Hôm nay,  

DB Sanchez Đòi CSVN Thả Các Nhà Hoạt Động Dân Chủ; Yêu Cầu Bộ Ngoại Giao Mỹ Đưa CSVN Vào Danh Sách Quan Tâm CPC

09/04/200800:00:00(Xem: 9162)

Dân Biểu Sanchez Kêu Gọi Việt Nam Trả Tự Do Cho Các Nhà Đối Kháng Thuộc Khối 8406 và Yêu Cầu Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Liệt Kê Việt Nam Vào Danh Sách Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt. Bản tin từ văn phòng DB Sanchez vuết như sau.

Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam đã giam giữ và đàn áp những công dân Việt Nam từng ký tên vào Bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam.
WASHINGTON, D.C. – Nhân dịp kỷ niệm năm thứ nhì thành lập Khối 8406 được hình thành dựa trên bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (Dân Chủ - CA) đã đưa ra một bản nghị quyết kêu gọi Việt Nam chấm dứt giam cầm và đàn áp các nhà đối kháng đã ký tên vào Bản Tuyên Ngôn. Bản dự thảo nghị quyết yêu cầu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải đặt các quốc gia có hành vi vi phạm nhân quyền như Việt Nam vào danh sách các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt.

Vào ngày 8 tháng 4-2006, 118 người dân Việt Nam đã ký tên vào bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam nhằm nói lên “các quyền tự do căn bản của người dân Việt Nam đã bị chà đạp bởi chính sách tàn bạo của cộng sản.” Từ thời điểm này, chính quyền Việt Nam đã không ngừng cho rằng hoạt động của Khối 8406 vi phạm pháp luật Việt Nam và đã kết án một số thành viên như: 


- Kết án 13 người với tổng cộng 68 năm tù;
- Giam giữ ít nhất 10 nhà đấu tranh dân chủ trong vòng 18 tháng qua;
- Luôn đàn áp và hiện có ít nhất 5 người khác đang bị quản thúc tại gia hoặc bị sách nhiễu;
-  Giam cầm không được biện minh.

“Quốc Hội Hoa Kỳ cần phải tìm biện pháp ngăn chận các hành vi vi phạm và đàn áp nhân quyền ngay lập tức.” 

“Mới vừa cuối tuần qua, một trong những cử tri của tôi, ông Mai Hữu Bảo, 38 tuổi và từng nằm trong Ban Chấp Hành Tổng Hội SinhViên Miền Nam California đã bị giam giữ đến 48 tiếng đồng hồ bởi nhà cầm quyền Việt Nam.  Đây là lần thứ sáu chính quyền Việt Nam đã giam giữ trái phép và gán ghép tội cho một công dân Hoa Kỳ trong 2 năm vừa qua.” Trong dịp về Việt Nam vào ngày 3 tháng 4-2008 ông Bảo đã đem thuốc men và thức ăn đến trại giam để thăm hỏi các nhà đối kháng hiện đang bị giam giữ tại đây.

“Tôi đã và đang cố gắng hết sức vận động các đồng nghiệp của tôi để thúc đẩy chính quyền Việt Nam phải chịu trách nhiệm về những hành vi đàn áp nhân quyền đối với các công dân Hoa Kỳ cũng như chính người dân của họ. Tôi mong rằng Bộ Trưởng Ngoại Giao sẽ thật sự quan tâm về vấn đề vi phạm nhân quyền khi quyết định danh sách các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
Bác Sĩ Chau phát biểu: “Thuốc Fetanyl là loại thuốc ma túy tổng hợp của opioid là một nguyên nhân chính đã gây nên tình trạng lạm dụng thuốc gây tử vong hay dù không tử vong trên toàn nước Hoa Kỳ. Ngay cả với một liều lượng nhỏ, đều có thể gây tử vong, và thống kê toàn quốc cho thấy mỗi ngày có hơn 150 người đã thiệt mạng từ việc lạm dụng thuốc gây ra bởi thuốc tổng hợp opioids tương tự như fentanyl. Điều tối quan trọng là cộng đồng chúng ta phải hiểu rõ làm thế nào nhận thức được những dấu hiệu lạm dụng thuốc opioid và phải làm gì nếu họ đoán ai đó hiện đang bị lạm thuốc.”
Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan.
Vào sáng ngày Thứ Ba 16/11/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) đã tổ chức ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.
17 tháng Mười Một là Ngày Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích và Southern California Edison có những lời khuyên cho khách hàng để cảnh giác, đặc biệt là trong những ngày lễ.
Hội Sức Khỏe Tâm Thần Việt - Mỹ Quận Cam Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Tâm Vui, Thân Mạnh và cho một nghĩa cử Nhân Ái. Buổi đi bộ được tổ chức vào lúc 7 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 11 năm 2021 tại Mile Square Park, với sự tham dự của: Bà Anh Đào Hội Trưởng Hội Sức Khỏe Tâm Thần, ông Joseph Thái, một trong những thành viên sáng lập hội, hiện tại ông phụ trách về truyền thông, báo chí, quảng bá tin tức về những sinh hoạt của hội và một số các thành viên thiện nguyện viên trong hội.
Lễ kính 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng là Bổn Mạng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã được long trọng tổ chức vào sáng Thứ Bảy, ngày 13 tháng 11 năm 2021 tại thánh đường Saint Columban, 10801 Stanford, Garden Grove, CA 92840. Trước khi thánh lễ bắt đầu,vào lúc 9 giờ 30 sáng, 16 Cộng đoàn Việt Nam trong giáo phận Orange đã cung nghinh thánh tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ và kiệu xương Thánh Tử Đạo đi quanh khuôn viên thánh đường. Đoàn rước đông đảo gồm nhiều hội đoàn cấp Cộng Đồng và Cộng Đoàn, các nữ tu và giáo dân, vừa trang nghiêm đi rước kiệu vừa hát thánh ca tôn vinh Chúa, Đức Mẹ và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.