Hôm nay,  

Thi Văn Liên Mạng Hội Ngộ: Ra Mắt ‘phố Ảo Tình Chân’

22/02/200500:00:00(Xem: 5973)
Góc phố viễn phương, thoáng hương trời ảo
Dòng sông muôn nhánh, tràn mối tình chân.

Câu thơ (đối) của hai thành viên Forum Vietbao Online (Sơn Khê và NNT) nêu trong trang mở đầu một tuyển tập thơ văn, được chị Trương Ngọc Bảo Xuân đọc lên trong một cuộc ra mắt sách "lạ đời" vào trưa Chủ Nhật đẹp trời 20-2 tại một góc nhà hàng Seafood World nằm ngay trung tâm khu vực Little Saigon, đã toát lên ý nghĩa cuộc tao ngộ và cả nội dung Tuyển tập ấy.

Hai câu thơ thật dễ thương như chính cuộc họp mặt lạ đời. Họ từ các phố thị khắp nơi đổ về Quận Cam diện kiến lần đầu sau nhiều năm chỉ biết nhau qua giòng thơ văn trên diễn đàn văn nghệ Vietbao Online gồm những cây bút nữ Nhóm Gia Long, cựu nữ sinh nhóm Trưng Vương và văn-thi-hữu đủ các thành phần xã hội. Lạ, bởi Tuyển Tập thơ văn do nhóm Gia Long thực hiện, mà người đứng ra tổ chức họp mặt, lại là cây bút nam: anh Trần quốc Sỹ.

Rồi anh cũng nhập vai MC cuộc họp, và sau đó thì kiêm luôn ca sĩ, cất tiếng hát bài "Xin Có Ngày Trở Lại", một trong những sáng tác của chính anh, có đăng trong tuyển tập. Lạ đời nữa, ở điểm các buổi ra mắt sách trên đời này, đều có cái mục bán theo giá bìa với chữ ký tác giả, Nhưng hôm nay thì trái lại. Theo lời anh Trần quốc Sỹ tuyên bố mở đầu cuộc hội ngộ trong buổi ra mắt sách, thì Tuyển tập õ không bán trên thị trường sách, chỉ dành một số gửi tặng các thư viện.

Việc chọn tựa đề cho Tuyển tập đã được cân nhắc. Cô Quế Hương kể trước mọi người : "Tuyển Tập mà quí vị đang cầm trên tay có cái tên rất dễ thương là PHỐ ẢO TÌNH CHÂN, từ gợi ý cuả chị Đặng Lệ Khánh". Nhóm chủ trương Gia Long đã chọn tựa này sau cuộc hội ý sôi nổi hào hứng giữa nhiều ý kiến. "Chị Sương Thu chọn tên tuyển tập là Góc Phố Viễn Liên, anh TVB Nhân Sâm : Tuyển Tập Thơ Văn Phố Rùm Việt báo, chị Tý Xuân: Phố Rùm Xưa nay, anh Vương Sinh: Thế Giới Ảo Phố Rùm Việt Báo, anh Sơn Khê: Việt Báo, Ảo Thật Rùm Beng, chị Bích Huyền: Bước Vào Thế Giới Ảo, anh Tom thì chọn: Ảo Thật Không", Chị Sáng Trăng, Long Thương: Thoáng Hương Trời Ảo, Quế Hương:Phố Ảo có gì lạ, chị Hồng Vũ Lan Nhi: Một Trời Ảo Thật như mơ, anh Huan: Phố Ảo Xưa Nay, Emi: Phố Ảo! Huyền bí, ..v..v.."

Cô Quế Hương cũng nói thêm về diễn tiến đểà tuyển tập PHỐ ẢO TÌNH CHÂN ra đời. Từ việc kêu gọi anh chị em gửi bài, thì "bài gửi tới ồ ạt, mà bài nào cũng hay hết!", nên thay vì dự trù độ dày 300 trang, nay Tuyển Tập dày tới 439 trang. Chuyện chi phí ấn loát thì "lại một phen chúng tôi phải nhức đầu vì có quá nhiều ý kiến đóng góp ! Người thì nói ai bài dài trang thì góp nhiều tiền, kẻ bảo nên đóng đồng đều nhau".

Vẫn theo lời kể của Quế Hương, "sau nhiều bàn cãi ngay trên phố rùm, chúng tôi phải nhờ đến chị Sương Thu phối hợp cùng kỹ sư Trần việt Bắc chiết tính theo công thức progressive và đi đến quyết định là một trang 30 đô, nhưng 41 trang chỉ phải trả 225 đô, số sách sẽ được chia theo tỷ lệ số trang". Đến việc tìm nhà in "cũng lắm gian truân, vì sau khi đi khảo giá, mới bật ngữa vì số tiền dự thâu được, không đủ chi trả cho nhà in. Nhưng trời còn thương chúng tôi nên mới xui khiến cho chị chủ nhà in T&L lại là một học viên lớp xóa ticket của anh Sỹ, vì thế chị cho chúng tôi giá đặc biệt, để sau khi trả tiền nhà in, chúng tôi còn dư khoảng hơn 300 đô, để làm bưu phí gởi sách các anh chị ở xa và những thư viện ở Hoa Kỳ."
Thay mặt nhóm chủ trương Tuyển tập PHỐ ẢO TÌNH CHÂN, chị Bảo Xuân kế đó đã lên tiếng cảm tạ Việt Báo “đã tạo một Phố Ảo Tình Chân trên Diễn Đàn Việt Báo, một thế giới rất thân tình và chân tình để những người yêu thi, văn, nhạc khắp năm châu có nơi tụ hội"

