Hôm nay,  

Db Sanchez Khen Đại Sứ Mỹ Kể Tội Csvn Đàn Áp Dân Chủ

16/10/200900:00:00(Xem: 5345)

DB Sanchez Khen Đại Sứ Mỹ Kể Tội CSVN Đàn Áp Dân Chủ

WASHINGTON, D.C. – Hôm Thứ Năm 15-10-2009, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) lên tiếng phát biểu về việc Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam lên án nhà cầm quyền Hà Nội về các bản án đối với 9 nhà vận động dân chủ tại Việt Nam vào tuần qua.
Dân Biểu Sanchez nói, "Bản thông cáo báo chí mới đây nhất từ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ đã tỏ lời quan ngại về sự “quan tâm sâu động” về các bản án đối với 9 nhà vận động dân chủ tại Việt Nam là một điều đáng chú ý và khen ngợi.  Chính Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã công khai thừa nhận các hành vi vi phạm nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam là một bước tiếng quan trọng đầu tiên.


"Nhưng chúng ta cần phải làm nhiều hơn để nhà cầm quyền Việt Nam không thể tiếp tục đàn áp công dân họ, đặc biệt là những người đang thực hiện quyền tự do ngôn luận. Tôi hy vọng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ tiếp tục dùng áp lực ngoại giao đối với Việt Nam, để đảm bảo rằng quốc gia này sẽ cải thiện và tôn trọng các tiêu chuẩn quốc tế về quyền tự do căn bản của mỗi con người."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Trong khi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói trước một ủy ban Thượng Viện rằng khi quý vị không nghe những gì Tổng Thống Donald Trump nói, quý vị sẽ thấy rằng Trump có lập trường cứng rắn với nước Nga, một tướng lãnh Iran nói rằng Trump muốn nói gì với Iran thì chớ nói với Tổng Thống Iran, hãy chỉ nên nói với Tướng Tư Lệnh Vệ Binh Cộng Hòa Iran là đủ, “và quân đội chúng tôi sẽ đáp ứng những lời hăm dọa của ông thích đáng.”
WASHINGTON -- Công ty Mattel, nổi tiếng với các sản phẩm như búp bê Barbie và đồ chơi Hot Wheels, sẽ cắt giảm 2,200 nhân viên trong khi tái cấu trúc sau khi hệ thống tiệm bán đồ chơi Toys R Us, một trong những nơi bán hàng của Mattel, đóng cửa.
NEW YORK - Cơ sở truyền thông xã hội khổng lồ chứng kiến cổ phiếu mất giá nhiều nhất 1 ngày, gây thiệt hại chủ nhân Facebook tương đương 16 tỉ MK, là ngày Thứ Năm - hôm trước, các viên chức Facebook dự báo doanh lợi giảm trong nhiều năm tới.
MILWAUKEE - Nhân chứng xác nhận 1 cảnh sát viên bị bắn tử thương bởi nghi can đối đầu sau tiếng hét “Tôi không trở lại nhà tù.”
WASHINGTON - Nhà xuất bản Gallery Books báo tin: 1 cựu phụ tá của Trump nguyên là ứng viên trong chương trình truyền hình “Apprentice” của tỉ phú Trump sẽ ra mắt sách “Unhinged” ngày 14-8 có thể là thông tin “bùng nổ” và “gây sửng sốt”.
WASHINGTON - 1 chánh án liên bang tuyên bố: chính quyền Trump phải trả lời các đơn kiện của các tiểu bang chống lại yêu cầu trả lời câu hỏi “Có là công dân” khi điền tờ khảo sát dân số 2020.
WASHINGTON - Các tiếp xúc Tháng 12- 2015 giữa những người hiến tặng tiền cho quỹ của Hội Súng NRA và 1 số công dân Nga là đối tượng điều tra của FBI.
WASHINGTON - Nông gia trong nước đang được lợi từ thặng dư mậu dịch - từ lâu, nông nghiệp Hoa Kỳ xuất cảng sản phẩm nhiêàu hơn rất nhiều số hàng hoá nhập cảng - trên 20% nông sản của Hoa Kỳ bán ra ngoài nước, đưa tới thặng dư mậu dịch trị giá 20.3 tỉ trong tài khoá 2017 và ước luợng 22.5 tỉ trong tài khoá 2018, theo thẩm định của Bộ nông nghiệp.
WASHINGTON - Gần 3 phút trò chuyện riêng giữa tỉ phú Trump và luật sư riêng Cohen bị ghi âm lén đưa tới các giải thích khác nhau từ 2 bên.
WASHINGTON - Hoang mang lưỡng đảng phô bày trong buổi điều trần tại ủy ban ngoại giao Thượng Viện của ngoại trưởng Mike Pompeo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.