Hôm nay,  

Chưa Mở Lại H.o; Thủ Tục Diện Pip Xin Thẻ Xanh

6/10/200500:00:00(View: 5981)
Thông Báo Về Chương Trình HO
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển – Ngày 9 tháng 6, 2005
Chúng tôi ra thông báo này để trả lời một cách tổng quát một số thắc mắc về chương trình HO mới được nêu lên trong vài tuần trở lại đây.
Gần đây một đài phát thanh Việt ngữ ở Houston loan tin là Hoa Kỳ đã mở lại chương trình HO và người ở Việt Nam có thể đến số 4 Lê Duẩn để ghi danh. Tin tức này không chính xác.
Hiện nay chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục làm việc ráo riết với Việt Nam để mở lại chương trình HO. Trong thời gian qua một số nhân vật cao cấp thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã họp với chính phủ Việt Nam về vấn đề này và sẽ thông báo chính thức một khi có kết quả.
Chúng tôi kêu gọi đồng hương kiên nhẫn và không nghe những tin đồn thất thiệt, để tránh bị tiền mất tật mang. Trong nhiều năm qua đã từng có những tin tức như vậy được tung ra để khuyến dụ người dân trong nước đóng tiền chạy hồ sơ. Có người đã mất cả gia sản vì các vụ lừa đảo này.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ dưới chính quyền Clinton chấm dứt ghi danh chương trình HO ngày 1 tháng 10, 1994. Rất nhiều trường hợp HO, nhất là những người ở vùng xa, đã không kịp ghi danh trước thời hạn này và đã bị kẹt lại trong 11 năm qua.
Cuối năm 1996 Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển khởi xướng cuộc vận động mở lại chương trình HO. Năm 2001, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ dưới tân chính phủ Bush chính thức đồng ý mở lại chương trình này. Cuối năm ngoái Việt Nam ngỏ ý sẽ hợp tác nhưng sau đó dậm chân tại chỗ.

