Hôm nay,  

Nhà Văn Kim Vu Sẽ Ứng Cử Chức Thị Trưởng Westminster

27/12/201920:13:00(Xem: 6196)

blank

Nhà văn Kim Vu ngồi trước tấm tranh Thái Tuấn. (Photo PTH)

Nhà Văn Kim Vu Sẽ Ứng Cử Chức Thị Trưởng Westminster

WESTMINSTER (VB/PTH) -- Ông là kiến trúc sư, rồi trở thành một học giả nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, đã xuất bản nhiều tác phẩm trong tiếng Việt và tiếng Anh về Phật học, triết học và tâm lý học. Ông cũng là một người viết truyện ngắn, và làm thơ, cả trong tiếng Việt và tiếng Anh.
 
Và bây giờ ông suy nghĩ tới việc giúp cụ thể cho người dân trong thành phố Westminster: ông cho biết sẽ ra ứng cử chức Thị Trưởng Thành Phố Westminster.
 
Ông Vũ Mạnh Phát nói rằng cơ hội đang tới cho ông, khi đã đủ chữ ký cử tri quyết định bãi nhiệm và bầu lại (recall) chức Thị Trưởng và hai nghị viên Westminster, trong khi ông nhiệt thành muốn hoạt động để thăng tiếng Westminster trong mọi mặt. Ông viết văn và làm thơ với bút hiệu Kim Vũ. Ông nói, ông đã về hưu và sẽ làm toàn thời gian cho nhiệm vụ Thị Trưởng nếu đắc cử, cho dù chức vụ này thực ra chỉ là bán thời gin. Ông nói ông muốn có luật bảo vệ người sống trong các căn mobile home trong thành phố, ông muốn tăng việc làm, giữ an ninh thêm, bảo vệ các cơ sở kinh doanh, và nhiều nữa.
 
Sau đây là tiểu sử của Vũ Mạnh Phát, tức nhà văn Kim Vũ.
 

TIỂU SỬ VŨ MẠNH PHÁT
Vũ Mạnh Phát sinh quán tại Hà Nội, di cư vào Sàigòn năm 1954, học tại hai trường Nguyễn Trãi và Chu Văn An, đậu Tú Tài Toàn Phần năm 1959, được học bổng qua Hoa Kỳ học về ngành Kiến Trúc tại Đại Học The Catholic University of America ở Washington, D.C., tốt nghiệp năm 1964, về nước phục vụ trong ngành Kiến Trúc và Thiết Kế Đô Thị trực thuộc Bộ Công Chánh, tu nghiệp niên khoá 1973-74 tại Institute of Social Studies, The Hague, Hoà Lan về ngành Quy Hoạch Phát Triển Vùng.
 

Sau đó tiếp tục làm việc tại Bộ Công Chánh, Việt Nam Cộng Hoà, cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975. Cải tạo tại Long Thành cùng với các viên chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hoà. Định cư tại Hoa Kỳ năm 1991 theo diện bảo lãnh gia đình tại Silicon Valley, Bắc California.



Làm Thông Dịch Viên Anh - Việt tại Bệnh Viện và các Bệnh Xá Stanford từ năm 2000 tới cuối năm 2016 thì nghỉ hưu. Dọn xuống Westminster từ đầu năm 2017, tập trung duy trì thể lực, nghe, nhìn, đọc, sống và tiếp tục sáng tác.
.

Từ năm 2001 đến năm 2012, dưới bút hiệu Kim-Vũ, đã xuất bản 9 đầu sách tiếng Việt và song ngữ Việt - Anh, gồm các tác phẩm sau:
--- Tình Anh Như Thế Đấy - thơ song ngữ Việt - Anh (2001);
--- Khi Yêu Em - thơ song ngữ Việt - Anh (2002);
--- Việt Nam, Những Áng Thơ Tuyệt Tác - thơ dịch Việt sang Anh (2003);
--- Hạnh Ngộ Mong Manh - tuyển tập truyện ngắn (2004);
--- Những Áng Thơ Tuyệt Tác Hiện Đại - thơ dịch Việt sang Anh (2004);
--- Miền Đất Lạ - thơ song ngữ Việt - Anh (2006);
--- Cánh Bướm Ngẩn Ngơ - tuyển tập truyện ngắn (2006);
--- Những Năm Tháng Tuyệt Vời - du ký - thơ (2010);
--- Cho Valentine của Anh - thơ (2012).
.
blank

Một số tác phẩm ông đã ấn hành, một số đang bán ở Amazon.(Photo PTH)

 
 Ngoài ra, Kim-Vũ còn cho ra đời một số tài liệu ngắn gọn về triết học Phật giáo dưới pháp danh Minh Tích, như:

--- "Chân Như, Mười bài viết về Phật Pháp” (1997-1998);
--- “Ân Đức Sinh Thành” (2014);
--- “Ngũ Giới - Ba Bài Kinh Phật dạy Người Tại Gia” (Practicing the Five Precepts - Three Sacred Buddhist Texts for the Layman) (2014)

Tháng 10 năm 2016, Kim-Vũ ra mắt tác phẩm triết học “Trùng Trùng Duyên Khởi” tại Westminster, Nam California.

