Hôm nay,  

Db Sanchez Khen Đại Sứ Mỹ Kể Tội Csvn Đàn Áp Dân Chủ

16/10/200900:00:00(Xem: 5095)

DB Sanchez Khen Đại Sứ Mỹ Kể Tội CSVN Đàn Áp Dân Chủ

WASHINGTON, D.C. – Hôm Thứ Năm 15-10-2009, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) lên tiếng phát biểu về việc Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam lên án nhà cầm quyền Hà Nội về các bản án đối với 9 nhà vận động dân chủ tại Việt Nam vào tuần qua.
Dân Biểu Sanchez nói, "Bản thông cáo báo chí mới đây nhất từ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ đã tỏ lời quan ngại về sự “quan tâm sâu động” về các bản án đối với 9 nhà vận động dân chủ tại Việt Nam là một điều đáng chú ý và khen ngợi.  Chính Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã công khai thừa nhận các hành vi vi phạm nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam là một bước tiếng quan trọng đầu tiên.


"Nhưng chúng ta cần phải làm nhiều hơn để nhà cầm quyền Việt Nam không thể tiếp tục đàn áp công dân họ, đặc biệt là những người đang thực hiện quyền tự do ngôn luận. Tôi hy vọng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ tiếp tục dùng áp lực ngoại giao đối với Việt Nam, để đảm bảo rằng quốc gia này sẽ cải thiện và tôn trọng các tiêu chuẩn quốc tế về quyền tự do căn bản của mỗi con người."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK -- Thành phố New York sẽ truy thu TT Trump các khoản thuế mà ông Trump mang nợ khi lãnh thừa kế tài sản từ người cha quá cố, theo lời Thị Trưởng Bill de Blasio hôm Thứ Tư, một ngày sau khi báo The New York Times ấn hành bản tường trình trong đó nói rằng Trump trốn thuế 413 triệu đôla khi tài sản người cha quá cố chuyển sang tay Trump.
NEW YORK - Trong 1 thư viết tay năm 1983 của ứng viên TCPV Kavanaugh đăng báo New York Times ngày Thứ Ba 2-10, chính Kavanaugh báo trước nhóm bạn định hội họp vui chơi tại Ocean City nên thông báo hàng xóm rằng họ sẽ gây huyên náo, và say sưa đến mức có thể “sinh chuyện”.
NEW YORK - Sau 24 năm chiếm vị trí đầu bảng tỉ phú gọi là Forbes 400 (là danh sách những người giàu nhất nước Mỹ), tỉ phú Bill Gates đã bị chủ nhân Amazon soán ngôi.
WASHINGTON - 2 bì thư tình nghi đựng độc chất ricin bị khám phá tại phòng lựa thư của Ngũ Giác Đài ghi tên người nhận là TT Trump và bộ trưởng quốc phòng James Mattis.
NEW YORK - Donald Trum tìm cách tái biên di chúc của thân phụ - ông Fred Trump sợ Donald “lột” đế quốc gia đình để cứu vãn đế quốc của riêng mình, theo 1 cuộc điều tra rộng lớn của New York Times.
WASHINGTON - Tạp chí nội khoa JAMA của y giới cho biết: huyết áp cao, tâm lý lo âu, trầm uất, mất ngủ là những di hại lâu dài của tấn công tình dục với nạn nhân phụ nữ.
Đại công ty bán hàng qua mạng Amazon đã công bố kế hoạch tăng lương tối thiểu của công ty tại Hoa Kỳ lên $15 một giờ, theo sau áp lực từ Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Bernie Sanders.
Một người phụ nữ Westwego đã nhận tội giúp bạn trai che giấu việc buôn lậu hàng trăm pounds ma túy, theo Văn Phòng Biện Lý Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Ba.
PHOENIX - Dư âm của bão Rosa (di chuyển từ Baja California, Mexico) là nguy cơ gây ngập lụt chết người từ Arizona đến Utah, có thể trút hơn 3 inches nước mưa trong ngày Thứ Ba.
WASHINGTON - NS Susan Collins nghĩ rằng FBI nên coi là nghiêm trang tố giác tấn công tình dục của bà Julie Swetnick chống lại ứng viên TCPV của Trump – bà Swetnick là người thứ 3 lên tiếng về hành động bất xứng của ông Kavanaugh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.