Hôm nay,  

Db Sanchez Lên An Csvn Vụ Xử Các Nhà Dân Chủ Vn

24/12/200900:00:00(Xem: 3786)

DB Sanchez Lên An Csvn Vụ Xử Các Nhà Dân Chủ VN

WASHINGTON, D.C. – Hôm Thứ tư 23-12-2009, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) đã ra thông báo phát biểu về những tội trạng Việt Nam truy tố các nhà đấu tranh dân chủ như luật sư nhân quyền Lê Công Định với tội 'lật đổ chính quyền'.   LS Định hiện thời có thể đối mặt với tội danh có khung hình phạt cao nhất là tử hình.  Cùng với LS Định là các nhà dân chủ khác như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung và Phạm Thanh Nghiên sẽ lần lược bị đưa ra truy tố trong những ngày sắp tới. 
“Sự quyết định truy tố luật sư Lê Công Định thật sự là một điều thiếu lương tâm.  Những tội trạng mà nhà cầm quyền Việt Nam cáo buộc các nhà dân chủ và các công dân của họ cần phải bị Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới lên án.”


"Rõ ràng là Việt Nam chưa, và sẽ không, tôn trọng lời cam kết đối với tiến trình dân chủ và chính trị tại đất nước của họ.   Ngược lại, nhà cầm quyền Việt Nam đã chọn sự đe dọa, bắt giữ, và đàn áp nhân quyền nhằm nỗ lực ngăn chặn sự bất đồng của các người dân.  Lịch sữ đã cho thấy lần này đến lần khác các chiến thuật này không có hiệu quả và chắc chắn Việt Nam sẽ không được sự công nhận và tôn trọng của quốc tế. 
"Tôi thật sự hy vọng nhà cầm quyền Việt Nam sẽ xem xét lại những hành vi và sự cáo buộc vô lý của họ với luật sư Định cũng như các nhà dân chủ khác. Nhưng nếu họ không thay đổi quyết định, tôi mong rằng điều này sẽ là một báo động mạnh mẽ cuối cùng để thuyết phục Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới nên có những hành động cụ thể đối với cộng sản Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng ngàn người Việt Mỹ đã tham dự Diễn Hành Tết Canh Tý 2020 trên Đại Lộ Bolsa, còn có tên Đại Lộ Trần Hưng Đạo, tại thành phố Westminster, vào sáng Thứ Bảy, ngày 25 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày Mùng Một Tết và trên Đường Westminster, thành phố Garden Grove vào sáng Chủ Nhật, ngày 26 tháng 1 năm 2020, nhằm Mùng Hai Tết.
Một vài điều độc giả cần lưu ý về tổng quan bức tranh dân số và đối tượng tham gia (tất cả mọi người trừ khách lưu trú ngắn hạn)
Mùa lễ đã qua, bây giờ là lúc tốt nhất để ôn lại các quyết định của mình. Nếu bạn chưa có quyết định nào, dưới đây là nhiều thói quen để cải thiện dễ dàng mà không phải tốn kém.
Thành phố hiện đang có chương trình cho vay sữa chữa lại mái nhà /thay mái nhà lên đến $20,000 cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp (Re-Roof Loan Program.) Các đơn xin phải được gởi về trước ngày Thứ Hai, 24 tháng Hai, 2020, để được xem xét.
Ứng phó với biến đổi khí hậu dường như là một nhiệm vụ quá khó khăn. Đó là một vấn đề toàn cầu phức tạp. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có lượng khí thải carbon lớn nhất thế giới. Mỗi người chúng ta đều để lại ảnh hưởng đến môi trường.
Buổi trình diễn tuyệt vời bởi một thế hệ mới những tinh hoa âm nhạc, kết hợp những nét 'pop' đặc trưng hiện đại trong âm nhạc Trung Hoa chắc chắn sẽ làm quý vị sảng khoái tận hưởng một chương trình giải trí vô cùng đặc sắc thực hiện lại "Năng Lượng Huy Hoàng" của Ban Nhạc.
Trong khi toàn thế giới mừng Tết và dọn đường cho sự may mắn, Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) khuyến khích mọi người dọn đường cho những thói quen tốt về năng lượng khi chúng ta bước vào Năm Con Chuột.
Hơn 65% các quán trà và cà phê của gia đình sử dụng thiết bị nấu ăn cảm ứng tiết kiệm năng lượng để chế biến đồ uống và món tráng miệng.
Tết Canh Tý năm nay rơi vào những ngày cuối tuần, ngày 24, 25 và 26 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày 30, Mùng Một và Mùng Hai Tết, nên không khí đón xuân tại Quận Cam, Miền Nam California, Hoa Kỳ, thêm tưng bừng và rầm rộ hơn các năm tại các chùa, nhà thờ, thánh thất, các nơi tổ chức diễn hành và hội chợ Tết, với hàng chục ngàn đồng hương Việt Nam tham dự.
Chương trình diễn hành sẽ bắt đầu đúng 8 giờ đến 11:30 sáng ngày thứ bảy, 25 tháng 1, năm 2020, tức ngày Mồng Một Tết Canh Tý. Vì chương trình năm nay bắt đầu sớm, xin quí đồng hương đến sớm trước 7 giờ sáng để kiếm chỗ đậu xe, tránh kẹt xe hay chen chúc và bắt đầu chương trình diễn hành đúng giờ.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.