Hôm nay,  

Db Sanchez, Db Văn, Ls Lân ...

08/11/200600:00:00(Xem: 12076)

DB Sanchez, DB Văn, LS Lân Thắng Thế...

- Webb (vợ là nữ LS Hồng Lê Webb) Thắng TNS

Jim Webb và vợ là nữ luật sư Hồng Lê Webb sau khi bầu hôm 7-11-2006 tại Falls Church, Virginia. Webb nhiều phần đã thắng cử chức Thượng Nghị Sĩ liên bang tại Virginia
Dân biểu Loretta Sanchez phỏng vấn bởi nhà văn Chu Tất Tiến
DB Trần Thái Văn (cầm phone) bên ủy viên học khu Nguyễn Quang Trung và Trương Diệp (đứng sau DB Văn).

LITTLE SAIGON, Calif. --  Cựu quân nhân chiến trường Việt Nam Jim Webb hầu như đã thắng cử trong cuộc tranh cử Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ tại tiểu bang Virginia nếu không có gì đổi hướng. Điều đáng chú ý, vợ của Thượng Nghị Sĩ tân cử Jim Webb là người gốc Việt: nữ luật sư Hong Le Webb.

Theo kết quả kiểm phiếu tại Virginia vào lúc 9:28 PM, khi 99.26% phiếu đã kiểm, tỉ lệ phiếu cuộc tranh cử ngang ngửa nhất năm 2006 là:

-- Allen (Cộng Hòa, đương nhiệm), 1,146,952 phiếu, 49.36%.

-- Webb (Dân Chủ), 1,148,750 phiếu, 49.44%.

Cuộc tranh cử của Jim Webb đã lôi cuốn toàn bộ cộng đồng Việt tại Virginia tham dự, vì  phu nhân của ông có uy tín lớn trong cộng đồng gốc Việt.

Tại Quận Cam, cư dân Việt cũng rủ nhau đi bầu tưng bừng hôm Thứ Ba, trong khi đã có một số đã bầu qua phiếu khiếm diện.

Quận Cam tính vào hôm Thứ Ba 7-11-2006 là có tới 1,479,357 cử tri ghi danh.

Và tính ra có 17 ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử kỳ này, trong cuộc bầu cử giữa kỳ 2006.

TÂN NGUYỄN GẶP RẮC RỐI

Ứng cử viên Tân Nguyễn cũng bị rắc rối trong ngày bầu cử. Theo bản tin của phóng viên Brian Joseph trên mạng báo OC Register đưa lên vào đêm 7-11-2006, ứng cử viên Tân Nguyễn -- người  đang tranh ghế dân biểu của bà Loretta Sanchez và đang bị điều tra về lá thư hù dọa gửi cho 14,000 cử tri gốc Latin -- khi đang đứng bên ngoài một phòng phiếu ở Santa Ana vào buổi chiều Thứ Ba, nói chuyện với cử tri tới và rời phòng phiếu.

Theo luật, không ai được phép vận động trong vòng 100 feet cách nơi bỏ phiếu. Một số quan sát viên Đảng Dân Chủ nghĩ là Tân Nguyễn đứng vận động trong vòng 100 feet, nên gọi trưởng ban  bầu cử và truyền thông tới. Vài phút sau, các phóng viên truyền hình ào tới quay hình Tân Nguyễn khi anh vẫy chào cử tri. Tân phân trần, “Tôi biết tôi không thể đứng gần trong 100 feet. Không có bảng nào chỉ lằn mức này. Tôi chờ người ta tới và đo xem 100 feet là mức nào...”

Trưởng Ban Bầu Cử Quận Cam Neal Kelley vài phút sau tới ngay. Không cần rút thước dây ra đo gì hết, Kelley nói là Tân Nguyễn không phạm pháp gì, “Chúng tôi thấy [khoảng cách] này là Tân Nguyễn hợp pháp, do vậy, không có gì chúng tôi cần làm.”

