Hôm nay,  

Khi Bất Trắc Xảy Ra Với Bong Bóng Tráng Kim Tăng Vọt, SCE Kêu Gọi Khách Hàng Giữ Kỹ Bong Bóng Trong Lễ Valentine Này

07/02/201600:00:00(Xem: 8381)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 4 tháng Hai, 2016 — Có thể kỷ lục lập ra là để phá, nhưng Southern California Edison vừa có một kỷ lục mà chẳng bao giờ muốn lại tiến đến gần một lần nữa.

SCE đã chứng kiến kỷ lục cao nhất từ trước đến nay, đó là 924 vụ mất điện do bong bóng tráng kim bay tự do gây ra trong năm ngoái, vượt xa con số 714 vụ trong năm 2012.

Khi ngày lễ Valentine đang đến gần, SCE khẩn khoản kêu gọi khách hàng nhớ buộc bong bóng vào vật nặng — theo luật của tiểu bang California — và không bao giờ thả ra ngoài trời bởi vì hàng ngàn khách hàng đã không có điện khi bong bóng tráng kim dạt vào những đường dây điện và những thiết bị điện khác.

Thương tích nghiêm trọng và thiệt hại tài sản có thể xảy ra khi bong bóng tiếp xúc với đường dây nguy hiểm đến mức làm đứt dây điện — năm ngoái xảy ra 96 lần cho SCE. Bất cứ ai thấy dây điện rơi xuống hay treo lơ lửng — ngay cả khi thấy có vẻ như không có điện — đều không nên chạm vào hoặc lại gần đó, hoặc bất cứ vật gì chạm vào dây điện, và cần gọi 911 ngay.

Ông Paul Jeske, Giám Đốc Sức Khỏe và An Toàn của SCE đã nói: “Bong bóng tráng kim trông như vô hại, nhưng chưa bao giờ là nói quá về sự nguy hiểm mà chúng có thể gây ra khi thả ngoài trời. Những người kinh doanh nên luôn kiểm tra để biết chắc bong bóng được buộc vào vật nặng theo đúng cách và nhắc nhở khách hàng của họ không bao giờ nên thả chúng ra ngoài trời.”

Để minh họa cho khuynh hướng mất điện tăng cao thường bắt đầu vào tháng Hai và đỉnh điểm vào tháng Sáu, con số này tăng 82 phần trăm vào năm ngoái, từ tháng Giêng (33) đến tháng Hai (60), và đạt mức cao nhất từ trước đến nay trong một tháng là 152 vụ trong tháng Sáu.

Để tránh bị mất điện và thương tích, SCE có một số lời khuyên về an toàn khi sử dụng bong bóng tráng kim:

Đừng cố lấy lại bong bóng — hoặc bất cứ thứ gì — bị mắc vào đường dây điện hoặc đang ở trong trạm điện phụ. Thay vì vậy, hãy gọi cho SCE tại số 800-611-1911 để báo về việc này.

Đừng bao giờ buộc bong bóng tráng kim vào cổ tay trẻ nhỏ. Nếu bong bóng chạm vào điện, như từ dây điện ở ngoài trời dẫn vào trong nhà, điện có thể truyền qua bong bóng vào người em bé, gây thương tích trầm trọng hoặc tử vong.

Đừng bao giờ gắn cờ đuôi nheo vào bong bóng — dù là bong bóng mủ hay tráng kim.

Khi đã chơi xong bong bóng, không thả bong bóng ra ngoài. Hãy chọc thủng nhiều lần hoặc cắt cuống bong bóng rồi bỏ vào thùng rác để tránh bong bóng bay đi.

Quý vị có thể tìm thêm thông tin về an toàn đối với bong bóng tráng kim tại on.sce.com/staysafe. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Về Southern California Edison