Chúng tôi đang thúc đẩy để phía Việt Nam chính thức công bố hợp tác trước khi Thủ Tướng Phan Văn Khải viếng thăm Hoa Kỳ trong vài tuần tới đây.
Chúng tôi thường xuyên theo dõi vấn đề này và sẽ thông báo ngay khi có diễn tiến gì khác hơn.
Thông Báo Về Trường Hợp PIP Xin Nhập Tịch
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển – Ngày 9 tháng 6, 2005
Trong thời gian qua hàng ngàn người Việt thuộc diện Đặc Miễn Vì Công Ích (Public Interest Parole hay PIP) được cấp thẻ xanh sau nhiều năm chờ đợi. Gần đây Quốc Hội Hoa Kỳ gia hạn chính sách này cho những người không nằm trong số 5 ngàn hồ sơ đầu tiên.
Theo chính sách này, các trường hợp PIP có quyền tự điền đơn xin thẻ xanh để trở thành thường trú nhân. Chính sách này cũng ấn định là tư cách thường trú nhân được tính kể từ ngày đặt chân vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp nhân viên sở di trú làm sai và ghi trên thẻ xanh ngày cấp phát thẻ xanh thay vì ngày đến Hoa Kỳ. Những trường hợp như vậy bị thiệt thòi vì phải chờ thêm 5 năm mới có quyền xin nhập tịch. Cách giải quyết thông thường là nộp đơn xin điều chỉnh ngày trên thẻ xanh (dùng Form I-90). Tuy nhiên làm vậy sẽ gây chậm trễ có thể đến cả năm.
Ngoài các trường hợp PIP cũng có một số ít trường hợp tị nạn và con lai cũng bị ghi sai ngày trên thẻ xanh.
Hiện nay chúng tôi đang thu thập danh sách của những người nằm trong trường hợp như vậy để yêu cầu Sở Di Trú có chính sách chung để giải quyết. Xin quý vị nào ở trong trường hợp này liên lạc với cô Quyên: 703-538-2190.
Email: [email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2569-DL.2025 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 24 tháng 5, 2025 tại hội trường chùa Điều Ngự.
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 9 giờ sáng Thứ Hai ngày 26 tháng 5 năm 2025. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) với sự tham dự đông đảo quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.
Tại phòng hội Câu Lạc Bộ Báo Chí số 10240 Westminster Ave, #201, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 22 tháng 5 năm 2025, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt nam Cộng Hòa kỳ thứ 19 đã được tổ chức tại San Jose vào ngày 23 tháng 3 năm 2025.
Văn phòng địa hạt của Dân Biểu Liên Bang Dave Min (CA-47) tọa lạc tại địa chỉ 1370 Adams Ave. Suite A Costa Mesa, CA 92626, hiện đang có nhiều dịch vụ phục vụ cư dân. Trao đổi với Việt Báo, ông Dave Min đã trình bày về những hoạt động của ông tại Quốc Hội, cũng như các công tác hỗ trợ, phục vụ cử tri của văn phòng. Ông Dave Min cho biết văn phòng địa hạt của mình tự hào hỗ trợ cử tri giải quyết các vấn đề liên quan đến các cơ quan liên bang. Văn phòng cung cấp nhiều dịch vụ, thí dụ như giúp cư dân có được sổ thông hành kịp thời; hỗ trợ các trường hợp nhập cư; bảo đảm người cao tuổi trong cộng đồng nhận được đầy đủ các quyền lợi an sinh xã hội; giải quyết các khiếu kiện của cựu chiến binh; giúp cư dân liên lạc với IRS các vấn đề có liên quan đến thuế. Văn phòng tận tâm làm việc để đảm bảo cư dân nhận được sự giúp đỡ cần thiết và kịp thời.
Trường tiểu học DeMille Elementary tọa lạc tại số 15400 Van Buren St. Midway City, California đã tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm10 năm thành lập Chương Trình Song Ngữ Việt-Anh, lễ khai mạc diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu, 16 tháng 5 năm 2025, Tham dự buổi lễ ngoài quý thầy, cô, rất đông các em học sinh và phụ huynh, một số các cơ quan truyền thông.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2569-DL.2025 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 Tháng 5 năm 2025, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành, còn có quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni trú xứ tại chùa Liên Hoa và một số chùa tại Nam California, quý Phật tử trong ban quản trị, quý vị nhân sĩ Phật Giáo, quý Huynh Trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 5 năm 2025, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2569-2025. Khoảng 9 giờ sáng hàng trăm Phật tử đã tề tựu trước chánh điện chùa Huệ Quang, sau đó cùng tập trung về hội trường để chuẩn bị nghi thức tác bạch cung thỉnh hàng trăm chư Tôn Đức Tăng, chư tôn đức Ni cùng đồng hương Phật tử rước kiệu Phật Đản Sinh quang lâm lễ đài, đoàn rước do ban nghi lễ chùa Huệ Quang thực hiện, một đoàn người kéo dài đi chung quanh khuôn viên chùa về trước chánh điện, tại đây ban tổ chức đã sắp sẵn các hàng ghế trước hiên chùa để cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm.
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove sẽ mở các lớp trại hè 'Day Camp' dành cho các em thiếu nhi tuổi từ 5-12. Chương trình kéo dài 9 tuần và sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng Sáu cho đến ngày 8 tháng Tám, 2025. Các lớp sẽ mở cửa từ 7:00 giờ sáng đến 6:00 giờ chiều, Thứ Hai - Thứ Sáu tại Edgar Park, địa chỉ là 12781 Topaz Street.
California từ lâu đã là nơi biến những giấc mơ trở thành hiện thực—một vùng đất của hy vọng và nhiều tiềm năng cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Đối với những người nhập cư như tôi, nơi đây không chỉ đại diện cho một khởi đầu mới, mà còn là lời kêu gọi sâu sắc để đóng góp, để hòa nhập, và để đền đáp. Và không có thời điểm nào tốt hơn để suy ngẫm về hành trình đó hơn là vào tháng 5, khi các cộng đồng trên khắp đất nước kỷ niệm Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á và Người Dân Đảo Thái Bình Dương (AAPI).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.