Hôm nay,  

Bóng Bàn Bắc Cali: Nguyễn Khoa Đoạt Giải Palo Alto

11/09/199900:00:00(Xem: 6824)
SAN JOSE (Phương Thy) — Bộ môn thể thao bóng bàn không phải là môn mà nhiều người Mỹ ưa thích nhưng đối với dân gốc Âu châu, Á châu mà đặc biệt Trung quốc và Việt Nam thì ping pong vẫn quen thuộc. San Jose nơi mà hội bóng bàn Bắc Cali hoạt động nhiều năm qua có danh thủ vợt gỗ Nguyễn Khoa vẫn là niềm hi vọng của giới mộ điệu bóng bàn và là niềm khích lệ cho nhiều đấu thủ luyện tập kể cả VN lẫn Hoa Kỳ vùng Vịnh.
Trong nhiều giải thi đấu cứ nhìn cách vỗ tay thì mới biết khán giả mọi sắc dân dành cho Khoa cảm tình ưu ái. Chủ nhật 5-9-99 mùa lễ Lao Động giải bóng bàn thành phố Palo Alto qui tụ nhiều đấu thủ, có cả 2 cây vợt trong đội tuyển bóng bàn Hoa Kỳ là Barney Reed từ Pensylnvania và Rezvan Cretv từ Texas về dự. Dĩ nhiên 2 cao thủ này lọt vào vòng bán kết cùng với Nguyễn Khoa và Freddic Gabriel.
Nguyễn Khoa đụng Barney Reed cầm vợt tay trái, giao banh rất ngắn và xoáy. Ván đầu Barney thắng, ván thứ hai anh ta dẫn trước Khoa 8-2 và tiếng vỗ tay khán giả rộn ràng ủng hộ Khoa khiến anh hứng khởi gỡ từng trái banh rồi thắng ván này trong một sự bình tĩnh của một cây vợt dày dạn kinh nghiệm.
Ván thứ 3 Barney lại thắng tiếp, Khoa vào thay áo màu khác và cầm vợt với một lối đánh thay đổi chiến thuật thắng lại ván thứ 4 gỡ hoà. Ván thứ 5 Khoa dẫn Barney rất xa và thắng dễ dàng để vào chung kết. Trận đấu thật hồi hộp vì tỉ số quá khít khao trong 4 ván đầu, đấu thủ Lưu Đức từ Minesota về từng là danh thủ bóng bàn miền Bắc thập niên 70 nói rằng từ xa về để xem Khoa đánh, cũng vui là Khoa thắng.