Hồi hai năm trứơc, Quận Cam 73.2% tỉ lệ cử tri tham gia bầu cử, cao hơn bất kỳ phần nào khác trong tiểu bang. Tỉ lệ đi bầu cao như thế đã giúp cho nhiều ứng viên Cộng Hòa thắng cử. Tỉ lệ cử tri Quận Cam đi bầu năm nay có thể sẽ còn cao hơn nữa: phần lớn nhờ phiếu bầu khiếm diện gửi đi được ưa chuộng ngày càng nhiều hơn (hồi năm 2004, tỉ lệ này là 26.6%), và dự kiến năm nay sẽ bầu khiếm diện tới 1/3.

Lý do bầu đông đảo khác nữa là nỗ lực động viên cử tri gốc Việt và gốc Mỹ Latin đi bầu. Sự hiện diện của 17 ứng cử viên gốc Việt đã tăng tốc lời kêu gọi người gốc Việt tích cực đi bầu. Trong khi đó, nhu cầu hội nhập và nỗi lo kỳ thị di dân đã thúc giục nhiều người Mỹ Latin, hầu hết là gốc Mễ, tích cực ghi danh cử tri.

Nhìn trên toàn quốc, các ứng viên Dân Chủ đã lật đổ được các thượng nghị sĩ Cộng Hòa tại Pennsylvania và Ohio, và đang lấn áp tại Hạ Viện hôm Thứ Ba -- phần lớn nhờ dân Mỹ lo ngại về Cuộc Chiến Iraq và các cú xì căng đan về sex và tham nhũng ở một số dân biểu Cộng Hòa.

Dân Chủ cũng thắng các ghế Thống Đốc tại New York, Ohio và Massachusetts lần đầu tiên trong hơn 1 thập niên.

“Hãy hét lớn một tiếng hoan hô tới toàn dân Hoa Kỳ,” theo lời lãnh tụ Dân Chủ Hạ Viện Nancy Pelosi -- trên nguyên tắc sẽ nắm chức chủ tịch Hạ Viện Mỹ nếu Đảng Dân Chủ kiểm soát Hạ Viện.

Cựu Đệ Nhất Phu Nhân, đương nhiệm Thượng Nghị Sĩ  Hillary Rodham Clinton đã tái thắng cử tại New York.

Các phóng viên loan tin rằng nhiều người đang bàn tới khả năng bà Hillary ra ứng cử Tổng Thống năm 2008, điều mà nhiều viên chức Đảng Dân Chủ từ lâu đã thúc giục.

TNS đương nhiệm Joe Lieberman, tái ứng cử với tư cách độc lập, đã tái thắng cử tại Connecticut, và đè bẹp đối thủ phản chiến Lamont (Dân Chủ) dễ dàng. Tuy nhiên, khi trở lại Washington DC, Lieberman sẽ làm việc lại với Dân Chủ.

PHIẾU CALI & QUẬN CAM

-- Tổng số cử tri: 1,497,397

-- Phiếu bầu sớm: 3,595 phiếu, tỉ lệ  0.2% 

-- Bầu khiếm diện: 185,630 phiếu,  12.4% 

Theo kết quả vào lúc 10:00 PM đêm Thứ Ba, khi California đã kiểm 163 trong tổng số 2054 phòng phiếu, như sau:

-- Thống Đốc: ARNOLD SCHWARZENEGGER (CH)  137934 phiếu  73.6% 

PHIL ANGELIDES (DC)  41568 phiếu 22.2%

-- Dân Biểu liên bang khu vực 40:

ED ROYCE (CH)  27244 --  71.2% 

FLORICE OREA HOFFMAN (DC)  10144 --  26.5%

-- Dân Biểu liên bang khu vực 46:

DANA ROHRABACHER (CH)  23533 -- 67.2% 

JIM BRANDT (DC)  10246  -- 29.3%

-- Dân Biểu liên bang khu vực 47:

LORETTA SANCHEZ (DC)  10989 -- 56.5% 

TÂN NGUYỄN (CH)  8458 -- 43.5%

-- Thượng nghị sĩ tiểu bang khu vực 34:

LYNN DAUCHER (CH)  17372 -- 58.2% 

LOU CORREA (DC)  12493 -- 41.8%

-- Dân Biểu tiểu bang khu vực 68:

TRẦN THÁI VĂN (CH)  16630 -- 67.0% 

PAUL LUCAS (DC)  8174  -- 33.0%

-- Học Khu Garden Grove, chọn 2 ủy viên:

