Hôm nay,  

Thi Văn Liên Mạng Hội Ngộ: Ra Mắt ‘phố Ảo Tình Chân’

22/02/200500:00:00(Xem: 6032)
Góc phố viễn phương, thoáng hương trời ảo
Dòng sông muôn nhánh, tràn mối tình chân.

Câu thơ (đối) của hai thành viên Forum Vietbao Online (Sơn Khê và NNT) nêu trong trang mở đầu một tuyển tập thơ văn, được chị Trương Ngọc Bảo Xuân đọc lên trong một cuộc ra mắt sách "lạ đời" vào trưa Chủ Nhật đẹp trời 20-2 tại một góc nhà hàng Seafood World nằm ngay trung tâm khu vực Little Saigon, đã toát lên ý nghĩa cuộc tao ngộ và cả nội dung Tuyển tập ấy.

Hai câu thơ thật dễ thương như chính cuộc họp mặt lạ đời. Họ từ các phố thị khắp nơi đổ về Quận Cam diện kiến lần đầu sau nhiều năm chỉ biết nhau qua giòng thơ văn trên diễn đàn văn nghệ Vietbao Online gồm những cây bút nữ Nhóm Gia Long, cựu nữ sinh nhóm Trưng Vương và văn-thi-hữu đủ các thành phần xã hội. Lạ, bởi Tuyển Tập thơ văn do nhóm Gia Long thực hiện, mà người đứng ra tổ chức họp mặt, lại là cây bút nam: anh Trần quốc Sỹ.

Rồi anh cũng nhập vai MC cuộc họp, và sau đó thì kiêm luôn ca sĩ, cất tiếng hát bài "Xin Có Ngày Trở Lại", một trong những sáng tác của chính anh, có đăng trong tuyển tập. Lạ đời nữa, ở điểm các buổi ra mắt sách trên đời này, đều có cái mục bán theo giá bìa với chữ ký tác giả, Nhưng hôm nay thì trái lại. Theo lời anh Trần quốc Sỹ tuyên bố mở đầu cuộc hội ngộ trong buổi ra mắt sách, thì Tuyển tập õ không bán trên thị trường sách, chỉ dành một số gửi tặng các thư viện.

Việc chọn tựa đề cho Tuyển tập đã được cân nhắc. Cô Quế Hương kể trước mọi người : "Tuyển Tập mà quí vị đang cầm trên tay có cái tên rất dễ thương là PHỐ ẢO TÌNH CHÂN, từ gợi ý cuả chị Đặng Lệ Khánh". Nhóm chủ trương Gia Long đã chọn tựa này sau cuộc hội ý sôi nổi hào hứng giữa nhiều ý kiến. "Chị Sương Thu chọn tên tuyển tập là Góc Phố Viễn Liên, anh TVB Nhân Sâm : Tuyển Tập Thơ Văn Phố Rùm Việt báo, chị Tý Xuân: Phố Rùm Xưa nay, anh Vương Sinh: Thế Giới Ảo Phố Rùm Việt Báo, anh Sơn Khê: Việt Báo, Ảo Thật Rùm Beng, chị Bích Huyền: Bước Vào Thế Giới Ảo, anh Tom thì chọn: Ảo Thật Không", Chị Sáng Trăng, Long Thương: Thoáng Hương Trời Ảo, Quế Hương:Phố Ảo có gì lạ, chị Hồng Vũ Lan Nhi: Một Trời Ảo Thật như mơ, anh Huan: Phố Ảo Xưa Nay, Emi: Phố Ảo! Huyền bí, ..v..v.."

Cô Quế Hương cũng nói thêm về diễn tiến đểà tuyển tập PHỐ ẢO TÌNH CHÂN ra đời. Từ việc kêu gọi anh chị em gửi bài, thì "bài gửi tới ồ ạt, mà bài nào cũng hay hết!", nên thay vì dự trù độ dày 300 trang, nay Tuyển Tập dày tới 439 trang. Chuyện chi phí ấn loát thì "lại một phen chúng tôi phải nhức đầu vì có quá nhiều ý kiến đóng góp ! Người thì nói ai bài dài trang thì góp nhiều tiền, kẻ bảo nên đóng đồng đều nhau".

Vẫn theo lời kể của Quế Hương, "sau nhiều bàn cãi ngay trên phố rùm, chúng tôi phải nhờ đến chị Sương Thu phối hợp cùng kỹ sư Trần việt Bắc chiết tính theo công thức progressive và đi đến quyết định là một trang 30 đô, nhưng 41 trang chỉ phải trả 225 đô, số sách sẽ được chia theo tỷ lệ số trang". Đến việc tìm nhà in "cũng lắm gian truân, vì sau khi đi khảo giá, mới bật ngữa vì số tiền dự thâu được, không đủ chi trả cho nhà in. Nhưng trời còn thương chúng tôi nên mới xui khiến cho chị chủ nhà in T&L lại là một học viên lớp xóa ticket của anh Sỹ, vì thế chị cho chúng tôi giá đặc biệt, để sau khi trả tiền nhà in, chúng tôi còn dư khoảng hơn 300 đô, để làm bưu phí gởi sách các anh chị ở xa và những thư viện ở Hoa Kỳ."
Thay mặt nhóm chủ trương Tuyển tập PHỐ ẢO TÌNH CHÂN, chị Bảo Xuân kế đó đã lên tiếng cảm tạ Việt Báo “đã tạo một Phố Ảo Tình Chân trên Diễn Đàn Việt Báo, một thế giới rất thân tình và chân tình để những người yêu thi, văn, nhạc khắp năm châu có nơi tụ hội"

