Hôm nay,  

Cộng Hòa Hối Thúc Db Văn Tranh Ghế Db Liên Bang

29/04/200900:00:00(Xem: 10803)

Cộng Hòa Hối Thúc DB Văn Tranh Ghế DB Liên Bang

QUẬN CAM. --Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn đang được các lãnh tụ Cộng Hòa từ trung ương tới địa phương hối thúc hãy ra tranh cử chức dân biểu liên bang hiện do DB Loretta Sanchez giữ. Bản tin gốc từ trên mạng Politico  và được báo O.C. Register đăng tóm lược laị.
Bản tin cho biết trong những người hối thúc và hứa ủng hộ DB Văn tranh chức này có các lãnh tụ Cộng Hòa như Thượng Nghị Sĩ John McCain, Lãnh Tụ Thiểu Số Hạ Viện John Boehner...
Bài phân tích trên Politico nói rằng tuy vùng tuyển cử này có dân gốc Mỹ Latin nhiều gấp đôi dân  Mỹ gốc việt, nhưng cử tri gốc Việt đi bầu nhiều hơn cử tri gốc Latin.
Bản tin cũng nói là dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn chưa quyết định, nhưng dân biểu Văn năm tới là đã quá nhiệm kỳ để tái tranh cử chức cũ.


Dân biểu liên bang Sanchez nóí với báo mạng Politico rằng bà tự tin cử tri gốc Việt sẽ ủng hộ bà, vì bà đã  bảo trợ dự luật nhân quyền VN 2009 đề đòi quyền tự do chính trị tại VN, và rằng bà đã làm việc tận tâm với ngưoòi dân Mỹ gốc Việt trong các vấn đề ảnh hưởng tới cộn đồng.
Chánh văn phòng của DB Văn là Paul Hegyi nói rằng DB Văn vui vì được đón nhận và khuyến khích [tranh cử Dân biểu liên bang] nhưng ông vẫn chưa quyết định, “Ông [Văn] đã đang suy nghĩ về tranh cử dân biểu liên bang từ lâu rồi, và bây giờ đang cứu xét việc tranh cử naỳ rất là nghiêm túc.”
Báo Politico nói rằng hồi tháng 11-2008, Dân biểu Văn đã đi tới Washington DC sau cuộc bầu cử tháng 11-2008 để họp với các viên chức trên Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc.
Được biết, cuộc bầu cử sắp tới cho ghế dân biểu liên bang là tháng 11-2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ sáng Thứ Sáu, 1 số người tiêu thụ trở lại các cửa hàng bán lẻ Hoa Kỳ để trả lại quà tặng mà họ không muốn
Vùng núi Rockies và bình nguyên giữa lục địa Hoa Kỳ đang gồng mình chịu đựng bão. Một trường học bị sập vì tuyết đổ dày tới 46.2 inches (1.2 mét).
Số lượng ban đầu của việc ghi tên vào Đại học San Jose State University (SJSU) cho thấy rằng việc kiếm sinh viên đông đảo không còn là vấn đề trong năm học sắp tới.
Bất kể là các sĩ quan nói tiếng Ả Rập, Quang Thoại và các ngôn ngữ khác, quân đội Hoa Kỳ đang cung cấp mức lương hằng tháng để lôi kéo các sinh viên sĩ quan (ROTC)
Ngủ thêm một giờ đồng hồ sẽ giúp cho tim bạn khỏe hơn, theo một bản nghiên cứu vừa phổ biến trên tạp chí y khoa The Journal of the American Medical Association
Bậc thầy chế tạo đồ dùng John McClain chế tạo những thành phần máy móc với những chi tiết nhỏ đến độ mà mắt thịt con người không thể nhìn thấy
Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse tiên đoán rằng hơn 8 triệu nhà có vay mượn sẽ bị tịch thu trong 4 năm kế tiếp
Kinh tế Mỹ đang chìm sâu vào cơn suy thoái và các công ty đang mất hàng trăm ngàn công việc
8 tiểu bang - hầu hết ở miền Đông Bắc và Trung Tây - sẽ mất ghế tại Hạ Viện trong năm 2010
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.