Lời cảm tạ cũng được gửi đến:
-các tác giả bốn phương có mặt trong tuyển tập.
-các anh chị trong nhóm Trưng Vương, Hội ái hữu Mẫu Tâm, Gia đình Sương Nguyệt Ánh, Hội quán Đất Lạ Trời Quê đã ủng hộ khuyến khích, hỗ trợ tinh thấn lẫn vật chất để tác phẩm được hoàn thành.
-các anh Tom, Rồng Tiên và Tếu Ngạo Giang Hồ, là những người chăm sóc Diễn Đàn Việt báo Online, đã hết mình giúp đỡ về kỹ thuật để chúng ta ở bốn phương có thể nối vòng tay góc phố viễn liên.
-các anh Sơn Khê và NNT đã tặng hai câu đối đầy ý nghĩa
"Góc phố viễn phương, thoáng hương trời ảo.
Dòng sông muôn nhánh, tràn mối tình chân."

Khoảng 140 văn thi hữu cùng gia đình họ đến dự buổi ra mắt PHỐ ẢO TÌNH CHÂN sau đó đã thưởng thức phần văn nghệ do ban nhạc nhà hàng trình diễn với Helena, Cao Tuấn. Các cây bút có mặt trong Phốâ Áo Tình Chân cũng lên sân khấu trình diễn hết mình. Anh Trần quốc Sỹ ca bài "Xin Có Ngày Trở Lại", nhạc và lời do anh sáng tác:
"Việt Nam ơi, xin có ngày trở lại,
Việt Nam ơi ta sẽ trở về,
dù lúc đã lưng còng, dù lúc đã răng long,
Ta sẽ trở về bên giòng sông cũ,
Ta sẽ trở về bên mái tranh xưa..."

Rồi anh hát tiếp "Xuân này Con Không Về", bài ca bất hủ của ca nhạc sĩ Nhật Ngân.
Các chị Long Thương và Bảo Xuân lên sân khấu nhỏ của nhà hàng, đóng góp một tiết mục diễn hài, tạo những tràng vỗ tay và cười vui thích trong số người tham dự.

Nữ ca sĩ Bảo Nan cũng đến góp vui với bài ca Giọt Nắng Bên Thềm., v.v...

Cuộc hội ngộ lần đầu của những người tham gia Diễn Đàn Việt Báo online cứ thế, diễn ra trong tình thân. Họ ngồi ăn, xem văn nghệ trên sân khấu bé nhỏ, trong một phòng hẹp của nhà hàng lắm khi bị chen vào những tạp âm, lẫn tiếng lao xao của đôi ba bàn thực khách khác của nhà hàng, vọng qua.

Nhà văn Bích Huyền (trong nhóm Trưng Vương) cho biết thêm về ý nghĩa cuộc họp: "Sau hai năm giao du trên Việt báo mà chưa hề biêt mặt nhau, cuộc họp mặt hôm nay nhân ra mắt tuyển tập Phố Ảo Tình Chân thật là lý thú. Đó là cuộc họp của mối tình chân thật, một sự tề tựu có nhiều ý nghĩa của những người từng rong chơi trong phố ảo Việt Báo online..."

Tuyển Tập Phố Áo Tình Chân gồm gần 100 sáng tác về thơ, văn, nhạc, hồi ký, tự sự,truyện ngắn, chuyện vui của các tác giả (theo thừ tự ABC): Anh Nga, Bích Huyền, Cao Nguyên, Đặng lệ Khánh, Đỗ Quân, Giáng Hạ, Hàn sĩ Nguyên, Hiền Vy, Hmh, Hoàng huy Giang, Hồng Vũ Lan Nhi, Hương Xuân, Hinh T, Lê Minh (CP), Lan Quỳnh, Long Thượng, Lưu Nguyễn Từ Thức, Mạc Phương Đình, Nnguong, Ngọc Anh, Nguyễn ngọc Hạnh, Nhã Ca, Nhược Thu, Phạm sĩ Trung, Phan tấn Hải, Quế Hương, Sơn Ca, Sơn Nghê-Thác Ngàn, Sơn Khê, Nhóm Thơ Đường Gia Long và thân hữu, Tây Độc, Tếu Ngạo Giang Hồ, Ngọc Anh, Trần dạ Từ, Trần quốc Sỹ, Trần Việt Bắc (tvb), Trương ngọc Bảo, Xuân (Tý Xuân), Vô Tình, Vũ thị Thiên Thư, Vương Sinh (Song Thuận), Vương Trần Thái Đào.

