Hôm nay,  

Tìm Thân Nhân-Tìm Thân Nhân

8/30/201200:00:00(View: 6716)
TÌM CHA: Con gái tên Bích, hiện ở Pháp, tìm cha tên là Tô Văn Giảng, trước năm 1975 làm việc tại Air Việt Nam, Văn phòng tại số 116 ĐẠi Lộ Nguyễn Huệ, Sàigòn.

"Ba ơi, có còn nhớ con không? Con gái là Bích đây. Hồi những năm 70-71, nhà mình ở Cư xá Nguyễn Hoàng, sang năm 72 thì dọn về Cư xá Lữ Gia, Quận 11, Phú Thọ. Hồi đó con còn nhỏ lắm, nhưng vẫn nhớ mỗi lần Ba về thăm đã bồng ẵm con và cho con nhiều đồ chơi và bánh kẹo.

Từ ngày 30/04/75 đến nay con không nhận được tin tức của Ba nữa, vậy được tin này mong Ba, nếu còn sống ở đâu đó cho con được biết tin."

Xin quý Cô Bác, anh chị em nào có biết chút tin tức gì của Ba tôi, dù rất mong manh cũng xin vui lòng viết cho tôi vài hàng qua địa chỉ E-mail: [email protected] - Tôi xin muôn vàn cảm tạ thâm ân. Kính

TÌM CHA: tên là Võ Tấn Phước, Sĩ Quan Hải Quân đồn trú căn Cứ Hải Quân Cát Lái.

Các con là Tấn Bình và Tấn Vũ tìm cha tên là Võ Tấn Phước, Sĩ Quan chỉ huy Căn Cứ Hải Quân Cát Lái. Chúng con bị thất lạc cha mẹ ngày 30-04-1975 khi được tài xế về nhà đón vào Căn Cứ Cát Lái để đi Mỹ, nhưng bị tài xế bỏ lại rồi sau đó bị đưa vô cô nhi viện. (Chi tiết, xin xem thêm trong ClipVideo sau đây, ngay đoạn video phút 28:56 - http://www.youtube.com/watch?v_FB_XUjIc2Vs&feature+player_embbeded#!

Nếu ai biết ông VõTấn Phước và vợ là bà Vân hiện đang ở đâu thì xin thông báo cho chương trình tìm kiếm thân nhân mang tên "Như chưa hề có cuộc chia ly", số thứ tự là 75 để liên hệ và cung cấp thông tin, tại địa chỉ:http://www.haylentieng.vn

Rất mong được sự giúp đỡ của quý vị, đặc biệt là quý vị Sĩ quan Hải Quân VNCH đã từng phục vụ tại Căn Cứ Cát Lái, Sàigòn để Tấn Bình và Tấn Vũ sớm được biết tin tức của cha mẹ. Kính

TÌM CON GÁI: Tên Võ Kim Cúc, con ông Võ Văn Đào.

Ông Võ Văn Đào, sinh năm 1937 (năm nay 74 tuổi), nguyên quán Quảng Ngãi, cựu Thượng sĩ Liên Đoàn 5 BĐQ/QK3, vượt biên đến Mỹ năm 1991, định cư tại Oregon.

Nay ông Võ Văn Đào lâm trọng bệnh, đang ở Hospice của Providence từ ngày 26/7/2012, tình trạng nguy cập, đã mê sảng. Trong lúc mê sảng ông Đào chỉ ao ước được gặp người con gái duy nhất tên là Võ Kim Cúc, sanh năm 1970 "nó đi chơi bên Las Vegas từ mấy năm nay mà sao đi hoài hổng thấy về". Đồng thời ông Đào thường nhắc đến một người bạn thân tên là Khái (họ Nguyễn) đang ở California.

Vậy quý anh chị em làm ơn chuyển tiếp hay thăm dò xem trong bà con thân thuộc, bạn bè quen biết xem có thể tìm ra manh mối nào để giúp đỡ cho một chiến hữu QLVNCH trong những giờ phút cuối đời. Có thể L/l E-mail này:[email protected] hay Cell phone # 503-473-5091. Xin chân thành cảm ơn. NgThế Thăng

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.