Hôm nay,  

Khánh Ly Thành Công Lớn: Đêm Nhạc Rừng Xưa Đã Khép

8/27/200400:00:00(View: 5422)
Little Saigon - Dù phải bay về vì phải hát Thứ Bảy tại San Jose, nhưng trong chiều nhạc "Rừng Xưa Đã Khép", vào ngày Chủ Nhật 22-8-04 vừa qua Ca sĩ Khánh Ly đã làm hơn 700 khán giả vui, buồn "có cả những giọt lệ", trong 4 tiếng đồng hồ qua hàng chục bài tình ca, ca khúc Da vàng, và thân phận của người lưu vong.
Chương trình bắt đầu đúng 4 giờ 15 phút (trễ 15 phút) vì số khán giả quá đông, xếp hàng dài như một con rắn khổng lồ, họ bắt buộc phải qua hai cửa ải an ninh: cửa xét vé, cửa cảnh sát khám ví xách tay. Tất cả ghế, ngoài số có sẵn của sân khấu Majestic, do ban tổ chức thuê phòng hờ đã bị xử dụng. Vậy mà nhiều khán giả vẫn phải đứng xem.
Ngoài những bài chuẩn bị sẵn, Khánh Ly đã làm khán giả bùi ngùi lệ rơi khi cô trình bày nhạc phẩm Đại Bác Ru Đêm, Xin Cho Tôi với tiếng vĩ cầm bất hủ của Luân Vũ, tiếng dương cầm tuyệt diệu của Sĩ Dự. Khán giả cũng thích thú khi Khánh Ly song ca với Diễm Liên, con gái một người bạn của Khánh Ly thời thiếu nữ, bài Như Cánh Vạc Bay - dù không ghi trong chương trình.
Kết thúc phần 1, MC nhạc sĩ Nam Lộc mời Linh mục Nam Hải (đến từ New Orleans), Linh mục Trần Đức Mạnh, Nghị viên (Dân Biểu tương lai) Trần Thái Văn thuộc Hội Đồng Thành Phố Garden Grove lên sân khấu. Linh mục Nam Hải đã thay mặt Khánh Ly nhờ Nghị viên Trần Thái Văn trao cho Linh mục Mạnh (đại diện Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế) phong bì với chi phiếu 10,000 Mỹ kim nhờ Linh mục chuyển về nhà Dòng, để các Soeur thêm phương tiện hoạt động trong công tác giúp trẻ mồ côi, những đồng bào khốn cùng.

