Hôm nay,  

Hội Ai Hữu Quảng Trị Nam Cali Tổ Chức Họp Mặt Hè

27/08/200900:00:00(Xem: 6761)

Hội Ai Hữu Quảng trị Nam Cali Tổ Chức Họp Mặt Hè

Hình từ trái, cựu Đại Tá Hà Mai Việt, Ong Nguyễn Văn Tăng, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Tiến Sĩ Phan Bá Kỳ.


Santa Ana ( Cổ Ngưu )- - Sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 8 năm 2009, tại công viên Centennial Park, hơn 500 đồng hương và thân hữu Quảng Trị tổ chức họp mặt hè.
Hiện diện trong ngày họp mặt có những người đã gắn liền với Quảng Trị trong những năm tháng chiến trường khốc liệt như Cựu Tỉnh Trưởng, Đại Tá Hà Mai Việt, Ong bà Bửu Uyển cựu Phó Tỉnh Trưởng, Cựu Tiểu Khu Trưởng Nguyễn Văn Tăng, Hòa Thượng Thích Phước Thuận,  và một số quan khách như cựu dân biểu Bùi Văn Nhân, nhà báo Hoàng Phúc, Giáo Sư Nguyễn Song Thuận, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và các thành viên trong hội Đền Hùng, Ong Lê Quang Dật, Trưởng ban hướng dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Ong bà Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và một số đông nhân sĩ trí thức tham dự ngày họp mặt hè. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ, phút mặc niệm.


