Hôm nay,  

DB Sanchez Đòi CSVN Thả Các Nhà Hoạt Động Dân Chủ; Yêu Cầu Bộ Ngoại Giao Mỹ Đưa CSVN Vào Danh Sách Quan Tâm CPC

09/04/200800:00:00(Xem: 9323)

Dân Biểu Sanchez Kêu Gọi Việt Nam Trả Tự Do Cho Các Nhà Đối Kháng Thuộc Khối 8406 và Yêu Cầu Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Liệt Kê Việt Nam Vào Danh Sách Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt. Bản tin từ văn phòng DB Sanchez vuết như sau.

Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam đã giam giữ và đàn áp những công dân Việt Nam từng ký tên vào Bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam.
WASHINGTON, D.C. – Nhân dịp kỷ niệm năm thứ nhì thành lập Khối 8406 được hình thành dựa trên bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (Dân Chủ - CA) đã đưa ra một bản nghị quyết kêu gọi Việt Nam chấm dứt giam cầm và đàn áp các nhà đối kháng đã ký tên vào Bản Tuyên Ngôn. Bản dự thảo nghị quyết yêu cầu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải đặt các quốc gia có hành vi vi phạm nhân quyền như Việt Nam vào danh sách các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt.

Vào ngày 8 tháng 4-2006, 118 người dân Việt Nam đã ký tên vào bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam nhằm nói lên “các quyền tự do căn bản của người dân Việt Nam đã bị chà đạp bởi chính sách tàn bạo của cộng sản.” Từ thời điểm này, chính quyền Việt Nam đã không ngừng cho rằng hoạt động của Khối 8406 vi phạm pháp luật Việt Nam và đã kết án một số thành viên như: 


- Kết án 13 người với tổng cộng 68 năm tù;
- Giam giữ ít nhất 10 nhà đấu tranh dân chủ trong vòng 18 tháng qua;
- Luôn đàn áp và hiện có ít nhất 5 người khác đang bị quản thúc tại gia hoặc bị sách nhiễu;
-  Giam cầm không được biện minh.

“Quốc Hội Hoa Kỳ cần phải tìm biện pháp ngăn chận các hành vi vi phạm và đàn áp nhân quyền ngay lập tức.” 

“Mới vừa cuối tuần qua, một trong những cử tri của tôi, ông Mai Hữu Bảo, 38 tuổi và từng nằm trong Ban Chấp Hành Tổng Hội SinhViên Miền Nam California đã bị giam giữ đến 48 tiếng đồng hồ bởi nhà cầm quyền Việt Nam.  Đây là lần thứ sáu chính quyền Việt Nam đã giam giữ trái phép và gán ghép tội cho một công dân Hoa Kỳ trong 2 năm vừa qua.” Trong dịp về Việt Nam vào ngày 3 tháng 4-2008 ông Bảo đã đem thuốc men và thức ăn đến trại giam để thăm hỏi các nhà đối kháng hiện đang bị giam giữ tại đây.

“Tôi đã và đang cố gắng hết sức vận động các đồng nghiệp của tôi để thúc đẩy chính quyền Việt Nam phải chịu trách nhiệm về những hành vi đàn áp nhân quyền đối với các công dân Hoa Kỳ cũng như chính người dân của họ. Tôi mong rằng Bộ Trưởng Ngoại Giao sẽ thật sự quan tâm về vấn đề vi phạm nhân quyền khi quyết định danh sách các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hội Cao Niên Á Mỹ tọa lạc tại số 220 Hospital Circle, Thành Phố Westminster, do Bà Từ Dung Hội Trưởng sáng lập và cô Hoa hậu Lam Châu CEO đều hành đã long trọng tổ chức ngày Đại lễ Vu Lan báo Hiếu, cúng thí thực cô hồn cầu nguyện cho hương linh tổ tiên, ông bà cha mẹ, chiến sĩ trận vong, gần đây nhất là những nạn nhân qua đời vì bệnh dịch Covid-19, những chiến sĩ tử nạn tại A Phú Hản, đặc biệt cầu nguyện cho đồng bào tại quê nhà Việt Nam bị tử nạn vì dịch bệnh Covid-19, v.v…
Nhiều người sành ăn ở khu Little Saigon Quận Cam mỗi năm thường xuyên trở lại tiệm Sun Moon Bakery là vì món bánh nướng thập cẩm. Lý do khiến bánh thập cẩm của Sun Moon hấp dẫn giới ghiền bánh trung thu là do nhân thái bằng tay, cho nên khi ăn vẫn còn cảm nhận được trong miệng chất liệu của từng loại trong nhân thập cẩm
Rise sẽ tổ chức buổi tư vấn sức khỏe covid-19 qua zoom lần 2 cho bệnh nhân Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 8 tháng 9 2021 theo giờ Việt Nam
Vào ngày 25 tháng Tám, AARP đã tổ chức một buổi thảo luận trực tuyến mang tên – “Cuộc Thảo Luận về #StopAsianHate của AARP: Bảo Vệ Những Người Lớn Tuổi Trong Cộng Đồng AAPI Của Chúng Ta Bằng Các Dữ Liệu” – để giải quyết các sự thù hận đối với người Á Châu từ góc nhìn về dữ liệu. Sự kiện này có bao gồm một bài thuyết trình từ các chuyên gia nghiên cứu về các phát hiện khảo sát mới nhất có liên quan đến cộng đồng AAPIs 50-Plus, theo sau đó là một buổi thảo luận về các chủ đề như sự ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe của dịch COVID-19 trên những người AAPIs lớn tuổi, việc tư khai báo các sự việc thù hận đới với người AAPI, và tác động của các sự việc thù hận đối với những người phụ nữ AAPI trên 50 tuổi.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch trong tháng
Vào cuối tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã chính thức trao tặng bảng Nghị quyết Vinh danh của Thượng viện Quốc hội California cho The Recess Room Restaurant tọa lạc tại thành phố Fountain Valley với danh hiệu “Small Business of The Year” của địa hạt Thượng Viện thứ 34.
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.