Lời cảm tạ cũng được gửi đến:
-các tác giả bốn phương có mặt trong tuyển tập.
-các anh chị trong nhóm Trưng Vương, Hội ái hữu Mẫu Tâm, Gia đình Sương Nguyệt Ánh, Hội quán Đất Lạ Trời Quê đã ủng hộ khuyến khích, hỗ trợ tinh thấn lẫn vật chất để tác phẩm được hoàn thành.
-các anh Tom, Rồng Tiên và Tếu Ngạo Giang Hồ, là những người chăm sóc Diễn Đàn Việt báo Online, đã hết mình giúp đỡ về kỹ thuật để chúng ta ở bốn phương có thể nối vòng tay góc phố viễn liên.
-các anh Sơn Khê và NNT đã tặng hai câu đối đầy ý nghĩa
"Góc phố viễn phương, thoáng hương trời ảo.
Dòng sông muôn nhánh, tràn mối tình chân."

Khoảng 140 văn thi hữu cùng gia đình họ đến dự buổi ra mắt PHỐ ẢO TÌNH CHÂN sau đó đã thưởng thức phần văn nghệ do ban nhạc nhà hàng trình diễn với Helena, Cao Tuấn. Các cây bút có mặt trong Phốâ Áo Tình Chân cũng lên sân khấu trình diễn hết mình. Anh Trần quốc Sỹ ca bài "Xin Có Ngày Trở Lại", nhạc và lời do anh sáng tác:
"Việt Nam ơi, xin có ngày trở lại,
Việt Nam ơi ta sẽ trở về,
dù lúc đã lưng còng, dù lúc đã răng long,
Ta sẽ trở về bên giòng sông cũ,
Ta sẽ trở về bên mái tranh xưa..."

Rồi anh hát tiếp "Xuân này Con Không Về", bài ca bất hủ của ca nhạc sĩ Nhật Ngân.
Các chị Long Thương và Bảo Xuân lên sân khấu nhỏ của nhà hàng, đóng góp một tiết mục diễn hài, tạo những tràng vỗ tay và cười vui thích trong số người tham dự.

Nữ ca sĩ Bảo Nan cũng đến góp vui với bài ca Giọt Nắng Bên Thềm., v.v...

Cuộc hội ngộ lần đầu của những người tham gia Diễn Đàn Việt Báo online cứ thế, diễn ra trong tình thân. Họ ngồi ăn, xem văn nghệ trên sân khấu bé nhỏ, trong một phòng hẹp của nhà hàng lắm khi bị chen vào những tạp âm, lẫn tiếng lao xao của đôi ba bàn thực khách khác của nhà hàng, vọng qua.

Nhà văn Bích Huyền (trong nhóm Trưng Vương) cho biết thêm về ý nghĩa cuộc họp: "Sau hai năm giao du trên Việt báo mà chưa hề biêt mặt nhau, cuộc họp mặt hôm nay nhân ra mắt tuyển tập Phố Ảo Tình Chân thật là lý thú. Đó là cuộc họp của mối tình chân thật, một sự tề tựu có nhiều ý nghĩa của những người từng rong chơi trong phố ảo Việt Báo online..."

Tuyển Tập Phố Áo Tình Chân gồm gần 100 sáng tác về thơ, văn, nhạc, hồi ký, tự sự,truyện ngắn, chuyện vui của các tác giả (theo thừ tự ABC): Anh Nga, Bích Huyền, Cao Nguyên, Đặng lệ Khánh, Đỗ Quân, Giáng Hạ, Hàn sĩ Nguyên, Hiền Vy, Hmh, Hoàng huy Giang, Hồng Vũ Lan Nhi, Hương Xuân, Hinh T, Lê Minh (CP), Lan Quỳnh, Long Thượng, Lưu Nguyễn Từ Thức, Mạc Phương Đình, Nnguong, Ngọc Anh, Nguyễn ngọc Hạnh, Nhã Ca, Nhược Thu, Phạm sĩ Trung, Phan tấn Hải, Quế Hương, Sơn Ca, Sơn Nghê-Thác Ngàn, Sơn Khê, Nhóm Thơ Đường Gia Long và thân hữu, Tây Độc, Tếu Ngạo Giang Hồ, Ngọc Anh, Trần dạ Từ, Trần quốc Sỹ, Trần Việt Bắc (tvb), Trương ngọc Bảo, Xuân (Tý Xuân), Vô Tình, Vũ thị Thiên Thư, Vương Sinh (Song Thuận), Vương Trần Thái Đào.

