Hôm nay,  

Cộng Hòa Hối Thúc Db Văn Tranh Ghế Db Liên Bang

29/04/200900:00:00(Xem: 10565)

Cộng Hòa Hối Thúc DB Văn Tranh Ghế DB Liên Bang

QUẬN CAM. --Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn đang được các lãnh tụ Cộng Hòa từ trung ương tới địa phương hối thúc hãy ra tranh cử chức dân biểu liên bang hiện do DB Loretta Sanchez giữ. Bản tin gốc từ trên mạng Politico  và được báo O.C. Register đăng tóm lược laị.
Bản tin cho biết trong những người hối thúc và hứa ủng hộ DB Văn tranh chức này có các lãnh tụ Cộng Hòa như Thượng Nghị Sĩ John McCain, Lãnh Tụ Thiểu Số Hạ Viện John Boehner...
Bài phân tích trên Politico nói rằng tuy vùng tuyển cử này có dân gốc Mỹ Latin nhiều gấp đôi dân  Mỹ gốc việt, nhưng cử tri gốc Việt đi bầu nhiều hơn cử tri gốc Latin.
Bản tin cũng nói là dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn chưa quyết định, nhưng dân biểu Văn năm tới là đã quá nhiệm kỳ để tái tranh cử chức cũ.


Dân biểu liên bang Sanchez nóí với báo mạng Politico rằng bà tự tin cử tri gốc Việt sẽ ủng hộ bà, vì bà đã  bảo trợ dự luật nhân quyền VN 2009 đề đòi quyền tự do chính trị tại VN, và rằng bà đã làm việc tận tâm với ngưoòi dân Mỹ gốc Việt trong các vấn đề ảnh hưởng tới cộn đồng.
Chánh văn phòng của DB Văn là Paul Hegyi nói rằng DB Văn vui vì được đón nhận và khuyến khích [tranh cử Dân biểu liên bang] nhưng ông vẫn chưa quyết định, “Ông [Văn] đã đang suy nghĩ về tranh cử dân biểu liên bang từ lâu rồi, và bây giờ đang cứu xét việc tranh cử naỳ rất là nghiêm túc.”
Báo Politico nói rằng hồi tháng 11-2008, Dân biểu Văn đã đi tới Washington DC sau cuộc bầu cử tháng 11-2008 để họp với các viên chức trên Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc.
Được biết, cuộc bầu cử sắp tới cho ghế dân biểu liên bang là tháng 11-2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bà Sotomayor đã trở thành thẩm phán gốc Nam Mỹ đầu tiên tại TCPV liên bang
Vụ 1 bà mẹ uống rượu, lái xe chạy ngược chiều, gây tai nạn chết người chỉ là 1 phần của khuynh huớng gia tăng uống rượu của phụ nữ Hoa Kỳ
Nếu bạn đang thất nghiệp, thì đây là tin mừng: Quốc hội có thể sẽ kéo dài thêm thời gian lãnh tiền thất nghiệp thêm 13 tuần
Nhiều thành phố tại Quận Cam, California, đang gặp cơ nguy phá sản... vì bị tiểu bang lấy bớt tiền thuế
2 nữ phóng viên Laura Ling và Euna Lee đã trở về nước sau hơn 4 tháng bị tù ở Bắc Hàn
Nhà chức trách miền nam Florida loan báo 1 phụ nữ tìm cách thuê sát thủ (là cảnh sát chìm) để giết người chồng mới sống chung 6 tháng
Cuộc khảo sát của trường đại học Quinnipiac thực hiện từ ngày 27-7 đến ngày 3-8 đuợc phổ biến hôm Thứ Năm
Người mua sắm còn tính toán kỹ túi tiền, doanh thu bán lẻ trong tháng qua đuợc ghi nhận là yếu,
Các nhà lập pháp tại Thượng Viện đồng ý biểu quyết yêu cầu cấp tiếp 2 tỉ MK cho sáng kiến bù tiền đổi xe mới
Thông tấn AP xem lại các dữ liệu của chính phủ và nhận thấy số công nhân ngoại quốc đuợc giới chủ bảo lãnh sang Mỹ làm việc thường trực đã giảm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.