Hôm nay,  

Bữa Cơm Tâm Sự Sau Hội Tết: Db Sanchez Gặp Tổng Hội Sv

22/02/200500:00:00(Xem: 5804)
WESTMINSTER (THSV) -- Sau một tuần lễ xả hơi và ngủ bù, các anh em trẻ thuộc Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên có dịp gặp nhau để nhận xét về sự thành công của Hội Tết Sinh Viên vừa qua tại buổi tiếp tân của nữ dân biểu liên bang, bà Loretta Sanchez. Buổi tiếp tân được tổ chức tại văn phòng của bà Sanchez vào ngày thứ Bẩy, 19 tháng 2 năm 2005 và dành riêng cho các anh em thiện nguyện viên thuộc Tổng Hội Sinh Viên và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu.
Thật là một vinh dự đặc biệt cho hai đoàn thể trẻ có công nhiều nhất trong việc tổ chức Hội Tết, khi được mời đến dự buổi cơm trưa theo kiểu Mễ Tây Cơ do bà Loretta Sanchez đãi, và là niềm vui cho các anh em sinh viên khi biết là công việc cực nhọc của mình để làm nên Hội Chợ được các viên chức đại diện cộng đồng Việt Mỹ ghi nhận. 30 em sinh viên nồng cốt của BTC đã nhận lời mời của bà Sanchez.
Hội Chợ Tết Sinh Viên hàng năm được các anh em sinh viên xem là một trong những kế hoạch lớn nhất của Tổng Hội Sinh Viên và ĐTN Phan Bội Châu, nhưng đặc biệt năm nay, Hội Chợ Tết quả là một thử thách lớn lao, từ những khó khăn xin giấy phép cho đến cơn mưa lớn ngày đầu mở cửa. Có lẽ, những quan khách và đồng hương đến tham dự. Hội Chợ Tết cũng đã cảm được những khó khăn và nhận thấy những cố gắng để vượt qua thử thách, vì Lễ Khai Mạc Hội Tết Sinh Viên sáng hôm thứ Bẩy tuần trước được diễn ra một cách tưng bừng long trọng dưới bầu trời tuyệt đẹp xanh lơ với đông đủ các quan khách, viên chức. Một trong những vị khách cao cấp nhất có mặt là nữ dân biểu Loretta Sanchez, chân đi cẩn thận để tránh những vũng nước, tay nâng tà áo dài truyền thống Việt Nam, để đừng bị lấm bùn dơ.