Vietbao Forum là một phần trong Vietbao Online, có thể vào bằng cách truy cập (http://www.vietbao.com/), rồi click vào chữ “Forums” ở hàng trên, góc phải... hoặc vào thẳng http://forums.vietbao.com/.

Trên Vietbao Forum hiện có nhiều phòng cho các hội đoàn, nhóm bạn như Gia Long, Trưng Vương, Mẫu Tâm, Sương Nguyệt Anh... Có những trang hướng dẫn kỹ thuật điện toán, bình luận chính trị, tôn giáo... và trong các phần hấp dẫn nhất còn có một kho tàng các ca khúc bất hủ nghe trực tuyến.
(Tin: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chủ Tịch Tình Báo Thượng Viện cho biết các quốc gia kẻ thù Trung Quốc, Nga, Iran nhận ra rằng phát tán thông tin giả ở mức độ lớn là hiệu quả và ít tốn kém để can thiệp vào bầu cử Mỹ.
Có lẽ ít tác phẩm nào được cho ra mắt trong ba ngày liên tiếp như tuyển tập Beyond Borders do Da Màu Press xuất bản. Ngày đầu tiên là trong khuôn viên University of California, Irvine (thứ Sáu, 18 tháng 10, 2024). Ngày thứ nhì là tại VietLife TV, Westminster, California (thứ Bảy, 19 tháng 10, 2024) và ngày thứ ba, qua hệ thống Streamyard để giới thiệu cuốn sách cho độc giả không đến tham dự được (Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2024)...
Mỗi con người có thể chọn cho mình một con đường thoát khỏi sanh tử luân hồi được không? Làm sao “thoát thân” khỏi sự cộng nghiệp?
Một số chuyên gia đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về các mối đe dọa các địa điểm và quan chức bầu cử, cũng như sự an toàn của các lá phiếu hợp lệ.
Buổi tiệc kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Đại Học Vạn Hạnh và tưởng nhớ Thầy Tuệ Sỹ đã được tổ chức rất chu đáo và thành công tại nhà hàng Diamond Seafood ở thành phố Stanton, California Hoa Kỳ vào chủ nhật 27-10-2024.
Hoa Kỳ là quốc gia dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và phát triển, nhưng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng lao động STEM trong nước.
Sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2024, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm mười Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào ngày 19 tháng 9 Âm lịch, Chư Tăng và Phật tử Tu Viện linh Ứng đều trang nghiêm tổ chức ngày lễ vía Đức Quan Thế Âm và đặc biệt năm nay lễ Kỷ Niệm Mười Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Đại Hội Linh Mục Việt Nam Toàn Quốc Hoa Kỳ lần thứ 10 (Hành Trình Emmaus X) được tổ chức tại nhà thờ Chính Tòa Chúa Kitô (Christ Cathedral), 13280 Chapman Avenue, Garden Grove, CA 92840, từ ngày 14 đến ngày 17/10/2024. Đại Hội Linh Mục Việt Nam Toàn Quốc Hoa Kỳ được tổ chức mỗi 2 năm một lần. Đại hội năm nay sẽ có 7 Giám Mục tham dự: Giám Mục Kevin Vann (Giám Mục Giáo Phận Orange, California), Giám Mục Nguyễn Thái Thành (Giám Mục phụ tá Giáo Phận Orange, California), Giám Mục Trần Văn Nhàn (Giám Mục phụ tá Tổng Giáo Phận Atlanta, Georgia), Giám Mục Phạm Minh Cường (Giám Mục phụ tá Giáo Phận San Diego, California), Giám Mục Nguyễn Thế Phương (Giám Mục Giáo Phận Kamloops, Canada), Giám Mục Nguyễn Mạnh Hiếu (Giám Mục phụ tá Tổng Giáo Phận Toronto, Canada), và Giám Mục Đỗ Quang Khang (Giám Mục Giáo Phận Bắc Ninh, Việt Nam). Đại hội cũng có sự tham dự của 200 linh mục Việt Nam.
EMS tổ chức một buổi họp báo trên mạng nhằm nâng cao nhận thức về sự chuẩn bị ứng phó với một trận động đất lớn tiếp theo, mà nhiều chuyên gia dự đoán là có thể xảy ra trong một tương lai không xa.
Sau khi các cuộc bầu chọn đã khép lại và phiếu bầu đã được kiểm, Pechanga Resort Casino nằm bên ngoài Temecula, California đã giành chiến thắng áp đảo trong số các sòng bài kiêm khu nghỉ dưỡng trong Cuộc Bình chọn của Độc giả Condé Nast Traveler năm 2024. Pechanga Resort Casino là khu nghỉ dưỡng kiêm sòng bài duy nhất tại Hoa Kỳ được xếp hạng trong cuộc bình chọn Khu Nghỉ dưỡng Xuất sắc Nhất năm 2024 của tạp chí uy tín này. Tại Hoa Kỳ, 169 khu nghỉ dưỡng ở 13 khu vực đã lọt vào danh sách được nhiều người mong chờ của Condé Nast Traveler. Pechanga được xếp hạng là một trong những điểm đến hàng đầu ở khu vực Nam California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.