Hôm nay,  

Gsv Janet Nguyễn Kêu Gọi Dân Cẩn Trọng Lừa Đảo Tín Dụng Địa Ốc

09/04/200900:00:00(Xem: 3780)

GSV JANET NGUYỄN KÊU GỌI DÂN CẨN TRỌNG LỪA ĐẢO TÍN DỤNG ĐỊA ỐC

(Santa Ana) Với tình trạng suy thoái kinh tế hiện nay, nhiều cư dân trong địa hạt Quận Cam hiện đang đối phó với những cơ nguy bị sai áp nhà cửa, do đó, nóng lòng về những toan tính tái tài trợ địa ốc, ngõ hầu có thể trả nợ nhà cho ngân hàng với tiền lời thấp hơn và lãi suất nhẹ hơn. Những cư dân này có thể dễ dàng rơi vào những cạm bẩy của một số cá nhân hay công ty đưa ra những chương trình quảng cáo một cách hấp dẫn nhằm mục đích lừa đảo và lợi dụng để biến các cư dân thành những nạn nhân trong lúc những người này hiện phải đối phó với những khó khăn về tài chánh.
Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, GSV Janet Nguyễn, kêu gọi các cư dân và đồng hương nên cẩn trọng đễ tránh trở thành nạn nhân không cần thiết cho những âm mưu và thủ đoạn lường gạt với chiêu bài Giúp TÁI TÀI TRỢ ĐỊA ỐC thường được gọi là (LOAN MODIFICATION).
Các thủ đoạn lường gạt này thường bắt đầu bởi các công ty quảng cáo chương trình tái tài trợ khuyến khích các chủ nhà ngưng trả tiền nhà hàng tháng cho ngân hàng hoặc thông báo với các ngân hàng chủ nợ là đang xúc tiến chương trình tái tài trợ địa ốc (Loan modification) bởi những công ty trung gian này. Các chủ nhà thường phải trả cho những công ty trung gian này một sở phí là $1,500 đến $5,000 ngay từ đầu.


Những chủ nhà được hứa là sẽ được các công ty này thương nghị với ngân hàng để trả tiền lời hàng tháng thấp hơn. Chủ nhà nạn nhân thường nhận được thư xác nhận giả là họ sẽ được xếp vào chương trình TẠM DUNG “probationary” và bắt đầu trả tiền nhà rẻ hơn hàng tháng vào một cơ quan có tên là “PAYMENT PROCESSING DEPARTMENT”. Những số tiền này trên thực tế không được gởi vào trương mục trả tiền nhà của nạn nhân.
Văn Phòng Biện Lý Quận Cam hiện đang thiết lập một Website và Ủy Ban Tư Vấn Cư Dân sẽ giúp các chủ nhà chống lại các sự lường gạt này tại Quận Cam. Thêm Vào đó, Văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang đã công bố một số các chỉ dẫn sau đây để các chủ nhà tránh được những chương trình lừa đảo tín dụng kể trên:
- Không bao giờ trả tiền sở phí ngay lập tức cho bất cứ ai hứa hẹn sẽ giúp Tái Tài Trợ tín Dụng Địa Ốc.
- Không chuyễn nhượng chủ quyền hay bán nhà cho những người mệnh danh là cứu trợ sai áp (Foreclosure Rescuer)
- Không trả tiền nợ nhà cho bất cứ ai ngoài chủ nợ là ngân hàng của mình, ngay cả khi những người này hứa sẽ chuyển giao tiền nhà cho ngân hàng của mình.
- Không ký bất cứ một văn kiện nào mà không đọc kỹ lưỡng trước.
- Đừng ỷ y coi thường những thư tín của ngân hàng chủ nợ của mình.
Các chủ nhà nên gọi ngân hàng chủ nợ của mình và liên lạc với những cố vấn về địa ốc của mình được bổ nhiệm bởi Bộ Gia Cư của Liên Bang (HUD) là những người có thể giúp đở các chủ nhà mà không phải trả một chi phí nào. Các chủ nhà có thể liên lạc với cơ quan HUD tại số 1-800-569-4287 hoặc www.hud.gov.
Nếu cư dân nghỉ rằng mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo về tín dụng địa ốc, có thể nộp đơn khiếu nại với văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu bang tại www.ag.ca.gov/consumers.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
Năm Tân Sửu sắp đến. Tết Nguyên Đán là một trong những lễ hội văn hóa quan trọng theo phong tục của người Việt Nam. Chuẩn bị quà tặng cho gia đình và bạn hữu nhân dịp Tết là việc làm ý nghĩa vì tặng quà đó là biểu hiện của sự quan tâm và tôn trọng dành cho người thân. Gần như chắc chắn là chúng ta sẽ đón Tết năm nay ở nhà thay vì đi thăm người thân và bạn hữu. Bên cạnh cách mua quà qua trang mạng để gửi đến người thân và bạn hữu, những cách tặng quà khác cũng không kém phần ý nghĩa để bày tỏ sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp trong dịp Tết.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quảng Trị xin loan báo và chia buồn cùng gia đình Cựu Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch về sự ra đi của ông vào ngày 3 tháng 2, 2021. Chuẩn Tướng Lịch đã nhanh chóng nhận lời tham dự vào Ban Cố Vấn của UBXD Tượng Đài lúc còn khỏe mạnh và bất thần ngã bệnh và ra đi một cách đột ngột.
Chiling Tong, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của National ACE phát biểu: “Mặc dù năm 2020 là một năm đầy thách thức đối với nhiều nhà hàng thuộc sở hữu của người Mỹ Gốc Á AAPI, nhưng thật khích lệ khi thấy mọi người trên khắp đất nước kết hợp lại để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương này. Năm nay, chúng tôi tổ chức lễ đón mừng Tết Nguyên Đán để vinh danh các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người Mỹ gốc Á trong ngành nhà hàng và thức uống và kêu gọi mọi người tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp đóng vai trò kinh tế và văn hóa quan trọng này trong cộng đồng mà họ phục vụ. ”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.