Hôm nay,  

TS Nguyễn Quốc Quân được CSVN trả tự do Sắp Về Lại Mỹ

1/31/201300:00:00(View: 8174)
Ts. Nguyễn Quốc Quân, người vừa rời nhà tù CSVN, sẽ đến phi trường Los Angeles (LAX) khoảng 7pm ngày 30/1/2013. Chuyến bay EVA #BR016 từ Taipei, Taiwan.

Sau đây là Thông Cáo từ Đảng Việt Tân.

Sau nhiều lúng túng thể hiện qua việc phải hoãn phiên xử Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân vào ngày 22/01/2013 vừa qua, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã phải trả tự do vô điều kiện cho Ts Nguyễn Quốc Quân vào chiều ngày 30/01/2013 (giờ Việt Nam). Hiện thời Ts Nguyễn Quốc Quân đang trên đường trở về Hoa Kỳ và sẽ tới phi trường quốc tế Los Angeles vào lúc 19:25 cùng ngày.

Ts Nguyễn Quốc Quân đã bị công an bắt giữ ngay lúc vừa đáp xuống phi trường Sài Gòn vào ngày 17/04/2012. Mặc dù CSVN đã cố gán ghép ông vào tội “khủng bố” rồi sau đó lại chuyển thành tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, nhưng thực chất chỉ là những cáo buộc hàm hồ, vô căn cứ. Sau nhiều tháng giam giữ trái phép Ts Nguyễn Quốc Quân, nhà cầm quyền CSVN đã cho thấy sự lúng túng và nhất là lo ngại trước những phản ứng mạnh mẽ từ dư luận sau vụ xử 14 Thanh Niên Yêu Nước tại Nghệ An đã xảy ra trước đó vào hai ngày 8 và 9/01/2013.

Đuối lý và nhất là trước những áp lực nặng nề từ chính quyền Hoa Kỳ và quốc tế, cuối cùng nhà cầm quyền CSVN đã phải trả tự do vô điều kiện cho Ts Nguyễn Quốc Quân. Trước sự kiện này, Đảng Việt Tân xác nhận quan điểm như sau:
nguyen_quoc_quan_and_wife_-_san_franciso_2008
Hình TS Nguyễn Quốc Quân chụp năm 2008 và phu nhân.
Cực lực phản đối nhà cầm quyền CSVN đã giam giữ trái phép Ts Nguyễn Quốc Quân, đồng thời đã xuyên tạc đường lối và hoạt động của Đảng Việt Tân.

Đảng Việt Tân chủ trương đấu tranh chấm dứt độc tài và xây dựng dân chủ bằng phương pháp bất bạo động. Trong tinh thần đó, mọi đảng viên Việt Tân sẽ tiếp tục sát cánh cùng đồng bào Việt Nam để giành lại nhân quyền, công lý và dân chủ cho đất nước.

Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục vận động mọi áp lực để tranh đấu cho sự tự do của tất cả mọi tù nhân lương tâm đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ vì lý do chính trị.

Sau cùng, Đảng Việt Tân xin chân thành cảm tạ chính quyền Hoa Kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới, các tổ chức nhân quyền, cơ quan quốc tế, và nhất là sự hỗ trợ của đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước đã nỗ lực góp sức tạo áp lực để Ts Nguyễn Quốc Quân được tự do.

