Hôm nay,  

Quận Cam: Lập Văn Phòng Ủng Hộ Ứng Cử Viên Tạ Đức Trí

14/08/200600:00:00(Xem: 3954)

Anh Tạ Đức Trí ra ứng cử nghị viên Westminster.

Trên 30 thân hữu gồm thân hào nhân sĩ, đại diện một số hội đoàn như Hội Cantho, đoàn thể  như Cộng đồng người Việt ở Los, Irvine, Pomona, San Diego, Tổng Hội Sinh viên, v.v và một số trí thức chuyên môn như luật sư, doanh gia và nhà báo cộng tác với báo Ngưòi Việt, Việt Báo, truyền hình SBTN tham dự một phiên họp thân hữu  tại số 10451 Bolsa Ave, suite 211, CA 92683 (trên lầu Nhà Hàng Đồng Khánh), lúc 3 giờ chiều ngày 12 tháng 8, năm 2006. Nhờ có ý định ủng hộ Tạ đức Trí trước, nghi trình đồng thuận nhanh. Mục đích chỉ giản dị bàn phương hướng, phương cách ủng hộ và mở văn phòng tranh cử giúp Anh Tạ Đức Trí ứng cử chức vụ Nghị viên Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Mở đầu chương trình Ô Phan kỳ Nhơn, Tổng Hội Quân Cảnh mời chào quốc kỳ Việt, Mỹ, tưởng niệm anh hùng tử sĩ và cử ban điều hợp cuộc thảo luận. Anh Tạ đức Trí được mời lên trình bày động lực và những nét chánh của chương trình tranh cử. Chánh yếu, trên phương diện chung, với tư cách người làm việc về an sinh xã hội và công tác cộng đồng, Anh Tạ đức Trí thường thấy nhiếu vướng mắc giữa tập thể người Việt với chánh quyền TP Westminster. Cụ thể như vụ treo cờ ngầy 30 tháng Tư năm nay, có nhiều trục trặc, giờ chót mới có giấy phép và phải tốn tiền không ít mướn nhà thầu như yêu cầu  mới  do một vài nghị viên đặt ra, thay vì  tập thể người Việt muốn được tự treo như hồi đó tới giờ để tỏ lòng yêu kính quốc kỳ. Trên phương diện cá nhân, với tư cách người làm việc về an sinh xã hội lâu năm, Anh thấy nhiều bà con cô bác thường gặp khó khăn trong vấn đề này mà không được hướng dẫn tường tận để đạt được những phúc lợi luật định về y tế Medicare, MediCal, MSI, trợ cấp tiền mặt SSI, CAPI, GR, Housing nên nhờ tuổi trẻ Anh.

May mắn nhờ tuổi trẻ Anh hoà nhập dễ vào dòng chánh ngôn ngữ, chánh quyền Mỹ, Anh Tạ đức Trí muốn trả ơn cho bậc cha chú thế hệ thứ nhứt đã đưa lớp trẻ đến xứ sở tự do, dân chủ, và nhiều cơ hội là Mỹ này. Do vậy với lời khuyên của các bậc trưởng thượng, và với quyết tâm trả ơn cho thế hệ thứ nhứt, Anh Tạ đức Trí quyết tâm ra ứng cử Nghi viện Hội đồng TP Westminster, là một thành phố trung tâm của Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS.

Được với sự giúp đỡ của tập thể người Việt, Anh Tạ đức Trí chấp nhận vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Anh cho biết  Hội Đồng TP Westminster cần 3 ghế mà có 3 người Việt và 4 người Mỹ ra tranh cử. Cử tri gốc Việt ghi danh chiếm khoảng 30% tổng số cử tri, nhưng đi bầu khoảng 50% thôi.

Tiếp ngay sau phần trình bày của Anh Tạ đức Trí một số nhân sĩ đề nghị đi đi thẳng vào vấn đề, không cần bàn nên hay không nên ra ứng cử vì việc đưa người vào chánh qyền là nhu cầu tối thiết để tạo thế đứng, tiếng nói của tập thể người Việt trong chánh quyền Mỹ. Nên đi vào cốt lõi của vấn đề, phải làm cái gì để giúp Anh Tạ Đức Trí. Kết quả là đồng thuận ủng hộ nhân tài vật lực giúp Anh Tạ đức Trí ứng cử. Tổ chức lực lượng tình nguyện vận động diện điạ, do người địa phương hướng dẫn gặp gỡ chòm xóm. Gây quỹ bằng bữa ăn thân hữu và vận động tặng dữ của mạnh thường quân, kể cả học sinh trẻ cho 10 cents cũng đánh động được lá phiếu của cha mẹ.Vận động đồng bào đi bỏ phiếu cho đông qua điện thoại, qua gặp mặt, qua thơ tín. Giúp ngưỡi bị ngăn trở bỏ phiếu khiếm diện. Tạo tương quan thuận lợi đối với truyền thông đại chúng loan tãi trung thực đề tài tranh cử và công cuộc vận động. Tổ chức trực văn phòng tranh cử, v.v... Lá phiếu Việt là gốc nhưng vẫn phải vận động phiếu của người Mỹ, người gốc Hispanics, gốc Hoa, Đại Hàn làm lá phiếu giọt nước tràn tháng cử. Ban Yểm trợ phối hợp chặt chẽ với Bộ tham mưu tranh cử.