Tháng 1 năm 2018, hoàn thành “Tâm & Thức Diễn Giải và Bí Quyết Sống Đời Hạnh Phúc” dưới pháp danh Thanh Quang với sự duyệt y của Sư Cô Tâm Tâm.

Từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2019, Kim-Vũ lần lượt xuất bản trên Amazon 6 tác phẩm bằng Anh ngữ như sau:
--- Western Thought in a Nutshell, non-fiction;
--- Buddhist Teachings in a Nutshell, non-fiction;
--- Buddhist Faith and Wisdom as a Way of Life, non-fiction;
--- Panpsychism, a Way of Life for the New Era, non-fiction;
--- Stronger than Waterfalls, My Love, poems;
--- For My Valentine, poems.


 

Ý kiến bạn đọc
03/01/202007:47:45
Khách
Go for it Mr. Kim Vu- We are going to support you .
Westminster City needs a matual leadership rather than a group of monkies
28/12/201906:20:58
Khách
Tiểu sử của kiến trúc sư học giả Kim Vũ quá tuyệt.. chức thị trưởng Westminster có vẻ hơi nhỏ với tài năng của ông chăng?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace Restaurand 2 trên đường Brookhurst, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 10 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt đã tổ chức ngày Đại Hội Thường Niên 2023 với chủ đề “Bên Nhau Kỷ Niệm”.
Tại phòng hội khách sạn Best Western Plus 2700 Hotel Terrace, Santa Ana, CA, vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 14 tháng 10 năm 2023, Đại Việt Cách Mạng Đảng đã long trong tổ chức lễ tưởng niệm Cố Chủ Tịch sáng lập Đại Việt Cách Mạng Đảng và Cố Chủ Tịch Danh Dự Bùi Diễm
Vào sáng ngày Thứ Sáu 13 tháng 10 năm 2023, tại văn phòng 9600 Bolsa Ave., Suite D & I, Westminster, CA 92683, Clever Care Health Plan (CCHP, hay Clever Care) đã tái khai trương Trung Tâm Cộng Đồng Westminster, tọa lạc tại trung tâm khu Little Sài Gòn.
Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm Nam California (MPC) xin mời quí đồng hương ở vùng Nam Cali tham dự buổi hội thảo “Chia Sẻ Về Vấn Đề Tâm Lý Gia Đình với Bác Sĩ Đông Xuyến” kỳ II, được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 29/10/2023.
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào sáng thứ Bảy, ngày 7 tháng 10 năm 2023 Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai cùng Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần đã long trọng tổ chức buổi chào cờ đầu tháng 10, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần và Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo tại Đền Thờ Đức Thánh Trần tại 9078 Bolsa Ave, Westminster. Theo ban tổ chức cho biết, đây là buổi Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần lần cuối cùng tại Đền Thờ Ngài trước khi chuẩn bị di chuyển đến địa điểm mới trong tòa nhà số 1122 Brookhurst St, Garden Grove.
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại vừa tổ chức Đại Hội vào hai ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy (6-7/10/2023) để mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi Bổn Mạng, thuyết trình và thảo luận tình hình Giáo Hội và đất nước, Thông qua tu chính Nội Quy, Thảo luận và biểu quyết đề án công tác cho 4 năm tới và Bầu tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2023 -2027.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối chủ Nhật ngày 8 tháng 10 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California tổ đại hội kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức 9/10/1951 - 8/10/2023 với chủ đề: “48 Năm Phiêu Bạt, Thủ Đức Gọi Ta Về”.
Hội Dân Chủ Việt Mỹ (VADC) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 10 2023.
Với một người lãnh đạo có cả tâm, tài và niềm đam mê, với một ban điều hành tâm huyết với nền văn học-nghệ thuật của người Việt tại hải ngoại, với những thiện nguyện luôn sát cánh trong gần hai thập kỷ, có vẻ như VFF đã sẵn sàng đi tiếp thêm 20 năm nữa...
Một trong những thành công lớn nhất mà VFF 20 đạt được đó là thu hút khoảng 680 em học sinh trung học gốc Việt đến xem các bộ phim ngắn.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.