Hôm nay,  

Cộng Đồng Ý Thức Hơn

31/10/200700:00:00(Xem: 8058)

Người Mỹ gốc Việt đang bày tỏ quan tâm chính trị nhiều hơn ở New Orleans, nơi mới bầu cử sơ bộ hôm 20-10-2007 và luật sư Anh 'Joseph' Cao đã tranh cử dịp này và có số phiếu hạng 5.

Bản tin AP hôm Thứ Ba 30-10-2007 cho thấy cộng đồng Mỹ gốc Việt ở New Orleans đang nổi bật lên tại thành phố mà vẫn còn tới 1/3 chưa về lại trong tổng dân số 455,000 người sống nơi đây trước ngày nạn lụt 29-8-2005 bùng vỡ.

Có tới 90% trong số 25,000 người Mỹ gốc Việt sống ở thành phố của tiểu bang đông nam  Louisiana này trứơc trận bão Katrina đã về lại trong vòng 2 năm qua. Họ là những người đi đầu xây dựng laị New Orleans.

Luật sư Anh 'Joseph' Cao đã ra tranh cử chức dân biểu tiểu bang năm nay ở địa hạt trong đó có một phần New Orleans, và ông là điển hình của nhà hoạt động chính trị thế hệ mới của cộng đồng.

Cả người già cũng tíchc ực: trong một buổi điều trần ở tòa thị chính mới đây về tranh cãi về một bãi rác thị xã, hàng chục cụ cao niên Việt đã mang máy nghe và nghe bản Việct dịch cuộc thảo luận. Hình ảnh này nhiều tuần sau laị diễn ra trong 1 diễn đàn cho các ứng cử viên tranh vào Hội Đồng Thị Xã ở phía đông New Orleans.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chủ Nhật 13- 9-2015. Từ: 3:00 giờ đến 6:00 giờ chiều. Tại: Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, 14140 All American Way, Westminster, CA 92683... Đảng Bộ Nam Cali tổ chức với sự yểm trợ của 13 tổ chức cộng đồng, hội đoàn chính đảng
Rừng núi vùng Riverside - California lại bừng lên tiếng hát mừng họp mặt của 2,100 Hướng Đạo Sinh, Huynh Trưởng và Phụ Huynh của 13 Liên Đoàn Hướng Đạo
Ý niệm về Mẹ thường không thể tách rời với ý nghĩa tình thương, mà tình thương là một chất liệu ngọt ngào, êm dịu không có một thứ tình nào sánh bằng.
Sau phần cầu nguyện hành lễ của quý trưởng lão trước ngôi Tam Bảo là bài phát biểu của em Dương Hải Yến nói đến công ơn của các bậc sanh thành và lời dạy về chữ hiếu của Đức Huỳnh Giáo Chủ. Em nói:
(Santa Ana, CA) Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn hân hạnh thông báo, bà vừa được Viện Aspen chọn là “Rodel Fellow 2015.”
Garden Grove (Bình Sa) - - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 30 tháng 8 năm 2015, anh chị em cựu tù Suối Máu và thân hữu tổ chức buổi họp mặt Hè 2015.
Tr. Tuyên luôn nghĩ và làm những điều tốt lành cho những người chung quanh mà không màng đến chính bản thân.
Sự ra đi đột ngột của trưởng Phùng Quang Tuyên đã để lại gia đình, anh em và bạn bè nhiều thương tiếc. Anh ra đi khi những ước mơ anh chưa được vươn cao,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.