Hôm nay,  

Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Nguyễn Thái Học và 12 Liệt sĩ Yên Bái Chủ Nhật ngày 17-6-2018 tại Tacona

20/06/201810:51:00(Xem: 3614)
Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2454
Quang cảnh chào cờ nhân lễ tưởïng niệm cố anh hùng Nguyễn Thái Học và 12 liệt si Yên Bái.

Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2449
Thành phần quý quan khách hiện diện trong hôi trưởng.

Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2461
Lễ tưởng niệm theo nghi thức cổ truyền do Ban tế lễ đảm trách.

Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2464
Quý quan khách niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc.

Anh Hung Nguyen Thai Hoc_2469
Ông Phan Thành Châu, Phó chủ Tịch Ban chấp Hành Trung Ương VN/QDD9 hải ngoại lên phát biểu cản tưởng và ra tuyên cáo chung.

Tacoma/WA.- Lúc 11giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 17/6/2018 ,t Ban tổ chức VN/QDĐ Tacoma đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm cố anh hùng Nguyễn Thái Học và 12 liệt sĩ Yên Bái lên đoạn đầu đài đền nợ nước ngày 17-06-1930 trong cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp tại Blix Elementary School số 1302 E.Street, Tacoma, WA 98404.

Thành phần tham dư trên 150 người gồm có:
Ông bà Huỳnh Tấn Tuân, Hội Trưởng Hội Tương Trợ VN Tacoma và Pierce County;
Ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch hội đỏng chấp hành trung ương VN/QDĐ, đặc trách Đảng vu;ï
Ông Lê Trung Khương, Phó Chủ tịch Hội đong Trung ương VNQDĐ, đặc trách quốc ngoại;
Ông Lê Văn Xá,Hội trưởng hội ĐH/Quảng Nam-Đà Nẵng;
Ông Nguyễn Khắc Phán, Đảng Dân Tộc;
Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng và Ông Nguyễn Huệ Minh, Cộng Đồng Tacoma;
Ông Trần Văn Minh, Hội trưởng Hội Cao Niên Olympia và vùng Phụ cận;
Ông Nguyễn Quang Thước, Hội Quế Sơn;
Bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Hội Phụ Nữ Mê Linh;
Cô Lisa Trần, Cộng Đồng NVQG/TB.WA.
Về cơ quan truyền thông báo chí có: Ông bà Bùi Phú- VBMN, Ông Bùi Quốc Hùng, Saigon Nhỏ Seattle . Ông Quốc Nam, Giám Đốc Saigon HD Digital, Ông Đào Duy Hưng, Đại diện hệ thống truyền thông Cali today Seattle và đông đảo quý đồng hương tham dư.
Mở đầu chương trình, MC Ngô Hoàng, đại diện Ban tổ chức lên tuyên bố lý do buổi lễ và dôi lòi tri ân động thời giới thiệu thành phần quý quan khách hiện diện.
Sau phần chào cờ và 1 phút mặc niệm theo nghi thức buổi lễ, Ông Đào Thệ Tục, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ, tiếp đến Ông Nguyễn Hảo tuyên đọc đầy đủ về tiểu sử cố anh hùng Nguyễn Thái Học.
Một buổi lễ tưởng niệm cố anh hùng Nguyễõn Thái Học thật trang trọng theo nghi thức cổ truyền VN do Ban Nghi lễ đảm trách, ngân vang với bản văn tế tuy bi ai nhưng không kém phần hùng hồn hòa đồng với tiếng chiêng trống phụ họa vang đội cả hội trường khiến buổi lễ tăng thêm nhiều ý nghĩa.
Sau đó đến phần phát biểu cảm tưởng của một số quan khách,đoàn thể và quan điểm của một thanh niên thế hệ hậu duệ không ngoài mục đích nêu lên tấm gương hy sinh sáng ngời của các chiến sĩ Việt Nam QDĐ dưới sự lãnh đạo của đảng trưởng Nguyễn Thái Học tuy không thành danh thì thành nhân.
Nổi bật nhất là lời phát biểu hùng hồn và đầy ý nghĩa của Ông Phan Thành Châu, đại diện VNQDĐ đảng bộ hải ngoại về những anh hùng VN/QDĐ đã vị quốc vong thân đồng thời ra tuyên cáo chung về việc lên án đảng CSVN công khai bán nước
Xét rằng:
1.- Để duy trì chế độ phản dân hại nước, đảng CSVN đã từng nhiều lần le`1n lút bán nước cho Trung cộng, điển hình như Công h2m 1958, Mật Ước Thành Đô, Bauxite,Tây Nguyên, Formosa. . .
2.- Trước mắt, đảng CSVN công khai tiếp tục bán nước qua việc Bộ Chính Trị CSVNchi1nh thức quyết định cho thuê 99 năm các cứ điểm trọng yếu như Vân Đồn (Bắc),Vân Phong (Trung), và Phú Quốc (Nam) của Tổ Quốc ta.
3.- Gian trá, lấp liếm cho hành động bán nước này, đảng CSVM ma mãnh đem quyết định bán nước trên để hợp thức hóa qua Quốc Hội bù nhìn của chúng vào ngày 15 tháng 6 năm 2018. Thật ra đây là hành động công khai bán nước được ngụy trang dưới danh nghĩa ”Đặc Khu Kuinh Tế” để nhanh chóng biến VN thành một quận huyện của Tàu.


