Hôm nay,  

Ra Mắt Sách Bênh Vực Tự Kỷ: Tất Cả Về... Tự Kỷ, Học Đường

22/03/201400:00:00(Xem: 4125)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Võ Đường Taewondo (bên cạnh Nhật Báo Viễn Đông) vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 3 năm 2014, một buổi ra sách diễn ra thật đơn giản, phần đông những người tham dự là các phụ huynh đang có con em mắc bệnh tự kỷ.

Quan khách có: Dr. Steve Valdez, Tiến Sĩ Tâm Lý Giáo Dục School Psychologist Professor National University; Mike Clements, Chủ Tịch Hiệp Hội Công Lý ở học đường "Tustie in Education" và phu nhân là những người làm việc để bênh vực cho những trẻ em khuyết tật và mắc bệnh tự kỷ; Bác Sĩ Nhi Khoa Nguyễn Thị Nhuận, Chủ Nhiệm Nhật Báo Viễn Đông, Ông Qúy Trần, thuộc hội Trái Tim Bác Ái...và một số thiện nguyện viên phục vụ cho bệnh tự kỷ.

Mở đầu Ông Hứa Tịnh nguyên là một nhà giáo, tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Huế trước năm 1975 là tác giả cuốn sách Bênh Vực Tự Kỷ "Tất Cả Về Tự Kỷ Và Học Đường" lên giới thiệu thành phần tham dự, sau đó ông cho biết ông có một đứa con mắc bệnh tự kỷ mà anh đã bỏ ra mất 10 năm để cho đứa con trở lại bình thường, qua kinh nghiệm đó anh cho biết bệnh tự kỷ không có thuốc chữa bệnh trực tiếp ngoài phương pháp giáo dục. Trong phần phát biểu, BS. Nguyễn Thị Nhuận cũng đã đóng góp những kinh ngiệm để cho qúy phụ huynh biết về một số vấn đề chửa bệnh tự kỷ. Sau đó qúy vị quan khách tham dự cũng đã phát biểu những kinh nghiệm và những việc làm cụ thể để qúy phụ huynh biết về phương thức chăm sác các em mắt bệnh tự kỷ, phần đông qúy vị nầy cũng đã đề cập đến giá trị của cuốn sách mà anh Hứa Tịnh đã phát hành.

blank
Buổi ra mắt sách.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều người mắc bệnh tự kỷ, nhiều gia đình trong cộng đồng Việt Nam chúng ta có con em mắc bệnh Tự kỷ, nhưng một số phụ huynh không biết, một số khác biết nhưng vì trở ngại ngôn ngữ, vì bận công ăn việc làm, không có thì giờ tìm hiểu và vì nhiều lý do khác khiến con em bị bệnh tự kỷ không được chăm sóc đúng mức, không được hưởng những quyền lợi do chính phủ cung cấp cho các em, đặc biệt không chịu tìm hiểu chủ trương của Học Khu về những phương pháp giảng dạy cũng như về những sự cung cấp các dịch vụ liên hệ, sự sắp đặt môi trường giáo dục cho con em mình một cách hợp lý khiến các em bị thiệt thòi rất nhiều.

Chính vì những lý do đó nên ông Hứa Tịnh là người có đứa con mắc bệnh tự kỷ, với tấm lòng thương yêu con của một người cha, ông đã để ra nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và viết cuốn sách "Bênh Vực Tự Ky, Tất Cả Về…Tự Kỷ và Học Đường"


Tác giả Hứa Tịnh cho biết, hiện nay trên mạng có rất nhiều sách viết về vấn đề giáo dục trẻ khuyết tật, về tự kỷ và có gần 5 triệu bài viết về giáo dục đặc biệt nhưng hầu hết những cuốn sách và bài viết đều không nhất quán, sách này nói thế này, sách kia nói thế khác, dùng quá nhiều thuật ngữ khiến phụ huynh bối rối, càng đọc càng như bị tẩu hỏa nhập ma và càng có những quyết định vội vã, sai lầm, tốn phí tiền bạc và thời gian vô ích. Nhiều phụ huynh Việt Nam có con em khuyết tật cũng gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề giáo dục, về thuốc men và cách thức chẩn đoán, kể từ năm 2010 có nhiều bằng chứng cho thấy các học sinh gốc Á Châu tại Hoa Kỳ (đa số gốc Việt) chiếm tỷ lệ cao nhất trong các lớp học bị cách ly nghiêm trọng; ở Cali cũng như nhiều tiểu bang khác, nếu các em không được giảng dạy trong chương trình giáo dục chính đáng thì thử hỏi, con em chúng ta sau này sẽ đi về đâu? Chính vì những lý do này và nhiều lý do khác thôi thúc ông tìm tòi, nghiên cứu cùng với những kinh nghiệm bản thân để viết nên cuốn sách này, chỉ mong giúp ích cho các phụ huynh có cùng cảnh ngộ.

blank
Buổi ra mắt sách.

Sách dày 485 trang khổ lớn gồm 11 Chương, mỗi chương có một chủ đề riêng. Mỗi chủ đề lại có rất nhiều những tiểu đề khác. Thí dụ chủ đề Chương I là "Đi tìm sự thật: Tự Kỷ là gì? Trong đó có 35 tiểu đề tác giả giải thích rất cặn kẽ về bệnh tự kỷ, những chẩn đoán về mặt Y khoa, Những trở ngại trong vấn đề chẩn đoán Tự Kỷ; Chương Trình Can Thiệp Sớm và chuyển từ Can Thiệp Sớm sang Chương Trình Giáo Dục Đặc Biệt như thế nào? Chương 2 giúp phụ huynh hiểu về phương pháp giảng dạy, trị liệu Tự kỷ ở Hoa Kỳ. Chương 3 "Tranh chấp pháp lý giữa Phụ huynh và Học khu về những phương pháp giáo dục học sinh tự kỷ ở Hoa Kỳ. Chương 4 nói về Tranh chấp pháp lý về một chương trình giáo dục thích hợp, công lập và miễn phí …và các Chương còn lại, mỗi chương đều là những hướng dẫn rất bổ ích cho phụ huynh.

Theo Thống kê của Dataquest thuộc Bộ Giáo Dục California, từ năm 2005 đến năm 2012, số lượng trẻ em và học sinh Á Châu bị tự kỷ trong chương trình giáo dục đặc biệt đã và đang gia tăng nghiêm trọng.

Qúy vị có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu, mia sách xin liên lạc với Quý Trần, số điện thoại: (714) 200-4142 hoặc email: [email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.