Hôm nay,  

Khánh Ly & Nguyễn Ngọc Ngạn Song Ca

11/8/200600:00:00(View: 10861)

Khánh Ly & Nguyễn Ngọc Ngạn Song Ca Thành Công Rực Rỡ Ở Quận Cam

Los Angeles (TDB).- Tiếng vỗ tay dồn dập, tiếng more, more, tiếng cười giòn tan và có cả những giọt nước mắt, đó là hình ảnh nhìn thấy trong chiều nhạc thính phòng “Môi Hôn Lần Đầu” của Khánh Ly tại Majestic Quận Cam ngày 29 tháng 10 vừa qua.

Một nhà tổ chức chuyên nghiệp nói. Đây là số show nhạc trong vài show giá trị thành công nhất năm nay. Hơn 700 khán giả ngồi kín rạp hát chi có sức chứa 600 chỗ suốt 4 tiếng đồng hồ để theo dõi chương trình kéo dài liên tục không ngừng nghĩ.

Khánh Ly, vẫn tươi đẹp như  ngày nào, mở đầu bằng bài “Đi và Đi Mãi”, một trong những sáng tác cuối đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Rồi cô trình bày những bài hát của Văn Cao, Doãn Mẫn, Nguyễn Văn Khánh, Phạm Đình Chương, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Trầm Tử Thiêng thật tuyệt vời. Cô nói: “Như  một sự biết ơn các tác giả đã để lại cho đời bao nhiêu tình khúc bất tử”.

Khán giả cổ võ nhiệt tình phần trình diễn này, họ càng vui hơn khi nhà văn, MC Nguyễn Ngọc Ngạn xuất hiện, cùng Khánh Ly song ca bài Lâu Đài Tình Ái” và “Duyên Kiếp”. Ông cũng đơn ca 2 bài  “Em Đi” của Đức Huy, “Vê Đây Nghe Em” của Trần Quang Lộc. Đây là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Ngạn ra mắt khán giả với tư cách là ca sĩ, không phải MC trên Thúy Nga, tuy chưa chuyên nghiệp nhưng giọng hát của ông thật ấm, điêu luyện như một tiếng hát thứ thật. Khán giả thích thú khi ông đùa “Nếu tôi hát cách đây… mấy chục năm, thì những Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Thế Sơn, Trần Thái Hoà đi chỗ khác chơi hết”. Cám ơn Khánh Ly - Nguyễn Ngọc Ngạn lần đầu tiên sau hơn 30  năm tỵ nạn đã đem đến một tiết mục mới lạ đầy ấn tượng không thể quên.

Phần trình diễn của Thế Sơn, Trần Thái Hoà, Diễm Liên xuất sắc cũng được mọi người hết sức tán thưởng.

Qua phần 2 Khánh Ly trở lại sân khấu với những nhạc phẩm đã ăn sâu vào máu thịt cô suốt 45 năm của Trịnh Công Sơn. Diễm Xưa, Hạ Trắng, Ru Ta Ngậm Ngùi, và nhiều liên khúc. Sau mỗi bài là những tràng pháo tay, những tiếng hú kéo dài.

Cô hát liên tục gần 20 bài, càng hát cô càng sung sức vậy mà khán giả vẫn đòi more, more, không ai chịu ra về. Khánh Ly bùi ngùi cám ơn khán giả và thân hữu, cô nguyện sẽ làm những chương trình xuất sắc hơn để không phụ lòng thương yêu của mọi người. Sau đó cô xin lỗi vì phải kết thúc chương trình vi đã quá giờ thuê mướn rạp. Lúc đó mọi người mới chịu rời ghế với sự hân hoan, hài lòng.

Để diễn tả trọn vẹn sự thành công của buổi nhạc thính phòng Môi Hôn Lần Đầu, xin phép Khánh Ly, Thanh Liễu, gia đình bà Hồ Thị Mai Hoa cho phép trích đăng 2, trong số hàng trăm e-mail, gửi cho Khánh Ly.

...Chị Khánh Ly kính mến

Trước hết chúng tôi thành thật cám ơn chị đã cho chúng tôi một chiều nhạc thính phòng, rất vui tươi đầy thú vị, một chiều nhạc thật tuyệt vời, khó phai mờ trong tâm trí.

Chúng tôi thưởng thức rất say mê và thích thú qua những bản nhạc nổi tiếng của nhiều nhạc sĩ danh tiếng và nhất là dòng nhạc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Mới vào chương trình chị đã tâm sự, tay và sức khoẻ đang đau yếu, không biết còn được hát bao lâu nữa, làm chúng tôi rất ngậm  ngùi liên tưởng đến những năm gần đây, các ca nhạc sĩ nổi tiếng từ từ rụng dần, mà lòng cảm thấy thương tiếc vô cùng. Thật không ngờ giọng hát của chị vẫn mạnh, thanh tao, hấp dẫn, rất hay như ngày nào (đã 62 mà dường như 26)…

Thanh Liễu

* Chào cô Khánh Ly

Trước và sau hết xin cám ơn Quý vị đã cho chúng tôi một đêm show Khánh Ly thật tuyệt vời.

Tuyệt vời vì Khánh Ly đã ngoài 60 tuổi mà vẫn còn đủ sức hát nhiều bài như thế.