Trong buổi cơm trưa, bà đã khen ngợi những đóng góp của các em trong nhiều năm qua đối với cộng đồng địa phương. Sau khi dùng cơm, mọi người đã ngồi lại thành vòng tròn lớn, và bà Sanchez hỏi từng người về những vai trò và kinh nghiệm của mình qua sự tham gia vào BTC Hội Tết. Bà được nghe qua những khó khăn của Trưởng Ban Gian Hàng, cô Cathy Ngô, những "tai nạn" buồn cười của Trưởng Ban Operations, anh Tâm Nguyễn và những ngày tháng lo âu của Trưởng Ban Lễ Khai Mạc, cô Tina Trịnh, v.v. Bà Loretta Sanchez hỏi các em, với những thử thách các em nêu ra, tại sao hằng năm các em cứ tiếp tục nhào vào việc" Câu hỏi rất đơn giản, nhưng rất bất ngờ làm các em phải suy nghĩ một vài giây. Có em trả lời "Tại vì em thấy vui khi làm việc!", có em nói "Nếu tụi em không làm những việc này, thì tụi em làm việc gì bây giờ"". Nhưng cuối cùng mọi người đồng ý, nguyên nhân chung làm Hội Tết là để duy trì văn hóa Việt Nam cho các em nhỏ của mình.
Buổi cơm trưa kết thúc với lời nhắn nhũ của bà Loretta Sanchez khuyến khích các em nhận lấy vai trò lãnh đạo của cộng đồng. Với kinh nghiệm và tinh thần dấn thân, bà tin chắc rằng các bạn trẻ có đầy đủ hành trang để giúp cho cộng đồng phát triển và ngược lại, Quận Cam ngày hôm nay, với đầy đủ các sắc dân, cũng cần đến các em người Mỹ gốc Việt trong các ngành nghề công ích.
Sau cùng, bà đã trao tặng cho mỗi em một certificate of congressional recognition và chụp hình lưu niệm với các em. Em John Nguyễn, một thiện nguyện viên tích cực sắp ra trường, đã nói đùa "Cái này thêm vào resume của em chắc là ăn tiền lắm!" Đúng như vậy, việc làm thiện nguyện của các em đáng cho mọi chủ hãng Mỹ để ý, và cả cho cộng đồng để ý nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 01 năm 2025, tại văn phòng Tổng Hội Sinh Viên, 12821 Western Ave, # H, Garden Grove, theo thường lệ hằng năm, Tổng Hội Sinh Viên đều tổ chức lễ cúng tất niên để cầu nguyện cho Hội Chợ Tết 2025 với chủ đề “Xuân Hoài Niệm” được thành công.
Đây là một sự kiện của cộng đồng hiếm hoi không mang màu sắc đáng phái, tôn giáo; những người tham dự tỏ lòng ngưỡng mộ nhân cách và lòng thương người của Tổng Thống Jimmy Carter, vị ân nhân vĩ đại của cộng đồng người Việt tị nạn.
Listos California vừa ra một thông báo gởi đến cư dân Nam California, kêu gọi lên kế hoạch khẩn cấp đối phó với nạn cháy rừng đang hoành hành.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 05 tháng 01 năm 2025 một buổi lễ chào cờ đầu năm 2025 được long trọng tổ chức tại 2 cột cờ trước khu thương xá Phước Lộc Thọ, đây là lần chào cờ đầu năm đầu tiên tại trụ cờ được xem như là biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nan cộng cộng sản tại Thủ Đô tỵ nạn Little Sài Gòn.
Trưa Thứ Tư ngày 01 tháng 1 năm 2025 tại nhà hàng Diamond Seafood #3, Westminster, Liên trường trung Học Việt Nam đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH có chút tiền mừng Xuân Ất Tỵ. Điều hợp chương trình là anh Mai Đông Thành, Tổng Thư Ký Liên Trường. Đúng như chương trình ấn định, vào lúc 11 giờ trưa chương trình bắt đầu với nghi thức chào cờ VNCH và Hoa Kỳ, anh Tom Võ hát bản quốc thiều Hoa Kỳ. Sau đó mọi người im lặng tưởng niệm các anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì tổ quốc, các đồng bào đã tử nạn trên đường vượt biển tìm tự do, và các Thầy, Cô Giáo VNCH đã quá vãng.
Ngày 8 Tháng 1 năm nay đúng là giỗ lần thứ 40 kể từ ngày Anh Trần Văn Bá ra đi về với các anh hùng dân tộc. “Trần Văn Bá”, Anh đã dũng cảm tranh đấu cho quê hương gấm vóc trong thời đại của Anh.. Anh đã hy sinh chính thân mình để bảo vệ quyền lợi của dân tộc Việt Nam. “Trần Văn Bá”, Anh không còn là con của một gia đình, thành viên của một đoàn thể, mà Anh đã là con ngoan của mẹ Việt Nam, là gương sáng cho bao thế hệ mai sau, và là người hùng của tuổi trẻ Việt Nam. Năm nay tại nhiều nơi trên thế giới các bạn bè, thân hữu cũng như đồng bào của Anh sẽ làm lễ tưởng nhớ Anh năm thứ 40. Anh ra đi vào ngày 8 tháng 1, năm 1985.
Một cuộc điều tra của ProPublica trong năm 2024 tiết lộ rằng các công ty bảo hiểm hiện nay thường xuyên từ chối hàng triệu yêu cầu chi trả y tế bằng cách sử dụng AI.
Đầu tháng 12/2024, chúng tôi có dịp thăm các chùa ở thành phố Kontum: chùa Huệ Hương, chùa Thạnh Đức, chùa Phước Lâm, chùa Viên Đạo, và chùa Pháp Hoa. Vì thời gian có hạn, chúng tôi chỉ có thể thăm được 5 ngôi chùa. Chúng tôi rất cảm phục tấm lòng yêu thương tha nhân của các Hòa Thượng, ni sư và Phật tử của các chùa này qua việc mọi người phát cơm chay từ thiện cho các bệnh nhân nghèo, phát quà cho các gia đình nghèo trong dịp lễ Vu Lan, lễ Phật Đản, Tết, ...
Thành phố Westminster mới chuẩn thuận đề nghị của Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn về việc tặng thẻ thực phẩm $150 cho các vị cao niên và các cựu quân nhân 65 tuổi trở lên.
Sky River Casino mở đầu năm mới với hai chương trình khuyến mãi gay cấn mang đến cho khách viếng thăm cơ hội giành được những chiếc xe sang trọng, bao gồm một chiếc Corvette và một chiếc Porsche Macan hoàn toàn mới. Các chương trình khuyến mãi "Lướt vào Năm 2025 Biếu tặng Xe Corvette" và "Vòng đua Sang trọng" của sòng bạc mang đến nhiều cơ hội cho các thành viên Sky River Rewards lái đi với các xe phong cách. Mỗi Thứ Bảy hàng tuần của Tháng Một, các thành viên Sky River Rewards có thể tham gia chương trình "Lướt vào Năm 2925 Biếu tặng Xe Corvette với tổng giải thưởng $1,000,000" từ 7PM đến 10PM. Các thành viên có thể chơi máy kéo và bàn bài hàng ngày để kiếm vé số, lấy cơ hội kiếm giải thưởng lên đến $25,000 hoặc một chiếc Corvette hoàn toàn mới mỗi tuần. Nhận một vé số miễn phí mỗi ngày, kèm 100 vé số bổ sung khi bạn kiếm được 100 Tín dụng Cấp bậc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.