BOB HARDEN  8979   --40.6% 

NGUYỄN QUỐC LÂN  8527 -- 38.6% 

"JOHN" CHƯƠNG D. NGUYỄN  4595 -- 20.8%

-- Nghị viên Garden Grove, chọn 2 người:

DINA NGUYỄN  4106   --22.6% 

BRUCE ALLAN BROADWATER  3688 -- 20.3% 

HARRY J. KREBS  3225  -- 17.7% 

LẠC TÂN NGUYEN  1808  -- 9.9%

-- Thị Trưởng Irvine:

BETH KROM  6778  --57.9% 

JOHN DƯƠNG  4935  --42.1%

-- Nghị viên Westminster, bầu 2 người:

ANDY QUÁCH  2972  -- 29.9% 

TRÍ TẠ  1853 -- 18.6% 

JOY L. NEUGEBAUER  1598 -- 16.1%

-- Hội Đồng Vệ Sinh Midway City, bầu 3 người:

MARGIE L. RICE  3382  -- 25.6% 

TRƯƠNG DIỆP  2643  -- 20.0% 

GRACE P. EPPERSON  2637 -- 20.0% 

VIVIAN KIRKPATRICK-PILGER  2278 -- 17.3%

Kết quả trên chỉ mới là một phần nhỏ. Tới sáng, có thể sẽ có nhiều bất ngờ...