Tuyệt vời vì những bài hát tuy đã qua mấy chục năm nghe mãi vẫn không nhàm tai.

Tuyệt vời đã chuẩn bị thật chu đáo (ngoại trừ vài điểm so sót nhỏ xíu..)

Tuyệt vời vì khán giả ngồi im lặng 4 tiếng mà vẫn chưa muốn chịu ra về.

Tuyệt vời vì Khánh Ly chứng tỏ tài sức vẫn còn ăn khách lâu dài nữa.

Tuyệt vời vì một đêm hát gần gũi và tự nhiên giữa ca sĩ và khán giả

Chúc Khánh Ly được khoẻ mạnh để làm việc tiếp

Gia đình bà Hồ Thị Mai Hoa

* Cám ơn

Khánh Ly, Nguyễn Hoàng Đoan chân thành cám ơn sự hỗ trợ của Việt Báo, Trung Tâm Thúy Nga, nhiếp ảnh gia Trần Khiêm, và đặc biệt anh chị Đỗ Cung đã hết lòng với chương trình này. Xin đa tạ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ vừa tổ chức rất thành công Đại Nhạc Hội "Tình Hè" tại Trung Tâm Văn Hóa & Truyền Thông Việt Nam vào ngày Chủ Nhật, 1 tháng 6.
Một cư dân Temecula đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ gia đình sau khi trúng giải thưởng trị giá $1,044,559.11 vào sáng thứ Tư, ngày 14 tháng 5 tại Pechanga Resort Casino. Sau khi thử vận may tại một vài máy kéo khác nhau, anh đã ngồi xuống chơi tại máy Dragon Link của Aristocrat Gaming. Ở lượt quay thứ năm vào lúc 11:11 sáng, anh đã trúng jackpot, ngay lập tức trở thành triệu phú và mang về nhà số tiền $1,044,559.11.
Trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham gia sự kiện “50 Năm Phát Triển Vững Mạnh của Little Saigon” vào Thứ Năm, ngày 5 Tháng Sáu, 2025, từ 1 giờ trưa đến 7 giờ 30 tối tại Great Wolf Lodge, Garden Grove, California. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trọng đại này sẽ quy tụ các doanh nhân, nhà lãnh đạo cộng đồng, và đối tác chính quyền từ khắp miền Nam California nhằm tôn vinh hành trình xứng đáng được trân trọng và những đóng góp to lớn của cộng đồng người Mỹ gốc Việt suốt năm thập kỷ qua.
Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội, Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St, Thành Phố Santa Ana do HT. Thích Thông Hải, Thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, Chánh Đại Diện GHPGVNTNHK Miền Nam California, Viện Chủ Tu Viện An Lạc, Viện Chủ Tu Viện Chân Không 2,3,4 Trụ Trì Chùa Bảo Quang và Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Tri Khách, một vị thầy đã gắn bó nhiều năm với Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2569-2025 và lễ tưởng niệm 6 năm cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh viện chủ khai sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang viên tịch
Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm Hội Trưởng đã tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát 1-6-2025, tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, vào trưa Chủ Nhật ngày 01 tháng 6 năm 2025, để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, tri ân những chiến sĩ đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền.
Chúng tôi trân trọng kính mời Anh/Chị đến tham dự chương trình cộng đồng đặc biệt: “PHƯƠNG PHÁP DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI” một không gian kết nối yêu thương, kiến thức và trải nghiệm thực tế, nhằm giúp phụ huynh định hình một hành trình đồng hành sâu sắc và hiệu quả với con trẻ.
Vào tối ngày Thứ Bảy 7 tháng 6 năm 2025, tại quán Coffee Factory thành phố Westminster, nhạc sĩ Nguyên Quang đến từ Sacramento sẽ có một đêm nhạc mang tên “Hạnh Phúc Vẫn Còn Đây” dành cho thân hữu, khách mời. Nhân dịp này, anh có đôi lời tự sự để giới thiệu mình đến với giới yêu âm nhạc ở hai miền Nam - Bắc California.
Học sinh cuối cấp trung học và sinh viên đại học sẽ sớm nhận được thư chấp nhận vào đại học và thư hỗ trợ tài chính, giúp các em có thể giảm bớt phần lớn chi phí giáo dục đại học thông qua chương trình CalKIDS. CalKIDS là chương trình tài khoản phát triển trẻ em lớn nhất nước Mỹ, cung cấp học bổng giáo dục đại học. Sáng kiến toàn tiểu bang này được quản lý bởi Hội Đồng Đầu Tư ScholarShare, cung cấp Học Bổng CalKIDS trị giá lên tới $1.500 cho những học sinh công lập đủ điều kiện tại California, giúp các em đến gần hơn với chương trình giáo dục đại học hoặc đào tạo nghề thông qua giảm bớt gánh nặng tài chính của giáo dục đại học.
Khi quý vị bước sang tuổi 65, nhiều người sẽ phải đối mặt với sự thay đổi trong các quyền lợi bảo hiểm y tế. Một số quý vị có thể cảm thấy hoang mang hoặc thất vọng khi biết rằng quyền lợi Medicaid của họ sẽ kết thúc. Trong chuyên mục tháng này, chúng tôi sẽ giải thích lý do vì sao điều này xảy ra và những lựa chọn nào vẫn có thể còn dành cho quý vị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.