Hôm nay,  

DB Loretta Sanchez Hội Thảo Chương Trình Obamacare

17/09/201300:00:00(Xem: 9806)
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 1:30 chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2013, tại phòng hội của Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa hơn 200 cư dân trong vùng, đa số là người Mỹ gốc Việt tham dự buổi Hội Thảo Chương Trình Obamacare.
hoi_thao_y_te_dsc_0054_resized
Hình ảnh buổi hội thảo.

Đây là buổi hội thảo do các văn phòng dân biểu Loretta Sanchez, Alan Lowenthal và Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa cùng các cơ quan như: Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng Orange County (COCCHC,) Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA), Dịch vụ Xả Hội Orange County, Cơ quan Quản Trị Y Tế CalOptima, phối hợp tổ chức buổi hội thảo về bảo hiểm "Covered California" với mục đích để cư dân đựợc nghe Bà Dân Biểu Loretta Sanchez và các rổ chức trên thông báo những tin tức liên quan đến y tế và giải đáp những câu thắc mắc đối với doanh nghiệp, gia đình, cá nhân về dự luật bảo hiểm y tế "Giá phải chăng," Dân Biểu Loretta Sanchez cho biết: "đây là dịp để mọi người nắm rõ vấn đề để ghi danh tham dự vào chương trình nầy, chương trình không cần trả tiền dịch vụ ghi danh hay bất cứ một lệ phí nào cho bất cứ ai."
hoi_thao_y_te_dsc_0050_resized
Hình ảnh buổi hội thảo.

Đại diện các cơ quan gồm có: Bà Isabel Becera, Tổng Giám Đốc COCCHC; Cô Debra Baetz, đại diện cơ quan xã hội Orange County; Tiến Sĩ Rowena A. Robles, Giám Đốc Chương trình OCAPICA và ông Arif Shaikh, Đại diện CalOptima.

Mở đầu Ông Võ Tá Hân Tổng Giám Đốc Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị dân biểu, qúy cơ quan liên hệ và cư dân trong vùng tham dự và sau đó ông giới thiệu thành phần Ban Quản Trị Trung Tâm Y Tế Nhân Hoà với Dân Biểu Loretta Sanchez và Ông Lý Vĩnh Phong đại diện DB. Alan Lowenthal. Trong lúc nầy Cô Hạnh Lê, Giám Đốc Chương Trình Cai Thuốc Lá cho đồng hương mượn máy thông dịch để nghe cô đích thân dịch sang tiếng Việt trong lúc qúy diễn giả trình bày.
hoi_thao_y_te_dsc_0047_resized
Hình ảnh buổi hội thảo.

Trong phần trình bày Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez cho biết: "Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2014, nhờ vào đạo luật chăm sóc y tế giá phải chăng (ACA), những người có bệnh từ trước vẫn có thể mua bảo hiểm y tế. Trong gia đình có thể mua bảo hiểm cho con đến lúc 26 tuổi trong chương trình Covered California, chúng tôi có chuyên viên để giải đáp những thắc mắc cho qúy vị." Tiếp theo Bà Isabel Becera cho biết: "Covered California"là cơ quan đã có thỏa thuận với các hãng bảo hiểm như HealthNet, Kaiser Permanente, Blue Cross, Blue Shield…...những hãng nầy sẽ bán bảo hiểm cho qúy vị theo quy định của luật chăm sóc y tế giá phải chăng: “Muốn gia nhập bảo hiểm Covered California, điều kiện đầu tiên phải là cư dân hợp pháp của California, những người không phải là cư dân hợp pháp không được mua."
hoi_thao_y_te_dsc_0046_resized
Hình ảnh buổi hội thảo.

Tiến Sĩ Rowena A. Robles, cho biết: "tiêu chuẩn để xét người mua phải trả bao nhiêu đó là tùy theo mức thu nhập và số người trong nhà." Muốn biết chi tiết và mình phải trả bao nhiêu tiền xin vào: www.CoveredCA.com.

Cô Debra Baetz, đại diện cơ quan xã hội Orange County cho biết: những người đang có bảo hiểm MSI sẽ được tự động đổi sang chương trình Medical. "Nếu MSI hết hạn trước ngày 1 tháng 10, bệnh nhân có thể liên lạc để xin gia hạn MSI tại các sở xã hội, các trung tâm y tế cộng đồng như Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa..."
hoi_thao_y_te_dsc_0040_resized
Hình ảnh buổi hội thảo.

Ông ông Arif Shaikh, Đại diện CalOptima cho biết: "Mức thu nhập để được xét cho Medical cũng thay đổi từ $11,000 lên đến $15,000 một người, tử $ 24,000 đến $ 31,000 cho gia đình 4 người."

Sau đó là phần giải đáp những thắc mắc của cư dân như làm cách nào để ghi danh và ghi danh tại đâu, làm sao biết hội đủ điều kiện... đã được DB. Lorretta Sanchez và các cơ quan liên hệ trả lời thỏa đáng và qúy vị muốn tìm hiểu xin vào www.CoveredCA.comđể biết rõ chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.