4.- Bao hy sinh xương máu của tiền nhân qua nhiều thế hệ để bảo vệ giang sơn tổ quốc nước Việt, nay chúng ta có nghĩa vụ và bổn phận dẹp bọn CSVN bán nước cầu vinh, đuổi ngoại xâm dành độc lập. Nếu không, Bắc thuộc Hán hóa Việt Nam toàn diện chỉ còn là thời gian.
Ý thức trách nhiệm về sự tồn vong của Tổ Quốc, chúng tôi các chính đảng, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, hiệp hội và đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước long trọng tuyên cáo:
1.- Nghiêm khắc lên án và cực lực phản đối đảng CSVN bán nước cho Trung cộng qua việc cho thuê trá hình “Đặc Khu Kinh Tế” 99 năm.
2.- Để ngăn chặn, chấm dứt đảng CSVN bán nước, khẩn thiết kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước đồng tâm nhất trí cùng hành động bằng mọi phương cách hữu hiệu nhất:dẹp nội thù,chông ngoại xâm,
3.-Kêu gọi những thành viên trong guồng máy cai trị CSVN nếu còn lương tri của người Việt, hãy mạnh dạn chống lại hành động bán nước của lãnh đạo CSVN.
4.- Vận động cộng đồng Quốc tế gây áp lực buộc nhà cấm quyền CSVN ngưng ngay việc cho Trung Cộng thuê ba “ Đặc Khu Kinh Tế” 99 năm.
5.- Đảng CS ở VN không là đại diện cho quốc dân VN, những hiệp ước và thỏa thuận của chúng là bất hợp pháp và bất bình đẳng, hoàn toàn vô giá trị. Quốc dân Việt Nam hoàn toàn phủ nhận.
6.- Bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ sự sống còn cho dân tộc là luật tối thượng! Đảng CS ở VN là một đại họa, là tội đồ dối với quốc dân VN. Khẳng định rằng còn đảng CS ở VN là không bao giờ quốc dân Việt Nam có được Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường.
Làm tại Việt Nam và Hải Ngoại, ngày 06 tháng 6 năm 2018.
Được biết anh hùng Nguyễn Thái Học là Sinh viên trường Cao Đẳng Thương Mại Hà Nội. Ông thành lập Việt Nam Quốc Dân Đảng, chủ trương chống thực dân Pháp bằng bạo động, được sự tham gia đông đảo của giới thanh niên, sinh viên thời bấy giờ..Nhưng cuộc tổng khởi nghĩa năm 1930 không may bị thất bại. Oâng cùng 12 đồng chí đã bị Thực dân Pháp truy bắt được và đưa lên đoạn đầu đài,xử chém tại Yên Bái ngày 17-6-1930.
Trong mọi cách hành hình, thì đây là cách hành hình “Văn minh man rợ”.nhất thế kỷ của thực dân Pháp Nó lạnh lùng khủng bố tinh thần, nó trấn áp, tra tấn thần kinh con người.
Lần lượt 13 chiến sĩ Cách mạng bình thản bước lên đoạn đầu đài.theo danh sách được đọc tên.Tất cả đều khước từ Cố đạo rửa tội. Trước khi lưỡi đao máy chém phập xuống, ai nấy đều anh dũng hô to: ”Việt Nam Vạn Tuế”. Tiếng hô vang dội bao quát từ NhàøThờ ra tới đường phố Yên Bái. Dòng máu phun ra từ cổ mỗi chiến sĩ đã đứt lìa, những tia máu phun trào văng ra hàng chục mét,
Đến lượt anh hùng Nguyễn Thái Học, Khi gọi đến tên,,Ông hiên ngang bước tới máy chém. Ông bình thản đọc câu thơ bằng tiếng pháp, được diễn dịch là:”Chết cho đất nước của mình là cái chết đẹp nhất, thanh thản tuyệt vời nhất”. Rồi Ông hô lớn:” Việt Nam Van Tuế” “ Việt Nam Vạn Tuế”.
Các anh hùng VN thân xác và máu họ đã thấm nhuần vào lòng đất Mẹ để tên tuổi các vị anh hùng đi vào lịch sử và trường tồn với thời gian. Thật vậy, dù 88 năm trôi qua, nhưng lòng người dân Việt vẫn lưôn ghi nhớ công ơn của những liệt sĩ đầu thế kỳ 20 đã vị quốc vong thân vì Độc lập, tự do và hạnh phúc cho toàn dân tộc VN.
Một nén hương lòng tưởng nhớ đến những vị anh hùng đã hy sinh để quê hương và dân tộc trường tồn làm vẻ vang trang sử Việt...
