Hôm nay,  

Tìm Đẹp

25/06/201423:22:00(Xem: 18265)

Tìm Đẹp

Lê Văn Khoa

Tôi nghĩ làm người ai cũng thích đẹp và muốn tìm đẹp. Nét đẹp có thể thấy được thì tàng ẩn trong trời đất, trong vũ trụ bao la và qua tranh ảnh, điêu khắc. Bên cạnh đó nét đẹp cảm được thì ẩn hiện trong thơ văn và âm nhạc. Thích là một chuyện, nhưng thấy được hay không là chuyện khác. May mắn là có người đi tìm cho ra, cho thấy nét đẹp đó và chia sẻ với người khác những khám phá của mình. Trong khi đi tìm đẹp, nhiều người còn tạo ra cái đẹp khác.

Nói gần hơn, ai cũng có hai mắt để nhìn và thấy vô số hình ảnh hiện ra quanh mình hằng ngày, nhưng có những nét đẹp lồ lô, hiển ra trước mặt mọi người nhưng lại kín giấu những chi tiết tế nhị trước những cặp mắt thờ ơ, chỉ dành cho một hạng người nhìn sự vật không như mọi người. Đó là người làm việc tạo hình mà người chụp hình cũng được liệt kê vào hạng người này.

Những người này gạn lọc các chi tiết không cần thiết, giúp đưa ra những nét đẹp đáng xem hơn mà nhờ có ánh sáng, đường nét và góc cạnh nhìn nó nên hiện ra rõ hơn, dễ nhìn thấy hơn, trong sáng hơn, linh động hơn, lôi cuốn và mời mọc người xem hơn. Họ là những họa sĩ và người chụp hình, nhưng nói có tính cách văn hoa, họ là những nhiếp ảnh gia. Tôi thích gọn hơn, gọi họ là người ảnh.

Cho đến nay, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là hội ảnh có quá trình hoạt động liên tục lâu dài nhất Việt Nam. Ở bất cứ nơi nào có Hội Ảnh Nghệ Thuật, mỗi năm chúng tôi đều có lớp ảnh mới, miễn phí cho người muốn tìm hiểu và đi sâu vào ngành nghệ thuật này.

Năm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ảnh đẹp của học viên niên khóa 2013-2014 ở Nam California, tại Phòng Triển Lãm của nhật báo Việt Báo, số 14841 đường Moran, trong khu Little Saigon, thành phố Westminster. Quý vị xem ảnh sẽ thấy những ảnh đẹp về cảnh trí, ánh sáng, đường nét, những ảnh khác đẹp về nội dung, về tinh thần.

Xem những ảnh đầu tay này, quý vị có thể dự đoán bước đường tương lai của những nhà ảnh trẻ và mới trong cộng đồng chúng ta.

Kính mời.

blankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
QUẬN CAM (VB) -- Có nhiều trường phái Phong Thủy nghiên cứu chủ yếu đến loan đầu, phương hướng và vị trí. Phái Tam Nguyên là trường phái duy nhất nghiên cứu đến phạm vi thời gian khi đánh giá Phong Thủy.
CAMP STONE, Afghanistan (Việt Báo) -- Những người quân nhân Mỹ gốc Việt trên đường đi xa đánh trận ở Afghanistan, vẫn nhớ ngày 30 tháng Tư.
Vào trưa ngày Thứ Năm 20/06/2013, công ty Pacific American Fish Company (PAFCO) kết hợp với Phòng Thương Vụ Nông Hải Sản Hàn Quốc Los Angeles đã tổ chức buổi tiệc trưa giới thiệu một kỹ thuật mới vận chuyển cá biển sống từ Hàn Quốc sang cung cấp tại Hoa Kỳ.
SACRAMENTO, CA - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức “Buổi Tiếp Tân Vinh Danh Vị Cao Niên – Seniors Making a Difference Breakfast Reception” để công nhận các vị cao niên tiêu biểu trong công tác thiện nguyện đã đóng góp thời gian, công sức và tài năng làm nên sự thay đổi tốt đẹp tại Quận Cam vào Thứ Sáu,
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2013, Trung Tâm Việt Ngữ Trùng Dương trong khuôn viên Nhà thờ Tin Lành Lutheran tọa lạc tại số 15750 Magnolia Thành Phố Westminster do Đức Giám Mục Trần Thanh Vân làm Hiệu Trưởng đã tổ chức lễ bế giảng niên học 2012-2013 với sự tham dự của qúy Thầy Cô, qúy vị phụ huynh và các em học sinh.
Kính gởi: Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo, Quý Tổ Chức, Quý Hội Đoàn Người Việt Tỵ Nạn, Quý Cơ Quan Truyền Thông, Quý Đảng Phái Quốc Gia và Quý Đồng Hương,
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Đài VNCR (Văn Lang cũ) vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 6 năm 2013,
Bằng tưởng lệ để vinh danh người cựu tị nạn với tinh thần anh dũng, thành công, đã và đang cống hiến lại cho cộng đồng và quốc gia.
San Jose (Tổng hợp)- Chiều Thứ Bảy 15/6/2013 tại thư viện trên đường Tully đã có cuộc họp báo của một nhóm trí thức trẻ tường trình về chuyến đi vận động nhân quyền cho Việt Nam tại Quốc Hội Hoa Kỳ trong mấy ngày 3, 4 tháng 6 năm 2013.
Giữ gìn một tập quán tốt đẹp, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt Bắc California hàng năm vẫn có những sinh hoạt xã hội đậm đà tình nghĩa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.