Hôm nay,  

Cộng Hòa Hối Thúc Db Văn Tranh Ghế Db Liên Bang

4/29/200900:00:00(View: 10712)

Cộng Hòa Hối Thúc DB Văn Tranh Ghế DB Liên Bang

QUẬN CAM. --Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn đang được các lãnh tụ Cộng Hòa từ trung ương tới địa phương hối thúc hãy ra tranh cử chức dân biểu liên bang hiện do DB Loretta Sanchez giữ. Bản tin gốc từ trên mạng Politico  và được báo O.C. Register đăng tóm lược laị.
Bản tin cho biết trong những người hối thúc và hứa ủng hộ DB Văn tranh chức này có các lãnh tụ Cộng Hòa như Thượng Nghị Sĩ John McCain, Lãnh Tụ Thiểu Số Hạ Viện John Boehner...
Bài phân tích trên Politico nói rằng tuy vùng tuyển cử này có dân gốc Mỹ Latin nhiều gấp đôi dân  Mỹ gốc việt, nhưng cử tri gốc Việt đi bầu nhiều hơn cử tri gốc Latin.
Bản tin cũng nói là dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn chưa quyết định, nhưng dân biểu Văn năm tới là đã quá nhiệm kỳ để tái tranh cử chức cũ.


Dân biểu liên bang Sanchez nóí với báo mạng Politico rằng bà tự tin cử tri gốc Việt sẽ ủng hộ bà, vì bà đã  bảo trợ dự luật nhân quyền VN 2009 đề đòi quyền tự do chính trị tại VN, và rằng bà đã làm việc tận tâm với ngưoòi dân Mỹ gốc Việt trong các vấn đề ảnh hưởng tới cộn đồng.
Chánh văn phòng của DB Văn là Paul Hegyi nói rằng DB Văn vui vì được đón nhận và khuyến khích [tranh cử Dân biểu liên bang] nhưng ông vẫn chưa quyết định, “Ông [Văn] đã đang suy nghĩ về tranh cử dân biểu liên bang từ lâu rồi, và bây giờ đang cứu xét việc tranh cử naỳ rất là nghiêm túc.”
Báo Politico nói rằng hồi tháng 11-2008, Dân biểu Văn đã đi tới Washington DC sau cuộc bầu cử tháng 11-2008 để họp với các viên chức trên Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc.
Được biết, cuộc bầu cử sắp tới cho ghế dân biểu liên bang là tháng 11-2010.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thông tín viên Michelle Miller của CBS báo tin : giới phân tích ước lượng doanh thu xe hơi Tháng 12 là kém năm trước 39%
Có lẽ ông Jeb Bush, cựu thống đốc Florida, sẽ tranh cử TT
Tin Ngắn Hoa Kỳ
Với quyết định của TT Obama mời NS Hillary Clinton làm ngoại trưởng, thống đốc New York sẽ chọn người thay thế cựu đệ nhất phu nhân
Thương vụ bán xe của hãng Chrysler LLC trong tháng 12-2008 đã sụt giảm hơn phân nửa, và đã bán 30% ít hơn lượng xe trong năm 2008
CNN Money đưa tin tân TT Obama đã sẵn sàng bàn các biện pháp giảm thuế 300 tỉ MK
Chi nhánh New York của Quỹ dự trữ liên bang cho hay chương trình mua chứng khoán tài trợ địa ốc đã bắt đầu trong nỗ lực nâng đỡ thị trường nhà đất
Các nhà nghiên cứu cho biết tóc người là phân bón tốt cho muà màng
Vòng bụng của thanh niên Hoa Kỳ đang tăng.  Nhưng, chương trình tuyển mộ của Lục Quân tạo cơ hội cho những chàng trai có thể trọng vượt tiêu chuẩn
Các chi tiêu trong các hoạt động xây dựng giảm không nhiều như dự đoán trong Tháng 11
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.