Công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những hãng điện lớn nhất của quốc gia, phục vụ cho gần 14 triệu người qua 5 triệu trương mục khách hàng trong một vùng rộng 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Ý kiến bạn đọc
07/02/201623:11:52
Khách
Cần bổ sung cách thức an toàn khi sử dụng bóng bay tráng kim loại. Không thể vì ít người vô ý mà quá nhiều người bị mất điện, hao tốn tiền bạc...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJOCAL), Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF), Cơ Quan Y Tế Southland Mời Dự Hội Thảo Pháp Lý Miễn Phí 21/01/2025
Hôm nay, Bộ tộc Pechanga ở khu vực Nam California đã công bố khoản đóng góp $500,000.00 để hỗ trợ các nạn nhân của vụ hỏa hoạn ở Los Angeles bị ảnh hưởng bởi các đám cháy Palisades và Eaton. Pechanga sẽ hợp tác với Tổ chức Los Angeles Rams để đóng góp tổng cộng $250,000 cho ba tổ chức đang làm việc không ngơi nghỉ nhằm giúp Los Angeles vượt qua thời điểm đau thương này: Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ Khu vực Los Angeles, Tổ chức Sở Cứu hỏa Los Angeles (Los Angeles Fire Department - LAFD) và Căn bếp Trung tâm Thế giới (World Central Kitchen). Ngoài ra, Pechanga sẽ quyên tặng thêm $250,000 cho Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ.
Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trang trọng tổ chức Đại lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 12 năm 2024, tại Hội quán PGHH số 2114 W. Mc Fadden Ave. Santa Ana CA 92704. Đồng đạo MC Bạch Văn Trung bắt đầu chương trình với lễ chào quốc kỳ và đạo kỳ, giây phút mặc niệm các chiến sĩ và đồng bào tử nạn trên đường vượt biên, các nạn nhân thiên tai bảo lục và chiến tranh khắp thế giới.
Trong bài viết trước đây của tôi: Trạch Gầm, Thơ Với Gót Chân Người Lính Chiến có đoạn “Khi định cư tại Hoa Kỳ, Trạch Gầm (Nguyễn Đức Trạch) mang nhiều căn bệnh, theo lời anh thì “lục phủ ngũ tạng bị te tua” nhiều lần nhập viện nhưng có lẽ tính gan lì của người lính tác chiến nên phó mặc cho bệnh tình, đầu óc còn minh mẫn để sáng tác…”. Người lính Thám Báo đã từng xông pha trong lửa đạn chứng kiến đồng đội “Thằng bị chôn bị hất lên bởi pháo. Thằng bị thương chưa bó… lại bị thương” anh may mắn được sống sót, sau ngày mất nước bị lưu đày trong chốn lao tù ở núi rừng miền Bắc với hậu quả mang nhiều chứng bệnh! Với những căn bệnh ngặt nghèo, bác sĩ gia đình, bệnh viện UCI khó chẩn đoán và ngay cả bản thân của anh cũng chịu thua! Tưởng anh bỏ bạn bè ra đi lúc nào không biết nhưng rồi Diêm Vương “chê” nên ở lại trần gian.
Tại Freedom Hall, Mile Square Park 16801 Euclid St; Fountain Valley vào lúc 5:30 chiều ngày 8 tháng Giêng 2025 Janet Nguyễn đã tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức. Buổi lễ được long trọng diễn ra với sự tham dự khoảng 700 người trong đó có Ông David O. Carter Thẩm Phán Tòa Án Liên Bang người đứng ra tuyên thệ cho Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Janet Nguyễn, Ông Don Wagner, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và các Giám Sát Viên thuộc các địa hạt trong Quận Cam, một số các Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Seal Beach, Huntington Beach…
Trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 01 năm 2025, tại văn phòng Tổng Hội Sinh Viên, 12821 Western Ave, # H, Garden Grove, theo thường lệ hằng năm, Tổng Hội Sinh Viên đều tổ chức lễ cúng tất niên để cầu nguyện cho Hội Chợ Tết 2025 với chủ đề “Xuân Hoài Niệm” được thành công.
Đây là một sự kiện của cộng đồng hiếm hoi không mang màu sắc đáng phái, tôn giáo; những người tham dự tỏ lòng ngưỡng mộ nhân cách và lòng thương người của Tổng Thống Jimmy Carter, vị ân nhân vĩ đại của cộng đồng người Việt tị nạn.
Listos California vừa ra một thông báo gởi đến cư dân Nam California, kêu gọi lên kế hoạch khẩn cấp đối phó với nạn cháy rừng đang hoành hành.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 05 tháng 01 năm 2025 một buổi lễ chào cờ đầu năm 2025 được long trọng tổ chức tại 2 cột cờ trước khu thương xá Phước Lộc Thọ, đây là lần chào cờ đầu năm đầu tiên tại trụ cờ được xem như là biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nan cộng cộng sản tại Thủ Đô tỵ nạn Little Sài Gòn.
Trưa Thứ Tư ngày 01 tháng 1 năm 2025 tại nhà hàng Diamond Seafood #3, Westminster, Liên trường trung Học Việt Nam đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH có chút tiền mừng Xuân Ất Tỵ. Điều hợp chương trình là anh Mai Đông Thành, Tổng Thư Ký Liên Trường. Đúng như chương trình ấn định, vào lúc 11 giờ trưa chương trình bắt đầu với nghi thức chào cờ VNCH và Hoa Kỳ, anh Tom Võ hát bản quốc thiều Hoa Kỳ. Sau đó mọi người im lặng tưởng niệm các anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì tổ quốc, các đồng bào đã tử nạn trên đường vượt biển tìm tự do, và các Thầy, Cô Giáo VNCH đã quá vãng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.