Hôm nay,  

Bộ Trưởng Lao Động Hoa Kỳ Gặp Cộng Đồng Việt

8/24/200100:00:00(View: 5654)
Westminster (Nguyễn Ngân) - Nhân dịp viếng thăm Cali, nhận lời mời của tổ chức May Society, bà Bộ Trưởng Bộ Lao Động Liên Bang Elaine Chao đã viếng thăm khu vực Tiểu SaiGon và dùng cơm trưa cùng đại diện các hội đoàn và nhiều nhân vật đang hoạt động trong các lãnh vực khác nhau tại đây.

Đúng 12 giờ trưa trong nhà hàng Grand Garden hơn 300 người đại diện các tổ chức đấu tranh cho người thiểu số Mỹ gốc Hoa, gốc Việt, gốc Phi luật Tân cùng các nhân vật hoạt động trong các lãnh vực chính trị, giáo dục, kinh tế và phóng viên, ký giả của các cơ sở truyền thông Hoa, Phi, Việt đã thân mật choàng nhiều vòng hoa để đón bà Bộ Trưởng Elaine Chao (gốc Hoa).

Trên bàn danh dự người ta thấy có: Thượng Nghị Sĩ Dona Rohrabacher, Ô. Frank Jao, BS Nguyễn M Tiên, Ô. Jim Tsai, Cô Leyna Nguyễn, Ô. Quách Nhứt Danh, Ô. John Q Dương, Ô. Phillip So, Ô. Llewellyn Chin, BS Paul Kyo Jhun, Bà Suzan An Allen, Ô. Matt Fong, Thị trưởng Margie Rice, Ô. Trần Thái Văn, Ô. Trần Dũ.

Phần điều khiển chương trình do hai người trẻ là cô Leyna Nguyễn và Andy Quách phụ trách. Sau phần chào mừng của Ông Frank Jao, Thượng nghị sĩ Dona đã giới thiệu về bà Bộ trưởng Elaine Chao.

Trong phần nói chuyện của mình bà Bộ trưởng đã cho biết về mối quan tâm của chính phủ Bush trong các lãnh vực giáo dục, an sinh và giảm thuế cũng như trong chánh phủ hiện nay có rất nhiều người gốc Á (đến 14 người) giữ những chức vụ quan trọng mà hai trong những người hiện đang có mặt là Ô. John Q Dương phụ trách về các vấn đề người Á châu và quần đảo Thái Bình Dương của tòa Bạch Ốc và cô Mina Nguyễn, phụ tá đặc biệt Bộ Lao Động.

Bà cho biết thêm, bà đã lớn lên tại San Francisco và sau khi kết hôn năm 93 đã về ở tại tiểu bang Kentucky, tuy nhiên bà luôn luôn nhớ về Cali nhất là San Francisco, Westminster nhất là phố Bolsa mà sau vài năm khi bà trở lại đã rất ngạc nhiên về sự phát triển của nó. Bà nói rằng gia đình bà cũng đã gặp nhiều trở ngại khi hội nhập vào đời sống tại Mỹ, điển hình là cha của bà đã rất buồn khi định cư tại Mỹ vì ông không có bạn bè, trở ngại về ngôn ngữ, không ăn được Hamburge, hot dog..v..v.. nhưng cả gia đình bà đã cố gắng không ngừng để đạt được những thành công như hôm nay.

