bút Việt để tìm cách tháo gỡ trong tinh thần ôn hoà vì cháu đang học tại đây. Qua kinh nghiệm tranh đấu tại UTA và Houston , quyết định chung là để cháu trực tiếp nói chuyện với tất cả văn kiện cờ vàng - tất cả văn bảng nghị quyết cờ vàng của các tiểu bang , thành phố do Nguyễn Kinh Luân (phó chủ tịch cộng đồng FW) và Nguyễn Bác Ái - chủ tịch công đồng Người Việt tại Hoa kỳ  cung cấp  .
Qua việc hạ cờ tại UTA (Arlington) , kinh nghiệm cho thấy để học sinh đến yêu cầu với những lý lẽ thực tế trong xả hội xứ tự do . Vấn đề được thu hẹp giửa nhà trường và học sinh nhằm bảo vệ danh dự cho trường cho ban giám hiệu .
Trong suốt tháng 4 , cháu đã nhiều lần lên gặp ông viện trưởng và ban giám hiệu của trường . Giải thích những thắc mắc của qúy vi về cờ vàng - như lịch sữ và đấu tranh hiện tại ở các tiểu bang Cal hay Houston , khiến các vị giáo sư có cảm tình và ủng hộ cháu .
Đây là một việc làm cần sự linh hoạt và tế nhị của một học sinh đối diện với nhiều thầy cô , tránh mọi sự có thể gây ác cảm . Nhất là các học sinh tại trường tránh mọi sự hiểu lầm . Khéo léo đưa những sự kiện bán phụ nữ và đàn áp tôn giáo qua tài liệu trên internet đến các bạn để tìm sự ủng hộ .


Cháu đã nói với tôi : Bố à , bố làm việc có sự ủng hộ của các cộng đồng người Việt nhưng với con có cả một thế giới học sinh và thầy cô . Sự linh hoạt trong các lần nói chuyện  :
- Nhà trường là nơi dào tạo công dân cho đất nước . Ý thức được bổn phận và trách nhiệm với đất nước . Tôn trọng lẻ phải .Vậy sao học sinh  phải thấy những điều trái với sự thực . Người công dân Mỹ không được liên hệ tới Đức Quốc Xả và Cộng Sản , vậy cờ CSVN treo trước mắt học sinh là sao"
-  Sự hy sinh cho đất nước không được tôn trọng  bằng quyền lợi cá nhân" 58000 quân nhân Mỹ hy sinh trên đất nước VN  không bằng lá cờ đỏ kia sao"
Sau nhiều lần dàn xếp , ông viện trưởng đặt việc đưa lá cờ vàng lên và hỏi ý .
Cháu trả lời : Tôi muố n lá cờ đỏ phải đưa xuống vì nó mà tôi phải qua đây , bao nhiêu tội lổi không thể nào chấp nhận .
Viện trưởng hỏi: VNCH không còn nữa thì lá cờ vàng không còn"
Cháu: Đúng, VNCH không còn trên thế giới nhưng tâm hồn VNCH đứng tại đây và những nơi người Việt TỊ NẠN đang trú ngụ tại nước Mỹ .
Trong những ngày nghĩ hè , hai bố con ngồi lại bàn tính xem mình còn thiếu sót chổ nào , cần vận động của 5 cộng đồng người Việt trong tiểu bang Texas. Câu trả lời cuối của cháu :
- Bố yên tâm với bất cứ giá nào trong năm nay con phải đem nó xuống . Con làm được với bạn bè  và giáo sư tại trường , đừng làm ồn vì con đang học tại đây.
Đáng kể nhất là nghị quyết 258 của dân biểu Hubert Vỏ và DVD của dân biểu hạ viện  Cao quang Ánh điều trần trước Quốc Hội về ngày TI NẠN VN  đúng lúc làm tăng niềm hy vọng của cháu .
Thứ bẫy trên đường lên trường check in , hai bố con im lặng không nói nhưng cùng một ý nghĩ ngày khai giảng sao đây". Mình làm gì khi thấy nó còn đó!
- Bố à , chuyện gì từ từ giải quyết , bố đừng nóng bất lợi cho con .
"Trở ngại nào cũng vượt qua , khó khăn nào cũng hoàn thành " , mình làm gì đây" Trên danh nghĩa là bố , là một quân nhân QLVNCH , hào hùng hơn là lính TQLC  và một người Việt Tị Nạn! Ăn không vào ngũ không được ,  trăn trở mong đến giờ, đến ngày...
Hôm nay , lúc 11 giờ ngày 24/08/09 khai mạc niên khóa 2009- 2010 .Thắp thỏm lo âu không hiểu sự gì sẽ xảy ra , không hiểu H.Anh có chịu nổi cơn sốc khi thấy cờ VC , tôi lo sợ vì đã đẩy cháu vào một khúc quanh. Nhưng nghĩ lại , cháu đã can ngăn không cho tôi ở lại :
- Bố nóng làm hư việc, về cho con nhờ .
Về nhà trăn trở ,khổ tâm và lo âu ,
12 giờ trưa , điện thoaị reo:
- Bố ơi , dẹp nó rồi bố ơi .
Ồn ào tiếng cười nói ,
- Chụp cái hình cho bố .
- Không được đâu , đông lắm không thể chụp hình mà cờ nó đâu được mang vào đâu. Chiến thắng ..chiến thắng. Con đi ăn mừng với các bạn nha - cho con quẹt nha.
 Không hiểu cái vui mừng khi nghe tiếng trẻ sơ sanh khóc chào đời và tiếng cười hôm nay của cháu có giống nhau không nhưng dù sao chúng ta đã chiến thắng .
Nơi đây , tôi xin chân thành gởi niềm vui đến qúi vị . Chân thành cám ơn qúy vị đã khuyến khích tinh thần cho tôi .
Latma

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
Bác Sĩ Chau phát biểu: “Thuốc Fetanyl là loại thuốc ma túy tổng hợp của opioid là một nguyên nhân chính đã gây nên tình trạng lạm dụng thuốc gây tử vong hay dù không tử vong trên toàn nước Hoa Kỳ. Ngay cả với một liều lượng nhỏ, đều có thể gây tử vong, và thống kê toàn quốc cho thấy mỗi ngày có hơn 150 người đã thiệt mạng từ việc lạm dụng thuốc gây ra bởi thuốc tổng hợp opioids tương tự như fentanyl. Điều tối quan trọng là cộng đồng chúng ta phải hiểu rõ làm thế nào nhận thức được những dấu hiệu lạm dụng thuốc opioid và phải làm gì nếu họ đoán ai đó hiện đang bị lạm thuốc.”
Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan.
Vào sáng ngày Thứ Ba 16/11/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) đã tổ chức ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.
17 tháng Mười Một là Ngày Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích và Southern California Edison có những lời khuyên cho khách hàng để cảnh giác, đặc biệt là trong những ngày lễ.
Hội Sức Khỏe Tâm Thần Việt - Mỹ Quận Cam Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Tâm Vui, Thân Mạnh và cho một nghĩa cử Nhân Ái. Buổi đi bộ được tổ chức vào lúc 7 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 11 năm 2021 tại Mile Square Park, với sự tham dự của: Bà Anh Đào Hội Trưởng Hội Sức Khỏe Tâm Thần, ông Joseph Thái, một trong những thành viên sáng lập hội, hiện tại ông phụ trách về truyền thông, báo chí, quảng bá tin tức về những sinh hoạt của hội và một số các thành viên thiện nguyện viên trong hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.