Hôm nay,  

Chưa Mở Lại H.o; Thủ Tục Diện Pip Xin Thẻ Xanh

10/06/200500:00:00(Xem: 6011)
Thông Báo Về Chương Trình HO
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển – Ngày 9 tháng 6, 2005
Chúng tôi ra thông báo này để trả lời một cách tổng quát một số thắc mắc về chương trình HO mới được nêu lên trong vài tuần trở lại đây.
Gần đây một đài phát thanh Việt ngữ ở Houston loan tin là Hoa Kỳ đã mở lại chương trình HO và người ở Việt Nam có thể đến số 4 Lê Duẩn để ghi danh. Tin tức này không chính xác.
Hiện nay chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục làm việc ráo riết với Việt Nam để mở lại chương trình HO. Trong thời gian qua một số nhân vật cao cấp thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã họp với chính phủ Việt Nam về vấn đề này và sẽ thông báo chính thức một khi có kết quả.
Chúng tôi kêu gọi đồng hương kiên nhẫn và không nghe những tin đồn thất thiệt, để tránh bị tiền mất tật mang. Trong nhiều năm qua đã từng có những tin tức như vậy được tung ra để khuyến dụ người dân trong nước đóng tiền chạy hồ sơ. Có người đã mất cả gia sản vì các vụ lừa đảo này.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ dưới chính quyền Clinton chấm dứt ghi danh chương trình HO ngày 1 tháng 10, 1994. Rất nhiều trường hợp HO, nhất là những người ở vùng xa, đã không kịp ghi danh trước thời hạn này và đã bị kẹt lại trong 11 năm qua.
Cuối năm 1996 Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển khởi xướng cuộc vận động mở lại chương trình HO. Năm 2001, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ dưới tân chính phủ Bush chính thức đồng ý mở lại chương trình này. Cuối năm ngoái Việt Nam ngỏ ý sẽ hợp tác nhưng sau đó dậm chân tại chỗ.

Chúng tôi đang thúc đẩy để phía Việt Nam chính thức công bố hợp tác trước khi Thủ Tướng Phan Văn Khải viếng thăm Hoa Kỳ trong vài tuần tới đây.
Chúng tôi thường xuyên theo dõi vấn đề này và sẽ thông báo ngay khi có diễn tiến gì khác hơn.
Thông Báo Về Trường Hợp PIP Xin Nhập Tịch
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển – Ngày 9 tháng 6, 2005
Trong thời gian qua hàng ngàn người Việt thuộc diện Đặc Miễn Vì Công Ích (Public Interest Parole hay PIP) được cấp thẻ xanh sau nhiều năm chờ đợi. Gần đây Quốc Hội Hoa Kỳ gia hạn chính sách này cho những người không nằm trong số 5 ngàn hồ sơ đầu tiên.
Theo chính sách này, các trường hợp PIP có quyền tự điền đơn xin thẻ xanh để trở thành thường trú nhân. Chính sách này cũng ấn định là tư cách thường trú nhân được tính kể từ ngày đặt chân vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp nhân viên sở di trú làm sai và ghi trên thẻ xanh ngày cấp phát thẻ xanh thay vì ngày đến Hoa Kỳ. Những trường hợp như vậy bị thiệt thòi vì phải chờ thêm 5 năm mới có quyền xin nhập tịch. Cách giải quyết thông thường là nộp đơn xin điều chỉnh ngày trên thẻ xanh (dùng Form I-90). Tuy nhiên làm vậy sẽ gây chậm trễ có thể đến cả năm.
Ngoài các trường hợp PIP cũng có một số ít trường hợp tị nạn và con lai cũng bị ghi sai ngày trên thẻ xanh.
Hiện nay chúng tôi đang thu thập danh sách của những người nằm trong trường hợp như vậy để yêu cầu Sở Di Trú có chính sách chung để giải quyết. Xin quý vị nào ở trong trường hợp này liên lạc với cô Quyên: 703-538-2190.
Email: [email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại nhà hàng White Palace Seafood 15351 Brookhurst St #104 Thành phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2024, Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do Niên Trưởng Nguyễn Hồng Thái làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi họp mặt Hè 2024. Buổi họp mặt Hè diễn ra trong bầu không khí thân tình giữa những niên trưởng cùng các chiến hữu, gia đình An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và thân hữu trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”.
CalGrows khuyến khích, hỗ trợ những người chăm sóc tại nhà và dịch vụ chăm sóc cộng đồng (HCBS) tham gia các khóa học bằng cách tặng tiền thưởng.
Vào ngày 19 tháng 7 năm 2024, Clever Care Health Plan Inc. (sau đây gọi là "Clever Care") đã vinh danh những đóng góp xuất sắc về chất lượng, sự phát triển và cống hiến của cộng đồng các bác sĩ người Việt bằng một buổi lễ trao giải và tiệc tiếp tân tại Nhà Hàng Paracel ở Westminster. Sự kiện được mở đầu bởi anh Jayden Vũ, Giám Đốc Quản Lý Mạng Lưới của Clever Care, với vai trò là một MC. Những thông tin cập nhật quan trọng đã được chia sẻ bởi các lãnh đạo điều hành, bao gồm Tổng Giám Đốc Điều Hành Karen Walker Johnson, Tổng Quản Trị Richard Greene, Tổng Giám Đốc Vận Hành Erin Ramsey, Tổng Giám Đốc Y Khoa - Bác Sĩ Khaliq Siddiq, và Tổng Giám Đốc Tăng Trưởng Martina Lee Strickland. Một băng thu/video đặc biệt từ ông Hiệp Phạm, người Đồng Sáng Lập & Cố Vấn của Clever Care cũng được trình chiếu tại sự kiện. Bữa tiệc chúc mừng cũng có sự tham dự của báo chí, truyền thông và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe người Việt tại địa phương.
Trong suốt ba năm rưỡi qua, TT Biden đã phục vụ người dân Hoa Kỳ một cách xuất sắc qua những chương trình mở rộng bảo hiểm sức khỏe, thi hành xóa nợ cho các sinh viên phải vay mượn dưới lãi suất cắt cổ để trả học phí, hỗ trợ lương bổng tối thiểu giúp cho người lao động đủ sống, và thi hành các chương trình có tích cách lịch sử để đối phó với nạn biến đổi khí hậu. Khi quyết định chấm dứt cuộc tái tranh cử TT hôm Chúa Nhật vừa qua, ông đã đóng góp thêm một hành động có ảnh hưởng lâu dài vào bảng thành tích của ông.
Những thay đổi đối với Medicare Phần D là gì? Các quy định mới được thiết kế để giúp người cao tuổi dễ dàng mua được thuốc theo toa hơn. Lần đầu tiên, chính phủ liên bang thương lượng giá của một số loại thuốc được Medicare chi trả. Luật thiết lập các giới hạn hàng năm về chi tiêu tự chi trả của quý vị cho tất cả các loại thuốc, với mức đặc biệt dành cho insulin. Những người thụ hưởng cũng có thể chia đều chi phí chia sẻ của họ trong suốt năm của chương trình và quý vị không còn phải tự chi trả tiền túi cho các loại vắc xin dành cho người lớn do Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (Center for Disease Control) khuyến nghị.
Tội ác thù hận đối với cộng đồng LGBTQ+ tiếp tục gia tăng ở mức đáng báo động.
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.