Photo: Huy Lượng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào tối ngày Thứ Bảy 31 tháng 8 tới đây, tại sân khấu ngoài trời Garden Grove Amphitheater (12762 Main Street, Garden Grove CA 92843), Đài Truyền Hình SBTN, hội thiện nguyện Bên Em Đang Có Ta sẽ có một sự kiện đặc biệt dành cho những người yêu nhạc: Đại Hội Nhạc Trẻ Mùa Hè 2024 (SBTN Music Festival). Nhiều ca sĩ hải ngoại nổi tiếng sẽ có mặt để cống hiến một chương trình ca nhạc đặc sắc cho khán giả. Hai ca nhạc sĩ Sỹ Đan, Việt Khang đã có cuộc trả lời phỏng vấn ngắn với Việt Báo, chia sẻ tâm tình của mình về Đại Hội Nhạc Trẻ Mùa Hè 2024.
Sức mạnh và sự thật được thể hiện qua các con số, độ an toàn cũng vậy. Và khi nói đến việc đào đất an toàn, số điện thoại quan trọng nhất là 811. Đây là số mà quý vị luôn luôn cần gọi trước khi bắt đầu bất kỳ công việc đào đất nào — đó là luật. 11 tháng Tám là Ngày Quốc Gia 811 và trong một cuộc khảo sát quốc gia, Ground Common Alliance cho biết 26.9 triệu chủ nhà có kế hoạch tự làm các dự án đào đất mà không có kế hoạch gọi 811, đây là một lời nhắc nhở cần thiết.
Đại Lễ Vu Lan đã được tổ chức trang nghiêm tại Thiền Viện Sùng Nghiêm hôm Chủ Nhật 11/8/2024. Bên cạnh những bài pháp thoại đầy Thiền vị, còn có các tiết mục văn nghệ công phu và xúc động để ngợi ca tấm lòng bao la của tình mẹ thương con và tấm lòng người con hiếu hạnh với mẹ cha. Với sự điều hợp tài tình của hai MC Đỗ Phước và Ni sư Chân Minh. Truyền thống Thiền Viện Sùng Nghiêm là mỗi năm tổ chức 2 lễ hội: Phật Đản và Vu Lan. Đây cũng là hai ngày lễ lớn nhất trong truyền thống Phật Giáo Việt Nam.
Một trong những đức tính đáng quý của người Việt Nam chúng ta là lòng biết ơn và trọng nghĩa. Điều này đã được thể hiện rõ vào tối Thứ Bẩy, ngày 10 tháng Tám, 2024 vừa qua, trước gần 500 người tham dự buổi dạ tiệc có chủ đề là “Thank You Canada”, do các cựu thuyền nhân từ Thái Lan và Nam Dương tổ chức. Họ là những người tỵ nạn đã được quốc gia này đón nhận từ hơn 10 năm qua cho đến những ngày gần đây. Một số rất đông đã nhập quốc tịch Canada, có công ăn, việc làm và nghề nghiệp vững chắc. Mục đích của buổi dạ tiệc này là để vinh danh quý vị ân nhân đã góp phần trong việc định cư và giúp cho họ được đặt chân đến bến bờ tự do.
Thứ bảy, ngày 10/8/2024, thi sĩ Chinh Nguyên, nguyên chủ tịch của Văn Thơ Lạc Việt ở San Jose, cùng phái đoàn gồm có Không Quân Lê Văn Hải, Mỹ Thanh, Nguyễn Diệu Hương, chị Ngọc Bích, ông Hùng, tổ chức Ra Mắt Sách, lúc 1 giờ, tại Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843.
Vào 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1/9/2024, tại Lavender (OC Entertainment), 14190 Beach Blvd, thành phố Westminster sẽ trình chiếu phim tài liệu My South Vietnam (song ngữ, lời Việt, phụ đề Anh ngữ).
10 tiểu bang, chủ yếu là các tiểu bang Cộng Hòa phía Nam, vẫn chọn không mở rộng các chương trình Medicaid của mình theo đạo luật ACA. Những tiểu bang này có sự bất bình đẳng về y tế tệ hại nhất trên cả nước.
(Little Saigon-VB) - Để đánh dấu 70 năm cuộc di cư Bắc Nam hậu Hội nghị Geneva; và cùng nhìn lại sự kiện Cải cách Ruộng đất ở miền Bắc Việt Nam dưới thời VNDCCH với tác động, hệ lụy trên cả nước đối với quốc gia, dân tộc Việt, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt, Trung Tâm Việt Nam ĐH Texas Tech, Trung Tâm Nghiên Cứu Việt-Mỹ ĐH Oregon phối hợp tổ chức Triển Lãm Thảo Luận Cải Cách Ruộng Đất ở Bắc Việt và Cuộc Di Cư 1954: Hai Biến Cố Thay Đổi Lịch Sử Việt Nam Hiện Đại vào hai ngày: Thứ Bảy, ngày 17 tháng 8: Cải cách ruộng đất và đấu tranh giai cấp ở miền Bắc Việt Nam, 1953-1957; Chủ nhật, ngày 18 tháng 8: Cuộc di cư của gần 1 triệu người từ miền Bắc vào miền Nam năm 1954 tại Bowers Museum 2002 N. Main St, Santa Ana, CA 92706.
Từ thời đại dịch, người dân Mỹ đã có thói quen mua hàng trực tuyến, tức là mua qua mạng Internet. Và cũng bùng nổ một hiện tượng mới là, khi gói hàng giao tới cửa nhà bạn, rủi ro là sẽ có một kẻ trộm rình rập, lấy mất gói hàng. Chuyện đó là bình thường. Rất bình thường. Mất thư thì ít, vì trộm thư là tội đại hình liên bang, còn mất gói hàng bình thường hơn (thí dụ, gói hàng mua qua Amazon) vì trộm gói hàng chỉ là khinh tội. Do vậy, độc giả cần phải cảnh giác.
Sòng bạc Sky River dự định gây ấn tượng khách hàng với Lễ kỷ niệm "Hai Năm Tuyệt Vời" trị giá $1,000,000, đánh dấu hai năm giải trí và chơi game xuất sắc hàng đầu ở Elk Grove. Tháng Tám này, các thành viên Chương trình Tưởng thưởng Sky River Rewards được chào mời tham gia vào sự kiện hoành tráng kéo dài một tháng này, với các giải thưởng đổi đời được trao hàng tuần. Lễ kỷ niệm này sẽ mở màn với các đợt xổ số vào Thứ Bảy hàng tuần từ 7 giờ tối đến 10 giờ tối trong suốt tháng Tám. Các thành viên có thể kiếm vé số hàng ngày bằng cách chơi bàn bài và máy kéo yêu thích của mình, với phần thưởng bổ sung là một vé số miễn phí hàng ngày có sẵn tại các kiosk khuyến mãi. Để khuyến mãi trở nên hấp dẫn hơn, Sky River Casino đang cung cấp 100 vé số bổ sung vào mỗi Thứ Hai và Thứ Ba, khiến cơ hội chiến thắng của các thành viên tăng đáng kể.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.