Hôm nay,  

Texas: Đại Học Acu Gỡ Cờ Đỏ Vì 1 Nữ Sv Gốc Việt Vận Động

27/08/200900:00:00(Xem: 5779)

Texas: Đại Học ACU Gỡ Cờ Đỏ Vì 1 Nữ SV Gốc Việt Vận Động

(LTS của Việt Báo: Cuộc chiến hạ cờ đỏ vẫn liên tục sôi nổi tại Texas. Thông tin sau đây là từ cựu Thủy Quân Lục Chiến Nguyen Kha Lat, còn có biệt danh là Lạt Ma, nguyên là cựu học sinh Chu Văn An và hiện ở Texas, là bố của cháu H. Anh, người trực tiếp vận động nhà trường gỡ cờ đỏ xuống. Chính thức đã thắng thêm một hiệp đối với cờ đỏ. Sau đây là thông tin từ TQLC Lat Nguyen.)
Kính thưa  Qúy vị .
Hôm nay , tôi  xin báo cáo chính thức chiến thắng hạ cờ đỏ tại ACU - Abilene (Texas).
+ Đại học ACU là một đại học tư và tôn giáo (Tin lành), có tính chất quốc tế  vì do sự bảo trợ của các nước tư bản như Anh và Đức  - nằm trên thành phố Abilene (TX) , vì thế trường có tính chất tự trị (không lệ thuộc tiền của chính phủ)  ,  có nhiều học sinh các quốc gia đến học và học phí hơi cao so các trường khác trong vùng.
- Tháng 3 năm 2009, thời gian cuối năm nhà trường thường tổ chức những ngày cho các học sinh các nơi về đây xem sinh hoạt cho năm học mới vì thế trường  treo quốc kỳ của các quốc gia có học sinh đến học , cho đến ngày khai giảng. Thường một tháng cháu Hoàng Anh mới về nhà , Trong khi chờ đợi cháu tôi đi vòng vòng và chợt thấy lá cờ đỏ được treo trên đường vào trường 
Một điều chua chát , dự trù vào văn phòng nhưng chiều thứ 6  văn phòng viện trưởng đã đóng.
Cháu H.Anh  học năm thứ 1 tại đây với một quá trình hoạt động  nên được các bạn tin tưởng và các giáo sư mến thương .
Khi thấy lá cờ đỏ , cháu đã lên ban giám hiệu nhà trường xin được trình bày ý nguyện nhưng với nguyên tắc của trường , qui ước quốc tế VNCH không còn trên thế giới nên cháu về nhà báo lại cho bố mẹ. Tôi trao đổi với các chủ tịch cộng đồng địa phương Dallas, Fort Worth , Houston , anh em quân nhân  trong LH  cùng báo Bút Việt để tìm cách tháo gỡ trong tinh thần ôn hoà vì cháu đang học tại đây. Qua kinh nghiệm tranh đấu tại UTA và Houston , quyết định chung là để cháu trực tiếp nói chuyện với tất cả văn kiện cờ vàng - tất cả văn bảng nghị quyết cờ vàng của các tiểu bang , thành phố do Nguyễn Kinh Luân (phó chủ tịch cộng đồng FW) và Nguyễn Bác Ái - chủ tịch công đồng Người Việt tại Hoa kỳ  cung cấp  .
Qua việc hạ cờ tại UTA (Arlington) , kinh nghiệm cho thấy để học sinh đến yêu cầu với những lý lẽ thực tế trong xả hội xứ tự do . Vấn đề được thu hẹp giửa nhà trường và học sinh nhằm bảo vệ danh dự cho trường cho ban giám hiệu .
Trong suốt tháng 4 , cháu đã nhiều lần lên gặp ông viện trưởng và ban giám hiệu của trường . Giải thích những thắc mắc của qúy vi về cờ vàng - như lịch sữ và đấu tranh hiện tại ở các tiểu bang Cal hay Houston , khiến các vị giáo sư có cảm tình và ủng hộ cháu .
Đây là một việc làm cần sự linh hoạt và tế nhị của một học sinh đối diện với nhiều thầy cô , tránh mọi sự có thể gây ác cảm . Nhất là các học sinh tại trường tránh mọi sự hiểu lầm . Khéo léo đưa những sự kiện bán phụ nữ và đàn áp tôn giáo qua tài liệu trên internet đến các bạn để tìm sự ủng hộ .


