Hôm nay,  

DB Sanchez Đòi CSVN Thả Các Nhà Hoạt Động Dân Chủ; Yêu Cầu Bộ Ngoại Giao Mỹ Đưa CSVN Vào Danh Sách Quan Tâm CPC

09/04/200800:00:00(Xem: 8985)

Dân Biểu Sanchez Kêu Gọi Việt Nam Trả Tự Do Cho Các Nhà Đối Kháng Thuộc Khối 8406 và Yêu Cầu Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Liệt Kê Việt Nam Vào Danh Sách Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt. Bản tin từ văn phòng DB Sanchez vuết như sau.

Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam đã giam giữ và đàn áp những công dân Việt Nam từng ký tên vào Bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam.
WASHINGTON, D.C. – Nhân dịp kỷ niệm năm thứ nhì thành lập Khối 8406 được hình thành dựa trên bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (Dân Chủ - CA) đã đưa ra một bản nghị quyết kêu gọi Việt Nam chấm dứt giam cầm và đàn áp các nhà đối kháng đã ký tên vào Bản Tuyên Ngôn. Bản dự thảo nghị quyết yêu cầu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải đặt các quốc gia có hành vi vi phạm nhân quyền như Việt Nam vào danh sách các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt.

Vào ngày 8 tháng 4-2006, 118 người dân Việt Nam đã ký tên vào bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam nhằm nói lên “các quyền tự do căn bản của người dân Việt Nam đã bị chà đạp bởi chính sách tàn bạo của cộng sản.” Từ thời điểm này, chính quyền Việt Nam đã không ngừng cho rằng hoạt động của Khối 8406 vi phạm pháp luật Việt Nam và đã kết án một số thành viên như: 


- Kết án 13 người với tổng cộng 68 năm tù;
- Giam giữ ít nhất 10 nhà đấu tranh dân chủ trong vòng 18 tháng qua;
- Luôn đàn áp và hiện có ít nhất 5 người khác đang bị quản thúc tại gia hoặc bị sách nhiễu;
-  Giam cầm không được biện minh.

“Quốc Hội Hoa Kỳ cần phải tìm biện pháp ngăn chận các hành vi vi phạm và đàn áp nhân quyền ngay lập tức.” 

“Mới vừa cuối tuần qua, một trong những cử tri của tôi, ông Mai Hữu Bảo, 38 tuổi và từng nằm trong Ban Chấp Hành Tổng Hội SinhViên Miền Nam California đã bị giam giữ đến 48 tiếng đồng hồ bởi nhà cầm quyền Việt Nam.  Đây là lần thứ sáu chính quyền Việt Nam đã giam giữ trái phép và gán ghép tội cho một công dân Hoa Kỳ trong 2 năm vừa qua.” Trong dịp về Việt Nam vào ngày 3 tháng 4-2008 ông Bảo đã đem thuốc men và thức ăn đến trại giam để thăm hỏi các nhà đối kháng hiện đang bị giam giữ tại đây.

“Tôi đã và đang cố gắng hết sức vận động các đồng nghiệp của tôi để thúc đẩy chính quyền Việt Nam phải chịu trách nhiệm về những hành vi đàn áp nhân quyền đối với các công dân Hoa Kỳ cũng như chính người dân của họ. Tôi mong rằng Bộ Trưởng Ngoại Giao sẽ thật sự quan tâm về vấn đề vi phạm nhân quyền khi quyết định danh sách các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.