Hôm nay,  

Tưng Bừng Với Db Sanchez, Tân Nguyễn

02/11/200600:00:00(Xem: 8841)

Nhà Thờ Do Thái Tưng Bừng Với DB Sanchez, Tân Nguyễn

Ứng viên Tân Nguyễn tại nhà thờ Do Thái.

ANAHEIM (Hoàng Vũ) -- Nhà thờ Temple Beth Emet ở Cerritos đã tổ chức cho hai ứng cử viên đối thủ chính trị Loretta Sanchez và Tân Nguyễn gặp gỡ và nói chuyện với cử tri vào sau 7:30 giờ tối thứ hai ngày 30 tháng 10 năm 2006. Đây là một sự kiện được đa số đài truyền hình và báo chí đã gởi phóng viên đến để theo dõi vì sự sôi động của cuộc tranh cử này trong vòng hơn một tuần qua.

Có khoảng hơn 150 tham dự, đa số là những người Do Thái, thành viên của nhà thờ. Một số người Việt, đa phần là báo chí cũng đến tham dự. Hai đối thủ đã không được sắp xếp để tranh luận trực tiếp với nhau. Vào lúc 7 giờ 45, bà Loretta Sanchez phát biểu trước vào khoảng 30 phút, trước khi trả lời những câu hỏi trực tiếp của cử tọa. Với lối trình bày vấn đề như cô giáo nói với học sinh, bà Sanchez nói nhiều về triển vọng đảng Dân chủ sẽ lên nắm đa số ở Quốc hội, và bản thân bà sẽ được nắm chức vụ chủ tịch ủy ban an ninh quốc gia, một chức vụ nhiều quyền hành.

Các câu hỏi của cử tọa nhắm vào thái độ của bà đối với vấn đề của nước Do Thái, chính sách chống lại việc xây dựng hàng rào biên giới ở phía Nam với Mễ Tây Cơ. Sau khi nói chuyện xong, bà đã bất ngờ nhanh chóng đi về bằng cửa sau, với một chiếc xe nổ máy chờ sẵn.

Khi phóng viên của các hãng truyền hình đuổi theo, bà đã không trả lời, chỉ đóng cửa, vào xe, và vụt chạy.

Các ống kính truyền hình và phóng viên lập tức xoay qua ứng cử viên Tân Nguyễn. Nắm lấy cơ hội, Tân Nguyễn đã đặt ngay nhiều nghi vấn trước giới báo chí: "Tại sao bà ta lại bỏ đi nhanh vậy" Là dân cử bà ta có nhiệm vụ phải luôn sẵn sàng trả lời những thắc mắc của người dân trong địa hạt này chứ! Phải chăng bà ta đang che dấu điều gì""

Sau đó vào lúc 8 giờ 45 là phần trình bày của Tân Nguyễn. Anh ta tố cáo “đối thủ Loretta Sanchez đã toa rập để tạo ra vụ khám xét văn phòng tranh cử của anh 3 tuần trước ngày bầu cử.”

Ứng viên Tân Nguyễn đã được một số cử tọa đứng lên vỗ tay hoan hô, cho thấy chính sách cứng rắn chống nhập cư bất hợp pháp chứng tỏ được lòng một số cử tri người Mỹ trắng. Sau buổi nói chuyện, Tân Nguyễn được cử tọa vây quanh hỏi chuyện, xin chữ ký, chụp hình lưu niệm...

Một cử tọa gốc Mễ, khá to tiếng chất vấn Tân Nguyễn liên quan đến danh sách gửi các lá thư bị cho là đe dọa đến cộng đồng Mễ. Trong khi đó, một vài người gốc Mễ khác bày tỏ thái độ hoàn toàn ủng hộ Tân Nguyễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
Các anh chị em đã dồn hết tâm lực và niềm cung kính đấng cha lành để tổ chức một buổi lễ Khánh đản Đức Phật rất thành công tốt đẹp và viên mãn. Năm nay với sự có mặt tuyệt vời của Thầy Tánh Tuệ càng làm cho mọi ngưòi như đuọc tiếp thêm năng luợng cho mùa Phật đản năm nay.
Ngày 27 tháng 5 năm 2021 – Wells Fargo trao 1 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp nhỏ của người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander hay AAPI) nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19 và sự gia tăng gần đây của các hành động thù ghét, phân biệt đối xử và bạo lực nhằm vào người châu Á.
Sáng nay nắng ấm, gió vi vu thổi, quý Phật tử ai cũng phấn khởi như ngày tết vì hôm nay (Chủ nhật ngày 30 tháng 05 năm 2021) có nhiều niềm vui nhân đôi, nào là Chùa Hương Sen vừa tổ chức Phật đản, vừa tổ chức lễ an vị Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Địa Tạng, Hộ Pháp Vi Đà Thiên Tướng và Tiêu Diện Đại Sĩ lộ thiên.
Chương trình ‘Day Camp’ của Thành phố sẽ kéo dài 9 tuần, dành cho các em thiếu nhi từ 5-12 tuổi, sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, 14 tháng Sáu. Giờ sinh hoạt sẽ bắt đầu từ Thứ Hai - Thứ Sáu, 7:30 sáng đến 6:00 giờ chiều. Trại hè sẽ được tổ chức bên trong Trung tâm Atlantis Play Center, phía bên trong của Trung tâm Garden Grove Park, tọa lạc tại địa chỉ 13630 Atlantis Way. Học phí cho trại hè là $115/ tuần với những chương trình gồm học vẽ, thủ công, các trò chơi ngoài trời. Phụ huynh có thể đăng ký cho nguyên chương trình hoặc đăng ký theo từng tuần.
Một trong những hoạt động chào mừng Tháng Di Sản của các cộng đồng gốc châu Á Thái Bình Dương, thứ Năm tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức một buổi lễ trực tuyến đơn giản và trang trọng để vinh danh các nhà lãnh đạo tiêu biểu trong địa hạt Thượng viện 34 của ông: Mai Lani Moua, Jonathan Bao Huynh, Kathia Lowisa Canlas, Ben Jaipream, Cambodian Family Community Center, Nhã Ca Trần Thị Thu Vân, và Kiều Chinh.
Chúng ta phải cố gắng tinh tấn thực hành những hạnh nguyện cao đẹp này mà áp dụng vào đời sống, thiết nghĩ không gì thiết thực bằng cách thực hành hạnh tu tứ nhiếp pháp đó là: Bố thí, Ái ngữ lợi hành và đồng sự… Trong khi đó tại quê nhà đa phần đồng bào chúng ta vẫn còn phải đắm chìm trong bể khổ bởi không có Tự Do, Nhân Quyền bị chà đạp; ngay cả thể hiện lòng yêu nước cũng bị chính quyền bóp nghẹt mà rõ ràng nhất là lãnh thổ VN đã bao đời tổ tiên chúng ta đã ra công xây dựng và gìn giữ đang mất dần vào quân xâm lược phương Bắc."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.