Hôm nay,  

Thị Xã Westminster: Đưa Csvn Vào Cpc

02/02/201000:00:00(Xem: 4892)

Thị Xã Westminster: Đưa CSVN Vào CPC; Vì Đàn Áp Giáo Xứ Đồng Chiêm; DB Sanchez, Trần Thái Văn, Quang Pham Tăng Tốc Gây Quỹ; DB Cao Q Anh: Phải Độc Lập, Mới Thắng Phiếu

WESTMINSTER/NEW ORLEANS (VB) -- Các vị dân cử gốc Việt đang tăng tốc làm việc, trong khi bước vào năm tuyển cử đầy sôi động năm nay. Từ Quận Cam, tới New Orleans, nơi nào cũng sôi động.
Nghị viên Tyler Diệp, tức Diệp Miên Trường, thông báo rằng “Vào Thứ Tư tuần trước, ngày 27 tháng Giêng, năm 2010, Hội Đồng Thánh Phố Westminster chính thức thông qua Nghị Quyết 4284 do Nghị Viên Tyler Diệp Miên Trường là tác giả.  Nghị quyết này lên án nhà cầm quyền Hà Nội về vụ đàn áp giáo dân Đồng Chiêm và cũng kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải đưa Việt Nam vô lại danh sách CPC.
Tính đến nay, giáo xứ Đồng Chiệm đã bi công an phong tỏa gần 30 ngày.
Mong nghị quyết này sẽ được phổ biến xa rộng.”
Bản nghị quyết bằng Anh ngữ phổ biến cho thấy đã được Hội Đồng Thành Phố Westminster thông qua với 5 phiếu thuận, không phiếu chống.
Trong khi đó, báo OC Register ghi nhận tình hình gây quỹ của các ứng viên ghế dân biểu liên bang vùng Little Saigon.
Dân Biểu Liên BangLoretta Sanchez (Dân Chủ)  đã gây quỹ hơn 708,705$ trong năm 2009, trong đó có 332,005$ từ các nhóm PACs (ủy ban hành động chính trị). Như thế, bà Sanchez có trong tay 905,923$ tiền mặt, theo báo Register.
Trong bầu sơ bộ Cộng Hòa, luật sư Trần Thái Văn (dân biểu tiểu bang mãn nhiệm, quá kỳ hạn) gây quỹ 440,027$, trong đó có 21,016$ từ các nhóm PACs. Như thế, LS Văn có 314,797$ tiền mặt trong tay, theo Register.


Nhà văn Quang Phạm (tức Phạm Xuân Quang), cũng Cộng Hòa, gây quỹ được 282,798$, trong đó có 212,798$ do chính ông đưa tiền túi vào ban vận động. Quang Phạm không gây quỹ từ các nhóm PACs, và có 246,777$ tiền mặt trong tay.
Theo cô Kim Ngân, đaị diện văn phòng luật sư Trần Thái Văn, nói về chức vụ đang được tranh cử nơi  đây:
“Địa hạt 47 gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và một phần nhỏ của thành phố Fulleron (giáp ranh Anaheim). Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 6 và tổng quát là ngày 2 tháng 11 năm 2010.”
Như thế, trong khi bên Đảng Dân Chủ không ai ra thách thức bà Loretta Sanchez, bên Cộng Hòa có 2 ứng cử viên gốc Việt, trước tiên phải tự tranh trong Đaảg Cộng Hòa vaò tháng 6-2010 trước, rồi mới đaị diện Đảng ra tranh ghế của bà Sanchez.
Về mặt gây quỹ, Trần Thái Văn đang vượt hơn Phạm Xuân Quang.
Tuy nhiên, Phạm Xuân Quang đang “tăng cường quân lực,” theo một thông cáo do ông phổ biến, viết rằng ban vận động của ông sẽ có thêm:
- Nathan Miller, sẽ làm giám đốc ban vận động, nguyên là đại diện khu vực cho Dân biểu tiểu bang Bill Emmerson và dân biểu liên bang Ken Calvert.
- Alexandra Wilcox, sẽ giữ chức cố vấn và gây quỹ. Bà là cố vấn đặc biệt của  công ty Sedgwiek, Detert, Moran & Arnold, LLP.
Trong khi đó, dân biểu liên bang Cao Quang Anh đang tăng nỗ lực để tranh phiếu, nơi Đảng Cộng Hòa mà ông là đaị diện lại là thiểu số ở New Orleans, theo tin báo L.A. Times hôm Thuư Hai.
Bài báo cho biết rằng DB Cao Quang Anh, 42 tuổi, nói rằng ông chỉ có thể thắng cửa vào tháng 11-2010 bằng cách lột bỏ nhãn hiệu đảng phaí, và phải hoạt động độc lập, bỏ phiếu theo lương tâm mình và làm việc tận lực cho người dân ở vùng New Orleans từng bị bão Katrina tàn phá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
Thứ bảy ngày 14/5/2022, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Bình Long- An Lộc ở trụ sở Quốc Dương, thành phố Westminster.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 14/05/2022, tại văn phòng Đài Hồn Việt TV đã có buổi giới thiệu ra mắt bộ sách Đảng Phái Quốc Gia Việt Nam 1945-1954 của Giáo Sư Lê Mạnh Hùng, và tác phẩm Việt Nam Cộng Hòa 1955-1974 Kinh Nghiệm Kiến Quốc của Giáo Sư Vũ Tường & Sean Fear.
Đảng Dân Chủ Quận Cam (DPOC) đã gởi một hướng dẫn, đưa ra những lựa chọn mà họ đề nghị để cử tri Quận Cam đánh dấu trong phiếu bầu.
Nhân dịp 30 Tháng Tư, Ngày Chủ Nhật 1 tháng 5, 2022, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt đã tổ chức một buổi triển lãm tại Bowers Museum ở Quận Cam, California.
Cựu cảnh sát hải phận Hồng Kông đoàn tụ tại Hoa Kỳ với Thuyền Nhân Việt Nam mà ông đã giúp cứu vớt hơn 40 năm trước. Ông Les Bird gia nhập cảnh sát hải phận tại Hồng Kông vào năm 1976. Cuối thập niên 70, sau khi chiến tranh ở Việt Nam kết thúc, hàng chục ngàn thuyền nhân Việt Nam đột ngột đến vùng biển Hồng Kông trên những chiếc thuyền mỏng manh và sau đó là trên những con tàu lớn hơn nhiều. Ông Bird lúc này có trách nhiệm phải ra khơi để gặp những con tàu gần như không đủ khả năng đi biển này để cứu vớt những thuyền nhân trên đó - trong một số trường hợp, những chiếc ghe nhỏ bé thường dùng để đi trên sông đã thực hiện chuyến đi cả ngàn dặm đầy hiểm nguy trên Biển Đông từ Việt Nam.
Nếu quý vị vẫn đang cân nhắc cho quyết định có nên tiêm vắc-xin COVID-19 cho con mình hay không, tôi muốn chia sẻ một số lý do mà phụ huynh của bệnh nhân của tôi nêu ra. Tôi nghĩ những “lý do tại sao” được đưa ra cho lựa chọn tiêm chủng này thường có tác dụng mạnh mẽ hơn bất kỳ thông báo thương mại hoặc phổ biến về y tế công cộng nào, bởi vì những ý kiến này đến từ các bậc phụ huynh khác, những người như quý vị, chỉ muốn điều tốt nhất cho con của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.