Hôm nay,  

Db Sanchez Lên An Csvn Vụ Xử Các Nhà Dân Chủ Vn

24/12/200900:00:00(Xem: 3796)

DB Sanchez Lên An Csvn Vụ Xử Các Nhà Dân Chủ VN

WASHINGTON, D.C. – Hôm Thứ tư 23-12-2009, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) đã ra thông báo phát biểu về những tội trạng Việt Nam truy tố các nhà đấu tranh dân chủ như luật sư nhân quyền Lê Công Định với tội 'lật đổ chính quyền'.   LS Định hiện thời có thể đối mặt với tội danh có khung hình phạt cao nhất là tử hình.  Cùng với LS Định là các nhà dân chủ khác như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung và Phạm Thanh Nghiên sẽ lần lược bị đưa ra truy tố trong những ngày sắp tới. 
“Sự quyết định truy tố luật sư Lê Công Định thật sự là một điều thiếu lương tâm.  Những tội trạng mà nhà cầm quyền Việt Nam cáo buộc các nhà dân chủ và các công dân của họ cần phải bị Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới lên án.”


"Rõ ràng là Việt Nam chưa, và sẽ không, tôn trọng lời cam kết đối với tiến trình dân chủ và chính trị tại đất nước của họ.   Ngược lại, nhà cầm quyền Việt Nam đã chọn sự đe dọa, bắt giữ, và đàn áp nhân quyền nhằm nỗ lực ngăn chặn sự bất đồng của các người dân.  Lịch sữ đã cho thấy lần này đến lần khác các chiến thuật này không có hiệu quả và chắc chắn Việt Nam sẽ không được sự công nhận và tôn trọng của quốc tế. 
"Tôi thật sự hy vọng nhà cầm quyền Việt Nam sẽ xem xét lại những hành vi và sự cáo buộc vô lý của họ với luật sư Định cũng như các nhà dân chủ khác. Nhưng nếu họ không thay đổi quyết định, tôi mong rằng điều này sẽ là một báo động mạnh mẽ cuối cùng để thuyết phục Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới nên có những hành động cụ thể đối với cộng sản Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quận Cam, California, Ngày 14 tháng 11 năm 2019. Sau thời gian dài chờ đợi, Chương trình WIC ra mắt thẻ California wic va nhan su cong bo tu Giám sát viên Andrew Do Quận tu OC Board of Supersisor.
Fountain Valley (Bình Sa) Tại Saigon Performing Arts Center vào ngày Chủ Nhật 17 tháng 11 năm 2019 Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã cho trình diễn Bi Hài Trường Kịch “Cay Đắng Mùi Đời” trong hai xuất trình diễn hơn một ngàn đồng hương tham dự .
Gà tây, các món ăn phụ hoặc bánh, hầu như mọi thứ đều có công thức tuyệt vời vào Lễ Tạ Ơn. Nhưng, công thức cho thảm họa thì sao?
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.