Cháu đã nói với tôi : Bố à , bố làm việc có sự ủng hộ của các cộng đồng người Việt nhưng với con có cả một thế giới học sinh và thầy cô . Sự linh hoạt trong các lần nói chuyện  :
- Nhà trường là nơi dào tạo công dân cho đất nước . Ý thức được bổn phận và trách nhiệm với đất nước . Tôn trọng lẻ phải .Vậy sao học sinh  phải thấy những điều trái với sự thực . Người công dân Mỹ không được liên hệ tới Đức Quốc Xả và Cộng Sản , vậy cờ CSVN treo trước mắt học sinh là sao"
-  Sự hy sinh cho đất nước không được tôn trọng  bằng quyền lợi cá nhân" 58000 quân nhân Mỹ hy sinh trên đất nước VN  không bằng lá cờ đỏ kia sao"
Sau nhiều lần dàn xếp , ông viện trưởng đặt việc đưa lá cờ vàng lên và hỏi ý .
Cháu trả lời : Tôi muố n lá cờ đỏ phải đưa xuống vì nó mà tôi phải qua đây , bao nhiêu tội lổi không thể nào chấp nhận .
Viện trưởng hỏi: VNCH không còn nữa thì lá cờ vàng không còn"
Cháu: Đúng, VNCH không còn trên thế giới nhưng tâm hồn VNCH đứng tại đây và những nơi người Việt TỊ NẠN đang trú ngụ tại nước Mỹ .
Trong những ngày nghĩ hè , hai bố con ngồi lại bàn tính xem mình còn thiếu sót chổ nào , cần vận động của 5 cộng đồng người Việt trong tiểu bang Texas. Câu trả lời cuối của cháu :
- Bố yên tâm với bất cứ giá nào trong năm nay con phải đem nó xuống . Con làm được với bạn bè  và giáo sư tại trường , đừng làm ồn vì con đang học tại đây.
Đáng kể nhất là nghị quyết 258 của dân biểu Hubert Vỏ và DVD của dân biểu hạ viện  Cao quang Ánh điều trần trước Quốc Hội về ngày TI NẠN VN  đúng lúc làm tăng niềm hy vọng của cháu .
Thứ bẫy trên đường lên trường check in , hai bố con im lặng không nói nhưng cùng một ý nghĩ ngày khai giảng sao đây". Mình làm gì khi thấy nó còn đó!
- Bố à , chuyện gì từ từ giải quyết , bố đừng nóng bất lợi cho con .
"Trở ngại nào cũng vượt qua , khó khăn nào cũng hoàn thành " , mình làm gì đây" Trên danh nghĩa là bố , là một quân nhân QLVNCH , hào hùng hơn là lính TQLC  và một người Việt Tị Nạn! Ăn không vào ngũ không được ,  trăn trở mong đến giờ, đến ngày...
Hôm nay , lúc 11 giờ ngày 24/08/09 khai mạc niên khóa 2009- 2010 .Thắp thỏm lo âu không hiểu sự gì sẽ xảy ra , không hiểu H.Anh có chịu nổi cơn sốc khi thấy cờ VC , tôi lo sợ vì đã đẩy cháu vào một khúc quanh. Nhưng nghĩ lại , cháu đã can ngăn không cho tôi ở lại :
- Bố nóng làm hư việc, về cho con nhờ .
Về nhà trăn trở ,khổ tâm và lo âu ,
12 giờ trưa , điện thoaị reo:
- Bố ơi , dẹp nó rồi bố ơi .
Ồn ào tiếng cười nói ,
- Chụp cái hình cho bố .
- Không được đâu , đông lắm không thể chụp hình mà cờ nó đâu được mang vào đâu. Chiến thắng ..chiến thắng. Con đi ăn mừng với các bạn nha - cho con quẹt nha.
 Không hiểu cái vui mừng khi nghe tiếng trẻ sơ sanh khóc chào đời và tiếng cười hôm nay của cháu có giống nhau không nhưng dù sao chúng ta đã chiến thắng .
Nơi đây , tôi xin chân thành gởi niềm vui đến qúi vị . Chân thành cám ơn qúy vị đã khuyến khích tinh thần cho tôi .
Latma

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Đứng trước khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và những bất cập trong hệ thống quản lý gây ra, người dân Việt Nam đã tự ra tay giúp nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.