Hôm nay,  

4 Db: Hồi Giáo Cài Người Vào Quốc Hội Mỹ Để Nắm Giữ Các Vấn Đề Liên Quan Đến An Ninh Quốc Gia

16/10/200900:00:00(Xem: 5981)

4 DB: Hồi Giáo Cài Người Vào Quốc Hội Mỹ Để Nắm Giữ Các Vấn Đề Liên Quan Đến An Ninh Quốc Gia

WASHINGTON  -      4 vị dân cử liên bang lên tiếng tố cáo tổ chức bênh vực Hồi Giáo lớn nhất nước tìm cách xâm nhập QH Hoa Kỳ bằng cách gài người làm việc tập sự tại các văn phòng của các nhà lập pháp nắm giữ các vấn đề an ninh quốc gia.
 4 vị dân biểu CH là thành viên của 1 nhóm chống khủng bố yêu cầu điều tra về HĐ Liên Lạc Hồi Giáo (CAIR) sau khi khám phá 1 biên bản nội bộ ghi chiến lược của nhóm.
4 vị cũng lưu ý công chúng về tập sách tựa đề "Muslim Mafia" ra mắt cùng ngày Thứ Năm của tác giả Paul Sperry, cho biết nhóm này đang tìm cách xâm nhập Capitol Hill.
Các dân biểu Sue Myrick (North Carolina), Trent Franks (Arizona), Paul Brown (của Georgia) và John Shadegg (Arizonz) cũng yêu cầu Sở thuế xét kỹ quy chế không cầu lợi của CAIR. Ngoài ra, 4 dân biểu cũng hô hào các đồng viện tra xét 1 bảng tóm luợc các khám phá khiên cho Bộ tư pháp chỉ danh CAIR là đồng chủ mưu trong 1 nghi án khủng bố.
Theo biên bản nội bộ của CAIR mà phóng viên của Fox News thu thập đuợc, nhóm này tập trung vào việc gây ảnh hưởng với các dân biểu có trách nhiệm về chính sách có ảnh hưởng với cộng đồng Hồi Giáo. Các ủy ban Hạ Viện mà CAIR lưu ý là : nội an, tình báo và pháp chế.


Mấy tháng trươc đây, FBI đã bỏ các liên lạc với CAIR như là bằng chứng gia tăng về các quan hệ với hệ thống hậu thuẫn tổ chức vũ trang Hamas mà Hoa Kỳ coi là tổ chức khủng bố.
Dân biểu Myrick nhận xét "Thật đáng sợ khi nghĩ rằng 1 tổ chức có liên lạc với khủng bố có thể gây ảnh hưởng chính sách, nhất là chính sách về an ninh quốc gia."  Bà nói: việc điều tra CAIR là đơn giản, và đưa ra ánh sáng mọi thông tin về các mục tiêu của CAIR.
Với ý kiến của ông Franks, Hạ Viện phải cẩn trọng với việc chọn lập trường mạnh mẽ chống lại các nhóm và tổ chức đứng cùng hàng ngũ với khủng bố. Dân biểu Franks nhận định "Chúng ta sống trong thời kỳ hậu 11-9, khi mà sự trùng hợp của chủ nghĩa khủng bố Hồi Giáo và khuynh hướng tìm kiếm vũ khí nguyên tử là sự kết hợp rất nguy hiểm, và là mối đe dọa thực sự với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.  Đó là lý do để QH phải coi vấn đề này là nghiêm trọng".
Tập sách "Muslim Mafia" minh họa 1 cuộc điều tra 6 tháng tìm thấy liên lạc giữa CAIR và 1 hệ thống trên 100 cơ sở bình phong của Hồi Giáo tạo thành tổ chức mệnh danh là U.S. Muslim Brotherhood - sách này xác nhận khuynh hướng của nhóm là hủy diệt nền văn minh phương tây.
CAIR đã lên tiếng phản bác các tố giác trên là kỳ thị và ác ý, nếu không phải là trò cười.  Phát ngôn viên Ibrahim Hooper khẳng định : cũng như các nhóm thiểu số khác, mục đich của CAIR là đưa người Hồi Giáo hoà nhập tiến trình chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.