Ngày 30 tháng 1 năm 2013
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Reader's Comment
2/1/201305:05:18
Guest
Có học thức là tiến sĩ, nhưng anh lại có bộ nảo quá ngắn. thông đồng với bọn nước ngoài để làm như thế. ai sinh ra anh, nguồn gốc của anh là gì? tổ tiên ông bà cha mẹ sinh ra ở đâu, làm sao để đất nước ta có được như ngày hôm nay. đó là nhờ công lao của đang lao động việt nam, của toàn thể quân đội và nhân dân việt nam.
MAI KHỖNG MINH
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một tay cầm micro, tay kia cố gắng lật trang sách để giữ nó cố định, Thái Nguyễn chỉ vào hình ảnh cô tài tử Hollywood gốc Việt đang tiếp nhận những ‘hào quang ánh sáng’ của báo chí điện ảnh Mỹ, trong tà áo dài màu xanh lá cây đậm, giới thiệu về sách thiếu nhi Mai’s áo dài: “Đây là lần đầu tiên áo dài Việt Nam hiện diện trên thảm đỏ Oscar!”
Để đánh dấu năm thứ 15 phục vụ cộng đồng, tối Chủ Nhật, ngày 23 tháng 3 năm 2025 tại nhà hàng Hoàng Sa, Paracel Seafood Restaurant, 1583 Brookhurst Street, Westminster, CA 92683, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức một buổi Đại Nhạc Hội với sự tham dự của gần 500 người.
Museum of the Republic of Vietnam xin mời quý đồng hương và bạn hữu đến tham dự Buổi Hội Thảo Tưởng Niệm 50 Năm Sau Chiến Tranh Việt Nam vào thứ Bảy ngày 12 tháng Tư, 2025 từ 12:00 đến 1:30.
Chúa Nhật, ngày 30/3/2025, thư viện Việt Nam kỷ niệm 26 năm thành lập, được tổ chức lúc 11 giờ sáng nhưng từ 10 giờ đồng hương đã đến sắp hàng để được nhà báo Du Miên- ký tặng sách. Sách viết về Little Saigon bằng tiếng Anh, sách tiếng Việt đã phát hành rồi. Ấn bản tiếng Anh "Little Saigon Chronicles" của tác giả Ngọc Hà và Du Miên giúp những người trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ hay ở các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada, Tân Tây Lan, v.v., có thể đọc hiểu được về lịch sử hình thành Little Saigon. Năm 1975, Việt Cộng chiếm Sài Gòn, xóa tên Sài Gòn, chúng ta đã dựng lại được Little Saigon ở hải ngoại, quyển sách giới thiệu lịch sử Little Saigon với nhiều hình ảnh giá trị từ 1975 đến 2024. Đông đảo đồng bào tham dự gồm thế hệ thứ nhất, người trẻ thế hệ thứ hai, và thứ ba, ...
Nhân kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt hải ngoại kể từ biến cố ngày 30/4/1975, trang mạng Da Màu sẽ thực hiện chuyên đề “Văn Học Việt Nam Hải Ngoại 1975-2025” (VHVNHN 1975-2025), bắt đầu từ tháng 3/2025 và kéo dài cho đến hết năm 2025. Trong lúc đợi chờ một định nghĩa chính xác về nền văn học mới mẻ này trong lịch sử văn học Việt Nam, chúng tôi tạm hiểu “Văn Học Việt Nam Hải Ngoại 1975-2025” là một nền văn học bao gồm tất cả các công trình biên khảo cũng như các sáng tác văn chương nghệ thuật đủ loại của người Việt Nam viết bằng tiếng Việt hay các thứ tiếng khác (Anh, Pháp…), được xuất bản hay phát hành bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, kể từ ngày 30/4/1975 cho đến 30/4/2025
Kể từ ngày lên nắm quyền, tổng thống Trump liên tục hành động nhằm cắt giảm chi tiêu chính phủ, trong đó có cả chi tiêu y tế. Với việc Hạ Viện đang đề nghị mức cắt giảm Medicaid lớn nhất trong lịch sử, sức khỏe của 79.3 triệu người Mỹ ghi danh vào chương trình đang bị đe dọa. Trong một cuộc họp báo trên mạng do tổ chức Ethnic Media Services (EMS) tổ chức vào ngày 21/03/2025, các chuyên gia trong ngành y tế đã thảo luận về những hệ lụy của dự luật này đối với người dân nghèo ở Mỹ.
Thư Viện Việt Nam (tọa lạc số 10872 Westminster Ave Suites # 214 & 215) do nhà báo Du Miên Giám Đốc điều hành, cùng Ông Bà BS. Võ Trọng Di một trong năm người đứng ra thành lập thư viện trong đó có: Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng, Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, Giáo Sư Trần Lam Giang (3 người nầy đã qua đời), đã tổ chức buổi tiếp tân kỷ niệm 26 năm thành lập vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 3 năm 2025 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam, với hơn 200 nhân sĩ, trí thức, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự.
Tại tòa nhà Freedom Hall trong công viên Mile Square Park vào sáng Thứ Bảy ngày 29 tháng 3 năm 2025 Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Bà Janet Nguyễn đã tổ chức Hội Chợ Y Tế phục vụ cộng đồng, đây là việc làm mà bà đã liên tục tổ chức trong nhiều năm kể cả khi bà làm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang.
Tại nhà hàng Diamond Seafood 2, 12181 Brookhurst ST, Garden Grove, Ban tổ chức gồm có: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Đền Thánh Trần, Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Viện Bảo Tàng Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa. Đồng đứng ra tổ chức buổi tiệc gây quỹ để có phương tiện tổ chức lễ Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Hận.
Tại hội trường Westminster Community Center vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng 3 năm 2025, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn Tổ Chức Buổi Vận Động Đẩy Mạnh Phong Trào Đòi Trả Tên Sài Gòn. Tham dự buổi vận động có quý vị nhân sĩ, quý vị đại diện cộng đồng, một số các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.