Buổi tiếp tân chấm dứt vào lúc 1:45 pm cùng ngày sau khi đại diện thành phố Westminster và Tiểu bang gởi tặng bà các bảng tưởng lục cũng như bà giới thiệu cộng sự viên theo bà trong chuyến công du này đa phần là những người rất trẻ gốc Á châu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bệnh cúm và COVID-19 vẫn là mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe, gây ra hàng ngàn ca nhập viện và tử vong mỗi năm. Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh), từ ngày 1 tháng 10 năm 2023 đến ngày 1 tháng 6 năm 2024, ước tính có ít nhất 35 triệu ca cảm cúm, 390,000 ca nhập viện và 24,000 ca tử vong. Trong cùng thời gian đó, khoảng 44,000 ca tử vong đã được ghi nhận do COVID-19 tại Hoa Kỳ.
Sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2024 trong khu Nhà Quàn Peek Funeral Home, Thành phố Westminster, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, (GHPGVNTNHK,) Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali, Nhà Quàn Feek Funeral Home, đã long trọng tổ chức Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 13-2024.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm Viện Chủ, Hòa Thượng Thích Thánh Minh, Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, Trú Xứ Chùa Liên Hoa, đã trang nghiêm tổ chức lễ Hải Táng Tro Cốt trên biển Long Beach vào sáng Chủ Nhật 15-9-2024, khoảng 100 Phật tử tề tựu chùa Liên Hoa ở Quận Cam để tham dự lễ hải táng tro cốt của thân nhân quá cố trên biển Long Beach. Có 30 hủ đựng tro cốt được thân nhân mang đi hải táng và số người đi lên tàu hơn một trăm. Mấy tháng trước, Chùa Liên Hoa thông báo tổ chức lễ rải tro cốt trên biển Long Beach và nhiều Phật tử ghi danh. Từ chiều Thứ Bảy 14-9-2024, các hủ tro cốt được đem ra đặt trên bàn có hoa quả, thực phẩm và từ sáng sớm Chủ Nhật 15-9-2024 thì các thân nhân đến dự lễ tụng kinh do Hòa thượng Thích Chơn Thành, Viện chủ Chùa Liên Hoa và các vị tăng trì niệm, cầu siêu cho các vong linh trước khi mang đi hải táng.
Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, mùa Trung Thu là mùa của thiếu nhi, mùa của tuổi thơ, trẻ nhỏ nào cũng thích mùa Trung Thu được mặc áo đẹp đi rước đèn. Đèn con cá, con rồng, con thỏ, ngôi sao, màu sắc rực rỡ. Hồi xưa, còn học tiểu học, chúng tôi mong tới Tết Trung Thu được ăn bánh Trung Thu, ca hát, rước đèn Trung Thu đi khắp phố phường. Khi tị nạn ở Hoa Kỳ, chúng tôi thích được nhìn thấy các em dung dăng dung dẻ mặc áo dài, đèn trong tay, ca hát líu lo vui Tết Trung Thu.
Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo miền nam California đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An vào sáng Chủ Nhật ngày 15-9-2024 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. McFadden, Santa Ana, Ca 92704. Trong Ban tổ chức buổi lễ của Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo có ông Nguyễn Thanh Giàu, HT BTSTU/GHPGHH/Hải Ngoại; ông Trần Văn Tài, HT BTSGHPGHH/Miền Nam California; ông Ngô Văn Ẩn, TB Phổ Thông Giáo Lý, nhiều viên chức và đồng đạo khác. Trong các quan khách tham dự, đặc biệt có Dân biểu tiểu bang Tạ Đức Trí (địa hạt 70) và phu nhân, cùng với nhiều phóng viên báo và đài, như Phan Đại Nam, Lâm Hoài Thạch…
Vào ngày 10 tháng 9, 2024 vừa qua, bộ ngoại giao Hoa Kỳ (BNG/HK), cùng cơ quan Welcome Corps (WC) đã tổ chức một buổi tiếp tân ngay tại Tòa Bạch Ốc ở Washington D.C để chào đón và vinh danh những đóng góp của các hội đoàn cùng những cá nhân và nhóm bảo trợ đã tham gia, đóng góp cũng như vận động cho chương trình “Bảo Trợ Tư Nhân” (Private Sponsorship) của chính phủ Hoa Kỳ được thành hình và thành công tốt đẹp.
Như đã loan báo, Chuỗi Nhạc Hội Kỷ Niệm kéo dài ba ngày vào tháng 9 quy tụ các nghệ sĩ tài danh Phi Luật Tân, Việt Nam, và Trung Quốc sẽ bắt đầu từ ngày thứ sáu 20 tháng 9 cho đến Chủ Nhật 22 tháng 9. Trong khuôn khổ chương trình khuyến mãi mùa thu đặc biệt của Sky River Casino, chương trình văn nghệ Việt Nam sẽ đến với quý vị vào ngày thứ Bảy 21 tháng 9 vào lúc 8 giờ tối trên sân khấu lộng lẫy của chúng tôi.
Ngành Thẩm Mỹ luôn giữ một phần quan trọng trong môi trường kinh doanh tại cộng đồng của chúng ta. Cho dù đó là Tiệm làm tóc, Thợ cắt tóc, Thợ làm móng hay Trung Tâm làm đẹp, đây là một ngành công nghiệp không ngừng phát triển, và tạo việc làm cho hàng nghìn người. Là Thượng Nghị Sĩ của quý vị, Janet luôn cập nhật những vấn đề mới nhất trong ngành này. Janet xin kính mời quý vị đến tham dự buổi Hội Thảo Thẩm Mỹ của chúng tôi vào ngày 16 tháng 9 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại trường Cao đẳng Cộng đồng Coastline. Quý vị sẽ thấy nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm, công cụ và dịch vụ mới nhất.
Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo miền nam California tổ chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An vào lúc 10 giờ sáng ngày 15-9-2024 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. McFadden, Santa Ana, Ca 92704. Đức Phật Thầy Tây An là vị giáo tổ của Phật Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, nguồn gốc của Phật Giáo Hòa Hảo.
Người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa, và người gốc đảo quốc Thái Bình Dương (AANHPI) là nhóm cử tri tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ. Hơn 15 triệu người AANHPI sẽ đủ điều kiện bỏ phiếu vào ngày bầu cử 5 tháng 11 tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.