Văn Phòng Tranh Cử và Ứng hộ Tạ đức Trí ứng cử Nghị viên Hội đồng TP Westminster khai trương vào 12 giờ Chủ Nhựt 20 tháng Tám nam 2006, ĐT liên lạc (714) 837- 446 hay (714) 336-0376.

Phiên họp chấm dứt lúc 5 giờ cùng ngày trong bầu không khí quyết tâm và vui vẻ với bữa giải khát thân tình hàn huyên tâm sự tiếp theo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hằng năm sau Tết Nguyên Đán Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để nhắc nhở các em về truyền thống văn hóa cũng như phong tục tập quán Việt Nam. Lễ chào cờ lần Thứ 32 được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 2 năm 2025 tại Alamtis Park, Thành Phố Garden.
Nhiều vị cao niên Việt Nam mất hàng ngàn đô la vì những thuốc bổ vô dụng và đắt tiền được rao bán trên mạng xã hội. Sau đây là bài của nhà báo độc lập và phi lợi nhuận Võ Thùy Lâm của tổ chức Documented* tìm hiểu các phương pháp mà người bán hàng trên mạng sử dụng để dụ dỗ họ.
Bạn có biết cách ngăn chặn tình trạng quá liều fentanyl và cứu sống người khác không? Loại thuốc thuốc phiện nguy hiểm này có thể được trộn vào những viên thuốc bất hợp pháp mua trên đường phố hoặc trên mạng xã hội và có thể dễ dàng gây tử vong. Hãy tìm hiểu cách phát hiện tình trạng quá liều và ngăn chặn trước khi quá muộn. Thuốc viên bất hợp pháp có pha fentanyl không rõ liều lượng và hàm lượng. Theo Cơ quan phòng chống ma túy Hoa Kỳ, năm 2024, 5 trong số 10 viên thuốc được thử nghiệm có chứa liều lượng fentanyl gây tử vong. Chỉ cần 2mg, một lượng vừa đủ đặt trên ngòi bút chì, cũng có thể đủ gây quá liều.
Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận tổ chức Tiệc Tân Niên mừng năm mới Ất Tỵ 2025. buổi tiệc diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2025 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Thành Phố Westminster.
Thông Báo Buổi Nói Chuyện Về Lợi Ích Của Thiền Thực Nghiệm 23/02/2025
Tại Lake Park Club 4211 First ST, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 2 năm 2025, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức tiệc họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ (Ất Tỵ 2025). Đây là dịp để một số đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng gặp lại nhau sau một năm sinh hoạt nhân dịp đầu Xuân để cùng chúc nhau một năm mới an vui hạnh phúc.
Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 09 tháng 2 năm 2025 Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm 236 năm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung vị anh hùng dân tộc.
Mừng sinh nhật lần thứ 90 của giáo sư Đặng Thông Phong, chúng tôi đến chúc thọ giáo sư tại Đạo đường Westminster Aikikai, số 15601 Beach Blvd, Westminster, California, vào thứ bảy ngày 8/2/2025. Một buổi sinh nhật ấm cúng với nhiều màn võ thuật đẹp mắt là quà tặng của các học trò tặng thầy. Chúng tôi rất vui khi thấy thầy mạnh khỏe và an lạc.
Những gì Đức Phật khuyên dạy chúng ta, hãy lắng nghe, suy ngẫm kỹ, để tâm mà hành trì thì đời này tốt đẹp, đời sau tốt đẹp, người trí khen ngợi và được quả báo bậc nhất cả hai đời và sau khi chết sinh thiên.
Tưng bừng Diễn Hành Tết 2025. Thành phố Westminster đã tổ chức Lễ diễn hành Tết thường niên vào ngày 1 tháng 2 năm 2025, chào mừng "Năm Con Rắn Ất Tỵ". Có tham gia của các vị khách và quan chức nổi tiếng, vũ công múa lân, nghệ sĩ biểu diễn trường học, tổ chức cộng đồng, doanh nghiệp địa phương, chương trình bắn pháo hoa và nhiều hoạt động khác. Tổng cộng khoảng 80 xe hoa, phái đoàn. Bên ngoài thương xá tràn ngập khách du xuân, áo dài nhiều mầu nhiều kiểu tung bay, tiếng pháo rền vang dù hôm nay là thứ Tư trong tuần, đúng Mồng Một Tết. Lễ hội đang diễn ra, pháo liên hoàn nổ kéo dài có đến 15 phút, mùi pháo và xác pháo đỏ, hồng và những ca khúc đón mùa xuân mới gợi nhớ cho tôi không khí Tết ở quê nhà ngày xưa. Khách du xuân nhiều người được chủ nhân thương xá là ông Triệu Phát và ban tổ chức lì xì phong bì đỏ trong đó có tấm vé số 888 lấy hên đầu năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.