Hôm nay,  

Thị Xã Westminster: Đưa Csvn Vào Cpc

02/02/201000:00:00(Xem: 4884)

Thị Xã Westminster: Đưa CSVN Vào CPC; Vì Đàn Áp Giáo Xứ Đồng Chiêm; DB Sanchez, Trần Thái Văn, Quang Pham Tăng Tốc Gây Quỹ; DB Cao Q Anh: Phải Độc Lập, Mới Thắng Phiếu

WESTMINSTER/NEW ORLEANS (VB) -- Các vị dân cử gốc Việt đang tăng tốc làm việc, trong khi bước vào năm tuyển cử đầy sôi động năm nay. Từ Quận Cam, tới New Orleans, nơi nào cũng sôi động.
Nghị viên Tyler Diệp, tức Diệp Miên Trường, thông báo rằng “Vào Thứ Tư tuần trước, ngày 27 tháng Giêng, năm 2010, Hội Đồng Thánh Phố Westminster chính thức thông qua Nghị Quyết 4284 do Nghị Viên Tyler Diệp Miên Trường là tác giả.  Nghị quyết này lên án nhà cầm quyền Hà Nội về vụ đàn áp giáo dân Đồng Chiêm và cũng kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải đưa Việt Nam vô lại danh sách CPC.
Tính đến nay, giáo xứ Đồng Chiệm đã bi công an phong tỏa gần 30 ngày.
Mong nghị quyết này sẽ được phổ biến xa rộng.”
Bản nghị quyết bằng Anh ngữ phổ biến cho thấy đã được Hội Đồng Thành Phố Westminster thông qua với 5 phiếu thuận, không phiếu chống.
Trong khi đó, báo OC Register ghi nhận tình hình gây quỹ của các ứng viên ghế dân biểu liên bang vùng Little Saigon.
Dân Biểu Liên BangLoretta Sanchez (Dân Chủ)  đã gây quỹ hơn 708,705$ trong năm 2009, trong đó có 332,005$ từ các nhóm PACs (ủy ban hành động chính trị). Như thế, bà Sanchez có trong tay 905,923$ tiền mặt, theo báo Register.
Trong bầu sơ bộ Cộng Hòa, luật sư Trần Thái Văn (dân biểu tiểu bang mãn nhiệm, quá kỳ hạn) gây quỹ 440,027$, trong đó có 21,016$ từ các nhóm PACs. Như thế, LS Văn có 314,797$ tiền mặt trong tay, theo Register.


Nhà văn Quang Phạm (tức Phạm Xuân Quang), cũng Cộng Hòa, gây quỹ được 282,798$, trong đó có 212,798$ do chính ông đưa tiền túi vào ban vận động. Quang Phạm không gây quỹ từ các nhóm PACs, và có 246,777$ tiền mặt trong tay.
Theo cô Kim Ngân, đaị diện văn phòng luật sư Trần Thái Văn, nói về chức vụ đang được tranh cử nơi  đây:
“Địa hạt 47 gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và một phần nhỏ của thành phố Fulleron (giáp ranh Anaheim). Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 6 và tổng quát là ngày 2 tháng 11 năm 2010.”
Như thế, trong khi bên Đảng Dân Chủ không ai ra thách thức bà Loretta Sanchez, bên Cộng Hòa có 2 ứng cử viên gốc Việt, trước tiên phải tự tranh trong Đaảg Cộng Hòa vaò tháng 6-2010 trước, rồi mới đaị diện Đảng ra tranh ghế của bà Sanchez.
Về mặt gây quỹ, Trần Thái Văn đang vượt hơn Phạm Xuân Quang.
Tuy nhiên, Phạm Xuân Quang đang “tăng cường quân lực,” theo một thông cáo do ông phổ biến, viết rằng ban vận động của ông sẽ có thêm:
- Nathan Miller, sẽ làm giám đốc ban vận động, nguyên là đại diện khu vực cho Dân biểu tiểu bang Bill Emmerson và dân biểu liên bang Ken Calvert.
- Alexandra Wilcox, sẽ giữ chức cố vấn và gây quỹ. Bà là cố vấn đặc biệt của  công ty Sedgwiek, Detert, Moran & Arnold, LLP.
Trong khi đó, dân biểu liên bang Cao Quang Anh đang tăng nỗ lực để tranh phiếu, nơi Đảng Cộng Hòa mà ông là đaị diện lại là thiểu số ở New Orleans, theo tin báo L.A. Times hôm Thuư Hai.
Bài báo cho biết rằng DB Cao Quang Anh, 42 tuổi, nói rằng ông chỉ có thể thắng cửa vào tháng 11-2010 bằng cách lột bỏ nhãn hiệu đảng phaí, và phải hoạt động độc lập, bỏ phiếu theo lương tâm mình và làm việc tận lực cho người dân ở vùng New Orleans từng bị bão Katrina tàn phá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.