Vietbao Forum là một phần trong Vietbao Online, có thể vào bằng cách truy cập (http://www.vietbao.com/), rồi click vào chữ “Forums” ở hàng trên, góc phải... hoặc vào thẳng http://forums.vietbao.com/.

Trên Vietbao Forum hiện có nhiều phòng cho các hội đoàn, nhóm bạn như Gia Long, Trưng Vương, Mẫu Tâm, Sương Nguyệt Anh... Có những trang hướng dẫn kỹ thuật điện toán, bình luận chính trị, tôn giáo... và trong các phần hấp dẫn nhất còn có một kho tàng các ca khúc bất hủ nghe trực tuyến.
(Tin: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sáng Chủ Nhật ngày 12 tháng 6 vừa qua, Niệm Phật Đường PGHH tại địa chỉ: 634S. Maxine St. Santa Ana, CA. 92704 đã tổ chức buổi lễ Kỷ niệm năm thứ 83 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo (1939-2022). Trong bầu không khí long trọng, trang nghiêm và thân mật với sự hiện diện quí báu của Quí vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, đại diện chánh quyền dân cử, các tổ chức hội đoàn, các cơ quan truyền thông, báo chí với đông đủ đồng đạo PGHH, cộng đồng người Việt hải ngoại đến tham dự Đại Lễ 18/5 cùng để chia vui, chúc mừng sự hình thành Niệm Phật Đường Phật Giáo Hòa Hảo.
Lễ Hội Juneteenth ở Santa Ana sẽ diễn ra vào Thứ Bảy tuần này, Ngày 18 Tháng Sáu, 2022 với trình diễn âm nhạc, các diễn giả, đồ ăn và nhiều hoạt động khác. Juneteenth kỷ niệm sự kết thúc chế độ nô lệ ở Hoa Kỳ và cũng là một lễ hội văn hóa của Người Mỹ gốc Phi.
Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California đã mở rộng đáng kể các yêu cầu về điều kiện cần và đủ để cung cấp tài trợ cho nhiều chủ nhà ở California hơn, những người đã chậm trễ trong việc trả tiền nhà do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Chương trình đã điều chỉnh những yêu cầu về thời gian quá hạn để bao gồm những chủ nhà đã bị trễ hạn các khoản thanh toán trong nửa đầu năm 2022, mở rộng điều kiện thu nhập và giờ đây sẽ bao gồm cả các khoản thuế bất động sản đã quá hạn thanh toán cho nhiều chủ nhà hơn.
Sáng thứ Năm. ngày 9 tháng 6, 2022 , Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức Lễ Đại Tường cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Tại dây cũng là nơi đặt văn phòng thường trực của Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, khi đó Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh là Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành.
Tu viện Pháp Vương, Escondido, California, Hoa Kỳ- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 13 tháng 6 năm 2022 tại Chánh Điện Tu Viện Pháp Vương, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ 2 Nhiệm kỳ VI với sự tham dự lễ khai mạc khoảng 100 Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, qúy vị Cư Sĩ, và Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Tại Hội trường Sheraton Garden Grove – Anaheim vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 6 năm 2022, Việt Nam Quốc Dân Đảng đã Tổ Chức Lễ Ra Mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Việt Nam Quốc Dân Đảng, (VNQDĐ) Nhiệm Kỳ 2022-2026 và Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy
Bác sĩ James Nguyễn (niên khóa 98), cựu sinh viên đã nhận Alumni Hall of Fame của Đại học Santa Ana (SAC), bác sĩ tim mạch uy tín và là diễn giả chính xuất sắc cho Lễ Khải giảng năm học 2022 được tổ chức vào ngày 2 tháng 6, đã tuyên bố vào cuối bài phát biểu của mình về việc tặng một món quà trị giá $50.000 để bắt đầu một quỹ học bổng thể hiện sự kính trọng đối với cha mẹ của mình.
Trong dịp Lễ Độc Lập (July 4) sắp tới đây, Sở Cảnh sát và Sở cứu hỏa Orange County Fire Authority (OCFA) sẽ làm việc chặt chẽ để hạn chế tình trạng đốt pháo lậu. Những ai đốt pháo lậu hoặc sở hữu pháo lậu sẽ bị phạt lên đến $1,000...
SACRAMENTO, CA - Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California đã mở rộng đáng kể các yêu cầu về điều kiện cần và đủ để cung cấp tài trợ cho nhiều chủ nhà ở California hơn, những người đã chậm trễ trong việc trả tiền nhà do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19...
Khi Ngày Lễ Cha sắp đến, bạn có nghĩ đến việc bỏ thuốc lá chưa? Hay bạn đang nghĩ sẽ giúp một người thân bỏ thuốc lá? Hai điều được biết có thể giúp gia tăng cơ hội cai được thuốc lá: 1) ấn định một ngày để bắt đầu cai và 2) tìm sự giúp đỡ từ một nhân viên tư vấn cai thuốc lá...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.