Buối lễ thành công tốt đẹp, tràn đầy ý nghĩa và chấm dứt lúc 1giờ 30 chiều cùng ngày. Mọi người hoan hỷ ra về sau khi được thưởng thức bữa ăn nhẹ, đam bạc đậm đà hương vị quê hương do Ban tổ chức khoãn đãi.
Tương trình tứ Tacoma.Bùi Phú/VNMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại nhà hàng White Palace Seafood 15351 Brookhurst St #104 Thành phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2024, Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do Niên Trưởng Nguyễn Hồng Thái làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi họp mặt Hè 2024. Buổi họp mặt Hè diễn ra trong bầu không khí thân tình giữa những niên trưởng cùng các chiến hữu, gia đình An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và thân hữu trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”.
CalGrows khuyến khích, hỗ trợ những người chăm sóc tại nhà và dịch vụ chăm sóc cộng đồng (HCBS) tham gia các khóa học bằng cách tặng tiền thưởng.
Vào ngày 19 tháng 7 năm 2024, Clever Care Health Plan Inc. (sau đây gọi là "Clever Care") đã vinh danh những đóng góp xuất sắc về chất lượng, sự phát triển và cống hiến của cộng đồng các bác sĩ người Việt bằng một buổi lễ trao giải và tiệc tiếp tân tại Nhà Hàng Paracel ở Westminster. Sự kiện được mở đầu bởi anh Jayden Vũ, Giám Đốc Quản Lý Mạng Lưới của Clever Care, với vai trò là một MC. Những thông tin cập nhật quan trọng đã được chia sẻ bởi các lãnh đạo điều hành, bao gồm Tổng Giám Đốc Điều Hành Karen Walker Johnson, Tổng Quản Trị Richard Greene, Tổng Giám Đốc Vận Hành Erin Ramsey, Tổng Giám Đốc Y Khoa - Bác Sĩ Khaliq Siddiq, và Tổng Giám Đốc Tăng Trưởng Martina Lee Strickland. Một băng thu/video đặc biệt từ ông Hiệp Phạm, người Đồng Sáng Lập & Cố Vấn của Clever Care cũng được trình chiếu tại sự kiện. Bữa tiệc chúc mừng cũng có sự tham dự của báo chí, truyền thông và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe người Việt tại địa phương.
Trong suốt ba năm rưỡi qua, TT Biden đã phục vụ người dân Hoa Kỳ một cách xuất sắc qua những chương trình mở rộng bảo hiểm sức khỏe, thi hành xóa nợ cho các sinh viên phải vay mượn dưới lãi suất cắt cổ để trả học phí, hỗ trợ lương bổng tối thiểu giúp cho người lao động đủ sống, và thi hành các chương trình có tích cách lịch sử để đối phó với nạn biến đổi khí hậu. Khi quyết định chấm dứt cuộc tái tranh cử TT hôm Chúa Nhật vừa qua, ông đã đóng góp thêm một hành động có ảnh hưởng lâu dài vào bảng thành tích của ông.
Những thay đổi đối với Medicare Phần D là gì? Các quy định mới được thiết kế để giúp người cao tuổi dễ dàng mua được thuốc theo toa hơn. Lần đầu tiên, chính phủ liên bang thương lượng giá của một số loại thuốc được Medicare chi trả. Luật thiết lập các giới hạn hàng năm về chi tiêu tự chi trả của quý vị cho tất cả các loại thuốc, với mức đặc biệt dành cho insulin. Những người thụ hưởng cũng có thể chia đều chi phí chia sẻ của họ trong suốt năm của chương trình và quý vị không còn phải tự chi trả tiền túi cho các loại vắc xin dành cho người lớn do Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (Center for Disease Control) khuyến nghị.
Tội ác thù hận đối với cộng đồng LGBTQ+ tiếp tục gia tăng ở mức đáng báo động.
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.