Trận bán kết bên kia giữa Freddic Gabriel (Bắc Cali) và cây vợt hạng nhì Hoa Kỳ là Rezvan cũng sôi động. Mới đầu ai cũng nghĩ là Rezvan sẽ thắng nhưng Freddic trẻ tuổi sung sức và đầy phấn khởi theo sát từng trái banh và ván đầu hai bên cùng 20-20, nhưng Freddic may mắn thắng.
Ván thứ nhì Rezvan ăn dễ với tỉ số rất xa. Ván thứ 3 rồi ván thứ 4 Freddic bỗng hăng hái dứt điểm trận đấu trong sự bất ngờ và vỗ tay của khán giả. Như vậy 2 cây vợt trong đội tuyển Hoa Kỳ từ xa về với hi vọng đoạt giải đã tiêu tan và nhường cho Bắc Cali vào chung kết.
Nguyễn Khoa thắng dễ dàng Freddic Gabriel để đoạt giải Palo Alto, hai tuần trước anh cũng đoạt giải bóng bàn San Francisco, báo hiệu sự trở lại cầm vợt sau mấy năm lo chuyện làm ăn. Đã từng khoác áo đội tuyển Mỹ dự giải thế giới, từng xếp hạng đầu nước Mỹ môn bóng bàn năm 1996 nhưng Khoa vẫn chưa bao giờ ôm được cúp vô địch trong tay dù đã vào chung kết năm 1996 với tràn đầy hi vọng.
Bên nữ thì đấu thủ Michelle Đỗ tức Đỗ Lan Anh 15 tuổi (San Jose) và Bành Ái Thu 22 tuổi tức Tawny Bành (Los Angeles) cũng vừa cùng đội tuyển nữ Hoa Kỳ đi Đài Loan dự giải quốc tế cuối tháng 8-99. Michell Đỗ cho biết cô đánh 2 trận với 2 đối thủ Đài Loan và cô một thắng một thua. Có thể nói Bành Thu và Michell Đỗ và Nguyễn Khoa là niềm vinh dự của cộng đồng VN tại Hoa Kỳ.
Một tin vui khác là cặp đôi Nguyễn Đình Sơn và Huỳnh Quan Minh cũng đoạt được cúp lão tướng sau những trận đấu gây cấn.
Có người vẫn chờ một ngày nào đó có sự so vợt giữa làng bóng bàn VN hải ngoại và trong nước. Thể thao bóng bàn và chính trị có thể là hai chuyện khác nhau nhưng cũng có thể đôi khi gắn bó với nhau. Dù gì trận đấu nếu xảy ra cũng gây nhiều thích thú cho giới mộ điệu bóng bàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJOCAL), Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF), Cơ Quan Y Tế Southland Mời Dự Hội Thảo Pháp Lý Miễn Phí 21/01/2025
Hôm nay, Bộ tộc Pechanga ở khu vực Nam California đã công bố khoản đóng góp $500,000.00 để hỗ trợ các nạn nhân của vụ hỏa hoạn ở Los Angeles bị ảnh hưởng bởi các đám cháy Palisades và Eaton. Pechanga sẽ hợp tác với Tổ chức Los Angeles Rams để đóng góp tổng cộng $250,000 cho ba tổ chức đang làm việc không ngơi nghỉ nhằm giúp Los Angeles vượt qua thời điểm đau thương này: Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ Khu vực Los Angeles, Tổ chức Sở Cứu hỏa Los Angeles (Los Angeles Fire Department - LAFD) và Căn bếp Trung tâm Thế giới (World Central Kitchen). Ngoài ra, Pechanga sẽ quyên tặng thêm $250,000 cho Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ.
Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trang trọng tổ chức Đại lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 12 năm 2024, tại Hội quán PGHH số 2114 W. Mc Fadden Ave. Santa Ana CA 92704. Đồng đạo MC Bạch Văn Trung bắt đầu chương trình với lễ chào quốc kỳ và đạo kỳ, giây phút mặc niệm các chiến sĩ và đồng bào tử nạn trên đường vượt biên, các nạn nhân thiên tai bảo lục và chiến tranh khắp thế giới.
Trong bài viết trước đây của tôi: Trạch Gầm, Thơ Với Gót Chân Người Lính Chiến có đoạn “Khi định cư tại Hoa Kỳ, Trạch Gầm (Nguyễn Đức Trạch) mang nhiều căn bệnh, theo lời anh thì “lục phủ ngũ tạng bị te tua” nhiều lần nhập viện nhưng có lẽ tính gan lì của người lính tác chiến nên phó mặc cho bệnh tình, đầu óc còn minh mẫn để sáng tác…”. Người lính Thám Báo đã từng xông pha trong lửa đạn chứng kiến đồng đội “Thằng bị chôn bị hất lên bởi pháo. Thằng bị thương chưa bó… lại bị thương” anh may mắn được sống sót, sau ngày mất nước bị lưu đày trong chốn lao tù ở núi rừng miền Bắc với hậu quả mang nhiều chứng bệnh! Với những căn bệnh ngặt nghèo, bác sĩ gia đình, bệnh viện UCI khó chẩn đoán và ngay cả bản thân của anh cũng chịu thua! Tưởng anh bỏ bạn bè ra đi lúc nào không biết nhưng rồi Diêm Vương “chê” nên ở lại trần gian.
Tại Freedom Hall, Mile Square Park 16801 Euclid St; Fountain Valley vào lúc 5:30 chiều ngày 8 tháng Giêng 2025 Janet Nguyễn đã tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức. Buổi lễ được long trọng diễn ra với sự tham dự khoảng 700 người trong đó có Ông David O. Carter Thẩm Phán Tòa Án Liên Bang người đứng ra tuyên thệ cho Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Janet Nguyễn, Ông Don Wagner, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và các Giám Sát Viên thuộc các địa hạt trong Quận Cam, một số các Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Seal Beach, Huntington Beach…
Trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 01 năm 2025, tại văn phòng Tổng Hội Sinh Viên, 12821 Western Ave, # H, Garden Grove, theo thường lệ hằng năm, Tổng Hội Sinh Viên đều tổ chức lễ cúng tất niên để cầu nguyện cho Hội Chợ Tết 2025 với chủ đề “Xuân Hoài Niệm” được thành công.
Đây là một sự kiện của cộng đồng hiếm hoi không mang màu sắc đáng phái, tôn giáo; những người tham dự tỏ lòng ngưỡng mộ nhân cách và lòng thương người của Tổng Thống Jimmy Carter, vị ân nhân vĩ đại của cộng đồng người Việt tị nạn.
Listos California vừa ra một thông báo gởi đến cư dân Nam California, kêu gọi lên kế hoạch khẩn cấp đối phó với nạn cháy rừng đang hoành hành.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 05 tháng 01 năm 2025 một buổi lễ chào cờ đầu năm 2025 được long trọng tổ chức tại 2 cột cờ trước khu thương xá Phước Lộc Thọ, đây là lần chào cờ đầu năm đầu tiên tại trụ cờ được xem như là biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nan cộng cộng sản tại Thủ Đô tỵ nạn Little Sài Gòn.
Trưa Thứ Tư ngày 01 tháng 1 năm 2025 tại nhà hàng Diamond Seafood #3, Westminster, Liên trường trung Học Việt Nam đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH có chút tiền mừng Xuân Ất Tỵ. Điều hợp chương trình là anh Mai Đông Thành, Tổng Thư Ký Liên Trường. Đúng như chương trình ấn định, vào lúc 11 giờ trưa chương trình bắt đầu với nghi thức chào cờ VNCH và Hoa Kỳ, anh Tom Võ hát bản quốc thiều Hoa Kỳ. Sau đó mọi người im lặng tưởng niệm các anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì tổ quốc, các đồng bào đã tử nạn trên đường vượt biển tìm tự do, và các Thầy, Cô Giáo VNCH đã quá vãng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.