Nhân cơ hội này Nghị viên Trần Thái Văn kể một vài kỷ niệm về Khánh Ly từ khi ông còn nhỏ cho tới bây giờ. Oâng nhân danh thành phố trao cho Khánh Ly một bản tuyên dương về những đóng góp bất vụ lợi rất nhiều cho cộng đồng Mỹ gốc Việt của cô. Oâng cũng tặng Khánh Ly một món quà và nói "Hi vọng món quà nhỏ này, từ nay, chị sẽ nhớ tới em mãi".
Sau đó là phần trình diễn của Khánh Hà, Diễm Liên, Tuấn Ngọc. Họ đã làm khán giả hài lòng trước lối trình diễn và những bài ca của họ.
Qua tới phần 2, với chiếc áo dài đen giản dị nhưng rất đẹp, Khánh Ly đã trình bày dường như hầu hết những bài hát do khán thính giả yêu cầu như Hạ Trắng, Diễm Xưa, Ru Ta Ngậm Ngùi…và một bài Tôi Cố Bám Lấy Đất Nước Tôi của nhà văn Nguyễn Đình Toàn cũng đã làm khán giả tán thưởng. Chương trình dài hơn dự định một giờ, nhưng mọi người vẫn chưa chịu cho Khánh Ly ngừng. Một vài vị lớn tuổi nói với nhau "Cô ấy hát nhiều quá rồi, đừng làm cô ấy mệt, tội quá".
Đây là những ghi nhận của người viết bài về chương trình "Khánh Ly: Rừng Xưa Đã Khép."
- 80 phần trăm khán giả là giới trẻ sinh trước và sau cuộc chiến Việt Nam .
- Khán giả đã ngồi nghe cho đến phút chót và nhiều người không muốn ra về.
- Sau khi chương trình chấm dứt, Khánh Ly đã phải đứng lại gần một tiếng đồng hồ nữa để chụp hình và ký cho hàng trăm khán giả ái mộ.
Đây là chương trình được mọi người đi xem đánh giá là hay nhất từ đầu năm tới nay tại Majestic.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Mời tham dự buổi thuyết trình Tư Tưởng Tích Cực Trong Bài Học Tứ Thánh Đế do gia đình Thiền Thực Nghiệm tổ chức vào ngày 4 tháng 5 năm 2025
Chương trình nhạc kịch 50 Nhật Ký Của Mẹ diễn ra vào lúc 6:30 PM ngày 26/04/2025 tại hội trường báo Người VIệt. Vào cửa miễn phí.
Liên tục trong tuần lễ vừa qua, tất cả các giáo xứ trên toàn thế giới đều đồng loạt cử hành Tam Nhật Thánh và cao điểm là Đại Lễ Chúa Phục Sinh. Tại Giáo phận Orange, hàng ngàn giáo dân giáo xứ Saint Barbara và Westminster đã hân hoan tham dự ba ngày thánh thiêng, quan trọng nhất của Giáo Hội Công Giáo:
Nhân kỷ niệm 50 năm kết thúc cuộc chiến ở Việt Nam, cũng là 50 năm xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại, Khoa Lịch sử trường Đại học California, Irvine tổ chức một chuỗi sự kiện trong 3-ngày: từ ngày 7 tới ngày 9 tháng Năm năm 2025.
Trong khuôn viên đại lý xe Carvana số 13950 Springdale ST, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 18 tháng 4 năm 2025, Dân Biểu Tiểu Bang Ông Tạ Đức Trí Địa Hạt 70 đã long trọng tổ chức lễ khánh thành bảng “Little Saigon Freeway” được dựng trên Xa Lộ 405 đoạn ngang qua Thành Phố Westminster. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự rất đông đống hương, một số đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, quý vị nhân sĩ, một số quý vị dân cử tại địa phương và San Jose, qúy cơ quan truyền thông.
Tại hội trường 14361 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 4 năm 2025, Hội Dân Chủ Việt Mỹ (Vietnamese American Democratic Club-VADC) đã tổ chức lễ tưởng niệm 50 ngày Quốc Hận. Tham dự buổi tưởng niệm nhận thấy có: Bà Florice Hoffman, Chủ Tịch Đảng dân Chủ Quận Cam; Bà Libby Frolichman, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam; Jim Moreno Coast Community College Trustee; Phú Nguyễn Coast Community College Trustee; Ông Long Trần, Dân Biểu Tiểu Bang Georgia; Ông Carlos Manzo, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster; BS. Lê Đình Phước, Giáo Sư Đại Học UCLA; BS. Ngô Bá Định, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, Phó Hội trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị nhân sĩ, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Tại phòng họp nhật báo Người Việt vào lúc 11 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 4 năm 2025, tổ chức ACoM America Community Media tổ chức họp báo để thông báo tình trạng Medi-Cal có thể bị cắt giảm tài trợ. Mục đích buổi họp báo là để thông báo tin tức đến các cộng đồng biết là “có thể với tình trạng nầy bảo hiểm Medicaid Quốc Hội có thể thay đổi ngân sách và cắt giảm số tiền $880 tỷ dành cho bảo hiểm Medicaid, làm hàng triệu người mất bảo hiểm.”
Trong gần nửa thế kỷ qua, phần lớn câu chuyện về chiến tranh Việt Nam được kể từ những người thuộc thế hệ có liên hệ trực tiếp với cuộc chiến. Nay đã đến lúc hiểu thêm về góc nhìn của thế hệ trẻ sinh ra sau 1975, lớn lên ở hải ngoại.
Năm nay GHPGVNTN hải ngoại tổ chức lễ kỷ niệm ngày đức Phật đản sanh tại công viên JFK Hocky Fields, đây là một địa điểm tuyệt vời nằm bên bờ hồ Tidal Basin, chung quanh là cả một quần thể di tích lịch sử như: Đài tưởng niệm Washington (Washington Monument), đài tưởng niệm Abraham Lincoln (Abraham Lincoln Memorials), đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam, đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên, đài tưởng niệm chiến tranh đệ nhị thế chiến…
Rồi chuyện gì đã xảy ra sau ngày 30-4 năm đó, ở Việt Nam và ở hải ngoại? Đó là chủ đề của hội thảo 1975: The End of the Vietnam War (1975: Chấm dứt Chiến tranh Việt Nam), tổ chức tại Đại học Texas Tech từ ngày 10 đến 13-4 vừa qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.