Hôm nay,  

Cựu Dân Biểu Harley Rouda Đến Xem Chương Trình Bạch Đằng Giang & Trần Hưng Đạo Của Ước Mơ Việt

30/08/202112:46:00(Xem: 9817)
20210829_133207_resized

Vào trưa ngày Chủ Nhật 29/08/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đến phòng thâu hình của đài truyền hình SBTN để xem tổ chức Ước Mơ Việt thâu hình chương trình lịch sử giới thiệu về trận đánh Bạch Đằng Giang và Đức Trần Hưng Đạo.

Ước Mơ Việt là một tổ chức chủ trương khuyến khích trẻ em gốc Việt sinh ra và lớn lên ở hải ngoại học ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa Việt bằng những hình thức sinh động như hát, đọc truyện ngắn, các trò chơi sinh hoạt… Trong chương trình lịch sử Bạch Đằng Giang & Đức Trần Hưng Đạo có một buổi tìm hiểu trận đánh Bạch Đằng Giang với mô hình sống động. Các em được hướng dẫn đến thăm đền thờ Đức Thánh Trần, đến thăm viện bảo tàng Quân Lực VNCH tìm hiểu về binh chủng hải quân, là ngành đã nhận Trần Hưng Đạo là thánh tổ. Chương trình có phần trình bày hai ca khúc hùng sử ca Bạch Đằng Giang và Hội Nghị Diên Hồng cùng một số ca khúc yêu nước khác.

Đến xem chương trình, ông Harley Rouda cũng có dịp gặp gỡ lần đầu tiên với bác sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương, người sáng lập Ước Mơ Việt, cũng là nhà hoạt động tích cực trong cộng đồng hướng đạo, du ca… Vào tháng Tư năm ngoái, trong vai trò dân biểu liên bang đại diện địa hạt 48 bao gồm vùng Little Saigon, ông Rouda đã vinh danh bác sĩ Thiên Hương & chương trình Ước Mơ Việt tại quốc hội Hoa Kỳ vì những đóng góp cho việc bảo tồn văn hóa Việt Nam tại hải ngoại. Ông Rouda luôn cho rằng đa văn hóa, đa sắc tộc là một thế mạnh của Hoa Kỳ, và trân trọng những đóng góp của cộng đồng gốc Việt cho nét đẹp đa văn hóa này. Vào thời điểm đó, Hoa Kỳ đang ở giữa cơn đại dịch Covid-19, cho nên ông Rouda không thể gặp gỡ trực tiếp với bác sĩ Thiên Hương, mà phải đợi đến ngày hôm nay.

Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ. Ông cho biết đã nhiều lần dự lễ tại Đền Đức Thánh Trần, có nghe qua về chiến công Bạch Đằng Giang, những nay mới hiểu rõ ràng về giai đoạn lịch sử hào hùng này của dân tộc Việt Nam. Ông cũng rất thích thú khi thấy các em cố gắng sử dụng tiếng Việt để trả lời các câu hỏi, và hát thật dễ thương ca khúc Con Yêu Cội Nguồn. Ông đồng ý đây là những phương cách hiệu quả để dạy tiếng Việt cho thế hệ trẻ gốc Việt ở Mỹ. Ông chúc cho bác sĩ Thiên Hương và chương trình Ước Mơ Việt thành công trong sứ mạng bảo tồn ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa Việt tại Hoa Kỳ. (VB)
20210829_131831_resized_1
20210829_131818

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.