Ong Nguyễn Quang, hội trưởng lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, qúy vị niên trưởng cùng đồng hương tham dự. Được biết Ong Nguyễn Quang đã liên tục trong 14 năm được sự tín nhiệm của đồng hương Quảng Trị với chức vụ Hội Trưởng. Trong dịp nầy Nhà văn Ninh Thuận, Phó Hội Trưởng cũng đã đem một số sách đến ủng hộ cho hội, số tiền thu được sẽ cho vào qũy cứu trợ thương phế binh. Cựu Đại Tá Tỉnh Trưởng Hà Mai Việt nói với phóng viên báo chí rằng: " Nếu ai muốn thăm dân Quảng Trị hãy đến Nam California là đủ rồi. Ong tiếp chính vì vậy mà những sinh hoạt Quảng Trị hằng năm tại Nam California lúc nào cũng có sự hiện diện của ông, tối thiểu mỗi năm một lần."
Trong ngày họp mặt hè được sự bảo trợ của cơ quan kiểm kê dân số, mỗi người tham dự đều nhận được một áo thun do cơ quan kiểm kê dân số tặng. Chương trình sinh hoạt với nhiều tiết mục văn nghệ, thể thao, bà con đồng hương còn thưởng thức các món ăn đặc sản Quảng Trị.
Quảng Trị là nơi địa đầu giới tuyến với chiến trường sôi động nhất như "Mùa Hè Đỏ Lửa," "Đại Lộ Kinh Hoàng." Người dân Quảng Trị sống tại hải ngoại hầu như ai cũng thuộc bài hát "Cờ Bay. . . "
Mọi chi tiết liên lạc: Hội Ai Hữu Quảng Trị, 861 N. Margaret Ln, Walnut, CA 91789. Điện thoại: ( 626) 810-3896.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Hội Quán Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Nam California tọa lạc tại số 2114 W Mac. Fadden Ave. vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 23 tháng 3 năm 2025, rất đông Quan Khách, Nhân Sĩ, một số cơ quan truyền thông cùng các đồng đạo và gia đình tham dự lễ kỷ niệm 78 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn.
Hơn 200 quan khách đã ngồi lắng nghe các em hát, múa, kể những câu chuyện về sinh hoạt học tiếng Việt, học lịch sử, văn hóa nghệ thuật Việt, khiến mọi người cảm động và phần nào thấu hiểu được nỗi lòng của các bậc phụ huynh cùng các tổ chức vô vụ lợi, vì mục đích chung, cùng ngồi lại dưới một mái nhà văn hóa, cùng một ý nguyện như trưởng ban tổ chức Nguyễn Hoàng Quân đã trình bày: “để trung tâm này là nơi học tập, tưởng nhớ và kỷ niệm. Hãy để nó là nơi mà lịch sử được tôn vinh và nơi tương lai được xây dựng bằng kiến thức và niềm tự hào.”
Với tôi, cuốn sách này không chỉ đơn thuần là một tuyển tập bài viết. Nó là một hóa thân sống động của tình bằng hữu – và đồng thời là tấm gương soi chiếu cách một con người có thể sống trọn vẹn cùng chữ nghĩa...
Mỗi người dân California tạo ra 6,3 pound rác mỗi ngày. Đó là khoảng một tấn rác mỗi người mỗi năm! Người dân California đang yêu cầu giảm thiểu nhựa trong khu phố của chúng ta, và mỗi người trong chúng ta thực hiện những thay đổi nhỏ sẽ giữ hàng triệu tấn nhựa và rác khác khỏi đường phố, sông ngòi, và bãi rác.
Tại khuôn viên Công Ty Dragon Construction Company số 14411 Edwards Street, Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 3 năm 2025 (nhằm ngày lễ Vía Đức Quan Thế Âm ngày 17 tháng 2 năm Ất Hợi) đã tổ chức buổi tiệc chay Buffet gây qũy để tiếp tục công trình xây dựng ngôi chùa Giác Ân phần cuối. Chùa Giác Ân tọa lạc tại số 3149 E. Ave S. Palmdale, Thành Phố Palmdale CA 93550 do Ni Sư Thích Nữ Như Thủy làm Viện Chủ.
Tại Saigon Grand Center, thành phố Fountain Valley Vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 16.3.2025, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California đã long trọng tổ chức đại lễ tưởng niệm lần thứ 44 hai vị nữ anh hùng dân tộc Trưng Trắc và em là Trưng Nhị với sự tham dự của rất đông quan khách và đồng hương.
Tại hội trường Miriam Warne Community Building 14491 Beach Blvd., Thành phố Westminster vào lúc 4 giờ chiều thứ Bảy ngày 8 tháng 3 năm 2025, Đảng Bộ Việt Tân Orange County đứng ra tổ chức buổi Công Bố Văn Kiện Việt Nam Nửa Thế Kỷ Tụt Hậu và Lối Thoát cho Tương Lai. Tham dự buổi lễ ngoài các thành viên các cấp trong Đảng Việt Tân về phía quan khách nhận thấy có nhà báo Nguyễn Văn Khanh đến từ Hoa Thịnh Đốn, Kỹ Sư Nguyễn Đại Ngữ, đại diên Đảng Liên Minh Dân Tộc Việt Nam, Nhà báo Điếu Cầy… một số đại diện các hội đoàn, cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông.
15 năm đã qua, có lẽ mọi người đều biết Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (Vietnamese Artists Friendship Club) do Nhạc Sĩ Anh Bằng và Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng thành lập vào tháng 3 năm 2010 tại Orange County, miền Nam tiểu bang California, nơi có Little Saigon, được mệnh danh là "Thủ Phủ của Người Việt tại hải ngoại", với tôn chỉ và mục đích là đoàn kết các anh chị em nghệ sĩ tại hải ngoại, bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam tại hải ngoại, nâng đỡ và phát triển các tài năng trẻ, và yểm trợ các sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương Việt Nam...
Tưởng tượng một khu vườn xinh đẹp như vườn thượng uyển của vua chúa ngày trước với hoa lá muôn màu lung linh trong gió hiền và nắng ấm. Rồi bỗng dưng một cơn mưa đá đổ xuống. Cây, lá, cành, nụ… đủ sắc màu quằn quại dưới những cục đá thả xuống từ không gian. Tàn cơn mưa, những nụ, những hoa, những cánh lá xanh non tan nát. Những cục nước đá tan đi. Bạn không còn tìm ra dấu vết thủ phạm, bạn chỉ thấy những thứ bạn phải gánh chịu: ấy là những tổn thất bất ngờ. Ở một nơi mà vô số các sắc tộc sống chung với nhau như Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, mỗi ngôn ngữ là một loài hoa đầy hương sắc trong khu vườn muôn sắc màu ấy. Nhưng rồi trong trận thiên tai, mỗi sắc lệnh của chính phủ là một hòn đá ném xuống, hoa lá cành tan nát theo nhau. Bạn không biết những cơn mưa đá còn bao lâu. Bạn cũng không thể nào đoán trước được những tổn thất chúng đổ xuống cho khu vườn yêu quý mà bạn dày công gầy dựng.
Nhân viên, chủ cơ sở thương mại và người làm việc tự do Quận Los Angeles bị ảnh hưởng bởi những cơn bão lửa ở California hiện có thời hạn đến Thứ Hai, 31 tháng Ba, 2025 để nộp đơn xin Trợ Cấp Thất Nghiệp do Thiên Tai (DUA). Tiểu thương và nhân viên cũng có thời hạn đến Thứ Tư, 12 tháng Ba, 2025, lúc 5:00 giờ chiều để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính trực tiếp từ Quỹ Cứu Trợ Tiểu Thương và Nhân Viên Khu Vực Los Angeles.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.