Hôm nay,  

Ra Mắt Sách Bênh Vực Tự Kỷ: Tất Cả Về... Tự Kỷ, Học Đường

22/03/201400:00:00(Xem: 4105)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Võ Đường Taewondo (bên cạnh Nhật Báo Viễn Đông) vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 3 năm 2014, một buổi ra sách diễn ra thật đơn giản, phần đông những người tham dự là các phụ huynh đang có con em mắc bệnh tự kỷ.

Quan khách có: Dr. Steve Valdez, Tiến Sĩ Tâm Lý Giáo Dục School Psychologist Professor National University; Mike Clements, Chủ Tịch Hiệp Hội Công Lý ở học đường "Tustie in Education" và phu nhân là những người làm việc để bênh vực cho những trẻ em khuyết tật và mắc bệnh tự kỷ; Bác Sĩ Nhi Khoa Nguyễn Thị Nhuận, Chủ Nhiệm Nhật Báo Viễn Đông, Ông Qúy Trần, thuộc hội Trái Tim Bác Ái...và một số thiện nguyện viên phục vụ cho bệnh tự kỷ.

Mở đầu Ông Hứa Tịnh nguyên là một nhà giáo, tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Huế trước năm 1975 là tác giả cuốn sách Bênh Vực Tự Kỷ "Tất Cả Về Tự Kỷ Và Học Đường" lên giới thiệu thành phần tham dự, sau đó ông cho biết ông có một đứa con mắc bệnh tự kỷ mà anh đã bỏ ra mất 10 năm để cho đứa con trở lại bình thường, qua kinh nghiệm đó anh cho biết bệnh tự kỷ không có thuốc chữa bệnh trực tiếp ngoài phương pháp giáo dục. Trong phần phát biểu, BS. Nguyễn Thị Nhuận cũng đã đóng góp những kinh ngiệm để cho qúy phụ huynh biết về một số vấn đề chửa bệnh tự kỷ. Sau đó qúy vị quan khách tham dự cũng đã phát biểu những kinh nghiệm và những việc làm cụ thể để qúy phụ huynh biết về phương thức chăm sác các em mắt bệnh tự kỷ, phần đông qúy vị nầy cũng đã đề cập đến giá trị của cuốn sách mà anh Hứa Tịnh đã phát hành.

blank
Buổi ra mắt sách.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều người mắc bệnh tự kỷ, nhiều gia đình trong cộng đồng Việt Nam chúng ta có con em mắc bệnh Tự kỷ, nhưng một số phụ huynh không biết, một số khác biết nhưng vì trở ngại ngôn ngữ, vì bận công ăn việc làm, không có thì giờ tìm hiểu và vì nhiều lý do khác khiến con em bị bệnh tự kỷ không được chăm sóc đúng mức, không được hưởng những quyền lợi do chính phủ cung cấp cho các em, đặc biệt không chịu tìm hiểu chủ trương của Học Khu về những phương pháp giảng dạy cũng như về những sự cung cấp các dịch vụ liên hệ, sự sắp đặt môi trường giáo dục cho con em mình một cách hợp lý khiến các em bị thiệt thòi rất nhiều.

Chính vì những lý do đó nên ông Hứa Tịnh là người có đứa con mắc bệnh tự kỷ, với tấm lòng thương yêu con của một người cha, ông đã để ra nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và viết cuốn sách "Bênh Vực Tự Ky, Tất Cả Về…Tự Kỷ và Học Đường"


Tác giả Hứa Tịnh cho biết, hiện nay trên mạng có rất nhiều sách viết về vấn đề giáo dục trẻ khuyết tật, về tự kỷ và có gần 5 triệu bài viết về giáo dục đặc biệt nhưng hầu hết những cuốn sách và bài viết đều không nhất quán, sách này nói thế này, sách kia nói thế khác, dùng quá nhiều thuật ngữ khiến phụ huynh bối rối, càng đọc càng như bị tẩu hỏa nhập ma và càng có những quyết định vội vã, sai lầm, tốn phí tiền bạc và thời gian vô ích. Nhiều phụ huynh Việt Nam có con em khuyết tật cũng gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề giáo dục, về thuốc men và cách thức chẩn đoán, kể từ năm 2010 có nhiều bằng chứng cho thấy các học sinh gốc Á Châu tại Hoa Kỳ (đa số gốc Việt) chiếm tỷ lệ cao nhất trong các lớp học bị cách ly nghiêm trọng; ở Cali cũng như nhiều tiểu bang khác, nếu các em không được giảng dạy trong chương trình giáo dục chính đáng thì thử hỏi, con em chúng ta sau này sẽ đi về đâu? Chính vì những lý do này và nhiều lý do khác thôi thúc ông tìm tòi, nghiên cứu cùng với những kinh nghiệm bản thân để viết nên cuốn sách này, chỉ mong giúp ích cho các phụ huynh có cùng cảnh ngộ.

blank
Buổi ra mắt sách.

Sách dày 485 trang khổ lớn gồm 11 Chương, mỗi chương có một chủ đề riêng. Mỗi chủ đề lại có rất nhiều những tiểu đề khác. Thí dụ chủ đề Chương I là "Đi tìm sự thật: Tự Kỷ là gì? Trong đó có 35 tiểu đề tác giả giải thích rất cặn kẽ về bệnh tự kỷ, những chẩn đoán về mặt Y khoa, Những trở ngại trong vấn đề chẩn đoán Tự Kỷ; Chương Trình Can Thiệp Sớm và chuyển từ Can Thiệp Sớm sang Chương Trình Giáo Dục Đặc Biệt như thế nào? Chương 2 giúp phụ huynh hiểu về phương pháp giảng dạy, trị liệu Tự kỷ ở Hoa Kỳ. Chương 3 "Tranh chấp pháp lý giữa Phụ huynh và Học khu về những phương pháp giáo dục học sinh tự kỷ ở Hoa Kỳ. Chương 4 nói về Tranh chấp pháp lý về một chương trình giáo dục thích hợp, công lập và miễn phí …và các Chương còn lại, mỗi chương đều là những hướng dẫn rất bổ ích cho phụ huynh.

Theo Thống kê của Dataquest thuộc Bộ Giáo Dục California, từ năm 2005 đến năm 2012, số lượng trẻ em và học sinh Á Châu bị tự kỷ trong chương trình giáo dục đặc biệt đã và đang gia tăng nghiêm trọng.

Qúy vị có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu, mia sách xin liên lạc với Quý Trần, số điện thoại: (714) 200-4142 hoặc email: [email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.