Hôm nay,  

Cộng Đồng Ý Thức Hơn

31/10/200700:00:00(Xem: 7503)

Người Mỹ gốc Việt đang bày tỏ quan tâm chính trị nhiều hơn ở New Orleans, nơi mới bầu cử sơ bộ hôm 20-10-2007 và luật sư Anh 'Joseph' Cao đã tranh cử dịp này và có số phiếu hạng 5.

Bản tin AP hôm Thứ Ba 30-10-2007 cho thấy cộng đồng Mỹ gốc Việt ở New Orleans đang nổi bật lên tại thành phố mà vẫn còn tới 1/3 chưa về lại trong tổng dân số 455,000 người sống nơi đây trước ngày nạn lụt 29-8-2005 bùng vỡ.

Có tới 90% trong số 25,000 người Mỹ gốc Việt sống ở thành phố của tiểu bang đông nam  Louisiana này trứơc trận bão Katrina đã về lại trong vòng 2 năm qua. Họ là những người đi đầu xây dựng laị New Orleans.

Luật sư Anh 'Joseph' Cao đã ra tranh cử chức dân biểu tiểu bang năm nay ở địa hạt trong đó có một phần New Orleans, và ông là điển hình của nhà hoạt động chính trị thế hệ mới của cộng đồng.

Cả người già cũng tíchc ực: trong một buổi điều trần ở tòa thị chính mới đây về tranh cãi về một bãi rác thị xã, hàng chục cụ cao niên Việt đã mang máy nghe và nghe bản Việct dịch cuộc thảo luận. Hình ảnh này nhiều tuần sau laị diễn ra trong 1 diễn đàn cho các ứng cử viên tranh vào Hội Đồng Thị Xã ở phía đông New Orleans.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Ca Sĩ Mỹ Lan cho biết, để tưởng nhớ 11 năm Nhật Trường Trần Thiện Thanh, một đêm ca nhạc với chủ đề: “Không Bao Giờ Ngăn Cách”
San Jose (Thu Lê)- Trong mùa Quốc Hận 30-4 năm nay, nhiều nơi tổ chức lễ tưởng niệm và tại Vườn Truyền Thống Việt San Jose,
Thời tiết tại Frankfurt hôm nay, 30-04 rất đẹp, nắng ấm và đã có gần 200 trăm người Việt yêu Tự Do Dân Chủ
Westminster (Bình Sa)- - Cùng với chuỗi sinh hoạt Tưởng Niệm 30 tháng 4, Ủy Ban Thực Hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Thuyền Nhân,
Và, cũng giống như năm ngoái, số vụ mất điện do bóng tráng kim trôi nổi đang ở mức kỷ lục. Sau khi đạt con số cao nhất từ trước đến nay là 924 vụ mất điện vào năm ngoái,
FOUNTAIN VALLEY (Huyễn Ký) -- Trong đầu tháng 6 tới đây, các giáo sư âm nhạc cùng là thành viên của ban The Concordance Ensemble,
SAN FRANCISCO, Calif. —Pacific Gas and Electric Company (PG&E) hôm nay thông báo là ông Travis Kiyota đã được bổ nhiệm làm phó chủ tịch, Quan Hệ Cộng Đồng và Các Vấn Đề Công Cộng.
WESTMINSTER -- Tổ chức Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai vừa đưa ra Thông Báo để mời đồng hương tham dự biểu tình, tuần hành vào cuôi tuần này.
Ngày 1 tháng 5 năm 2016, tại Sài Gòn và Hà Nội đã có biểu tình tuần hành của dân chúng phản đối nhà máy Formosa thải chất độc làm cá chết hàng loạt và kêu gọi bảo vệ môi trường trong đó có biển Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.