Hôm nay,  

Tìm Đẹp

25/06/201423:22:00(Xem: 18872)

Tìm Đẹp

Lê Văn Khoa

Tôi nghĩ làm người ai cũng thích đẹp và muốn tìm đẹp. Nét đẹp có thể thấy được thì tàng ẩn trong trời đất, trong vũ trụ bao la và qua tranh ảnh, điêu khắc. Bên cạnh đó nét đẹp cảm được thì ẩn hiện trong thơ văn và âm nhạc. Thích là một chuyện, nhưng thấy được hay không là chuyện khác. May mắn là có người đi tìm cho ra, cho thấy nét đẹp đó và chia sẻ với người khác những khám phá của mình. Trong khi đi tìm đẹp, nhiều người còn tạo ra cái đẹp khác.

Nói gần hơn, ai cũng có hai mắt để nhìn và thấy vô số hình ảnh hiện ra quanh mình hằng ngày, nhưng có những nét đẹp lồ lô, hiển ra trước mặt mọi người nhưng lại kín giấu những chi tiết tế nhị trước những cặp mắt thờ ơ, chỉ dành cho một hạng người nhìn sự vật không như mọi người. Đó là người làm việc tạo hình mà người chụp hình cũng được liệt kê vào hạng người này.

Những người này gạn lọc các chi tiết không cần thiết, giúp đưa ra những nét đẹp đáng xem hơn mà nhờ có ánh sáng, đường nét và góc cạnh nhìn nó nên hiện ra rõ hơn, dễ nhìn thấy hơn, trong sáng hơn, linh động hơn, lôi cuốn và mời mọc người xem hơn. Họ là những họa sĩ và người chụp hình, nhưng nói có tính cách văn hoa, họ là những nhiếp ảnh gia. Tôi thích gọn hơn, gọi họ là người ảnh.

Cho đến nay, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là hội ảnh có quá trình hoạt động liên tục lâu dài nhất Việt Nam. Ở bất cứ nơi nào có Hội Ảnh Nghệ Thuật, mỗi năm chúng tôi đều có lớp ảnh mới, miễn phí cho người muốn tìm hiểu và đi sâu vào ngành nghệ thuật này.

Năm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ảnh đẹp của học viên niên khóa 2013-2014 ở Nam California, tại Phòng Triển Lãm của nhật báo Việt Báo, số 14841 đường Moran, trong khu Little Saigon, thành phố Westminster. Quý vị xem ảnh sẽ thấy những ảnh đẹp về cảnh trí, ánh sáng, đường nét, những ảnh khác đẹp về nội dung, về tinh thần.

Xem những ảnh đầu tay này, quý vị có thể dự đoán bước đường tương lai của những nhà ảnh trẻ và mới trong cộng đồng chúng ta.

Kính mời.

blankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong không khí của những ngày đầu năm mới, Thị trưởng Thành phố Garden Grove Bảo Nguyễn sẽ bắt đầu một chương trình nhằm tạo cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng cư dân trong cộng đồng.
Trưa Chủ Nhật 17-1-2016 là một ngày khá bận rộn đối với Cộng Đồng người Việt tại Vùng Little Saigon, thủ đô người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản vì có 6 sự kiện
Tiến sĩ Đinh Xuân Quân, chuyên gia phát triển LHQ và USAID, hôm Thứ Hai 18-1-2016 đã tới tòa soạn Việt Báo để trình bày về các công trình liên hệ tới Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa.
Về quan khách, có cựu Thượng Nghị Sĩ Lê Châu Lộc, Cựu Đại Tá Thủy Quân Lục Chiến Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, NT.
Người ta ghi nhận có: Cựu Đô Đốc Trần Văn Chơn, Cựu Đ.Tá Trần Thanh Điền, cựu Tr.Tá Đỗ Hữu Nhơn, cụ Trương Đình Sữu, cựu LS Hoàng Cơ Long, và các hội đoàn quân đội:
Buổi trình diễn 10 ca khúc của nhạc sĩ trần Chí Phúc về biển đảo và cao nguyên vừa gây ý thức tưởng niệm 42 năm quần đảo Hoàng Sa bị Hải quân Trung Quốc chiếm ngày 19-1-1974,
Trong số quý khách đến dự buổi giới thiệu sản phẩm nước mắm Number One, có đại diện tòa soạn Việt Báo, láng giềng của công ty TSD, là nhà văn Nhã Ca,
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Giêng năm 2016 tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.